Đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài

Rate this post

Phật Di Lặc là Biểu Tượng Cho Sự An Lạc, Hoan Hỉ, Vui Vẻ, Thịnh Vượng vì vậy Hình Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều gia đình cung thỉnh về tại gia hoặc doanh nghiệp để thờ cúng. Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng phổ biến tại các nước phật giáo Phương Đông Trong Đó Có Việt Nam. Với Quan Niệm Thờ cúng Phật Di Lặc sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn, hoan hỉ, thuận hòa trong gia đình và phát đạt, thuận lợi trong công việc kinh doanh vì vậy Hình Tượng phật di lặc được nhiều gia chủ thờ cúng phía trên ban thờ Thần Tài như một vị thần tài.

Tượng Phật Di Lặc Thường đặt hướng ra của chính tại vị trí trang nghiêm nhất trong căn nhà hoặc tại cơ quan văn phòng làm việc. Nơi mà hầu hết ai đi ra đi vào đều nhìn thấy.

 

Ý Nghĩa Của Việc Đặt tượng phật di lặc trên ban thờ thần tài

Đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài ở phía trên ban thờ thần tài có dụng ý Phật Di Lặc Sẽ Cai Quản Các Vị Thần và Ngăn Chặn Những Điều Không Tốt Ảnh Hưởng Tới Gia Chủ

Vị Trí đặt tượng phật di lặc này cũng giúp biến đổi toàn bộ khí vào nhà thành những trường năng lượng tốt. Loại Bỏ Tiểu Nhân, Hung Khí. Mang đến Điều May Mắn, Tài Lộc, Sự Hưng Thịnh Đủ Đầy Cho Gia Chủ.

 

Một Số Lưu ý khi Đặt Tượng Phật Di Lặc Trên Bàn Thờ Thần Tài

Lựa chọn ban thờ chắc chắn

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thờ cúng khi đặt tượng phật di lặc trên nóc bàn thờ ông thần tài thì chúng ta cần phải lựa chọn trang thờ ông thần tài chắc chắn bằng các loại gỗ tốt và cấu tạo một vít cẩn thận chánh tình trạng đỗ vỡ, gẫy vỡ trong quá trình thờ cúng sẽ ảnh hướng không tốt cho chúng ta sau này. Nên lựa chọn mua trang thờ tại nơi uy tín.

Lựa chọn Tượng Phật Di Lặc có kích thước phù hợp

Để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ khi thờ cúng thì chúng ta nên lựa chọn tượng phật di lặc để đặt trên bàn thờ ông thần tài có kích thước phù hợp với mặt trên của ban thờ. Chúng ta không nên thỉnh những bức tôn tượng quá to, quá nặng hoặc quá nhỏ sẽ là không phù hợp với phong thủy cũng như tính trang nghiêm của nơi thờ cúng.

Ví dụ: Mặt ban thờ là sâu 40 ngang 60 thì chúng ta chỉ chọn bức tượng có mặt đế tối ta là 40 x 60 hoặc nhỏ hơn mỗi bề 2cm là đẹp.

Mẫu Tượng Phật Di Lặc Nên Sử dụng Đặt Trên Bàn Thờ Thần Tài

Hình mẫu tượng phật di lặc nên sử dụng trên bàn thờ thần tài là những mẫu tượng phật đơn giản như tượng phật di lặc tạo đài sen, tượng phật di lặc ngũ phúc, tượng phật di lặc tam phúc, tượng phật di lặc cầm gậy như ý ngồi bao bố, tượng phật di lặc dâng bát vàng vv…

Chúng ta không nên thờ cúng những bước tượng cầu kì nhiều chi tiết như tượng phật di lặc ngồi gốc tùng, tượng phật di lặc ngồi gốc đào, tượng phật di lặc cưỡi cá chép vv… thường những bức tượng này chỉ phù hợp để trưng bày phong thủy không phù hợp để thờ cúng.

 

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới quý phật tử. Hi vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp quý phật tử lựa chọn cho mình những bức tượng phật di lặc phù hợp để trưng bày phong thủy hoặc thờ cúng…

 

Cách Đặt Tượng Phật Dai Lặc Trong Nhà hoặc Cơ Quan

Đặt tượng Phật ở hướng Đông Nam

Trong phong thủy Phương Đông hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, Khi bạn đặt tượng Phật Di Lạc ở hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí đến cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với những người làm ăn, kinh doanh đặt Tượng Phật Di Lặc tại cơ quan hoặc trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng tiến công việc, hóa giải tiểu nhân.

Đặt tượng Phật ở hướng Tây Bắc

Trong phong thủy Phương Đông hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân là cung ảnh hưởng đến chủ nhà — là trụ cột trong gia đình, liên quan tới các mối quan hệ gia đình, làm ăn của gia chủ. Khi đặt Tượng Phật Di Lạc ở hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ mật thiết, xua tan những mối quan hệ căng thẳng, loại bỏ suy nghĩ xấu xa. Giúp con đường sự nghiệp được hanh thông, phát triển thịnh vượng, thu hút quý nhân phù trợ.

Đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí

Hướng Sinh khí là một trong tám hướng thuộc bát trạch giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc. Thường hướng Sinh Khí hay sử dụng làm hướng của cửa chính phòng khách giúp gia đình luôn hút được nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Trong phong thủy phòng khách luôn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều chỉnh vận mệnh, tài lộc của gia đình. Do vậy khi Tượng Phật Di Lặc được đặt trong phòng khách đối diện với cửa chính khiến bạn làm ăn phát đạt, tăng thêm thiện cảm với bạn bè, đối tác đến chơi nhà.

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.