Đất Đấu Giá: Vì sao Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá lô đất 24.500 tỷ tại Thủ Thiêm?

Rate this post

Vì sao Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá lô đất 24.500 tỷ tại Thủ Thiêm?

Ngày 10/1, ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bất ngờ có  “tâm thư” gửi đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ… về việc xin tự đơn phương chấm dứt hợp đồng mua đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM).

 

Trước đó vào ngày 10/12/2021, Công ty Ngôi sao Việt thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu trúng giá lô đất có diện tích 10.060 m2 kể trên với mức giá 24.500 tỷ đồng (tương đương 2,45 tỷ đồng/m2).

Ông Dũng cho rằng: “Đây là mức giá cao bất ngờ ngay cả bản thân tôi trước khi tham gia đấu giá cũng không bao giờ nghĩ đến. Nhưng trong thực tế trong quá trình tham gia đấu giá có nhiều nhà đầu tư tham gia đấu giá trả cao đến mức 20.000 tỷ đồng rồi bỏ cọc. Từ đó chỉ còn lại một nhà đầu tư nước ngoài và tôi tiếp tục tham gia đấu giá. Nếu tôi bỏ cọc thì lô đất được đánh giá đẹp nhất bán đảo Thủ Thiêm sẽ thuộc về sở hữu nhà đầu tư nước ngoài”.

 

Sau khi đấu giá, ông Dũng cho biết, lãnh đạo tập đoàn thay đổi toàn bộ kế hoạch đầu tư, kinh doanh và tài chính để đảm bảo đóng tiền theo tiến độ.

 

Tuy nhiên, lãnh đạo Tập đoàn này cũng tiếp thu ý kiến dư luận xã hội. “Chúng tôi đã kiểm điểm và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá với kết quả trên sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung”, ông Dũng nói trong tâm thư.

 

Ông Dũng cho biết sẽ chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó vào ngày 8/1, Cục trưởng Cục thuế TPHCMcho biết, đã ký một số “Thông báo nộp tiền” về tiền sử dụng đất đối với 4 doanh nghiệp vừa trúng đấu giá đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức) với tổng số tiền sử dụng đất là 37.364 tỷ đồng và 1,5 tỷ đồng lệ phí trước bạ trong đó có Tân Hoàng Minh.

 

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ban hành thông báo trên, các doanh nghiệp phải đóng lệ phí trước bạ và 50% tiền sử dụng đất. Chậm nhất trong vòng 90 ngày kể từ khi có thông báo trên, các đơn vị trúng đấu giá phải nộp 50% tiền sử dụng đất còn lại.

 

Trường hợp người nộp thuế chậm nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước sau thời hạn nộp theo thông báo nói trên thì ngoài tiền sử dụng đất phải nộp, người nộp thuế phải tự xác định số tiền chậm nộp (= số ngày chậm nộp x 0,03%/ngày); nộp đầy đủ tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước.

 

Trao đổi với Tiền Phong cuối ngày 11/1, một nhân viên truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, sẽ có thông cáo gửi báo chí về sự việc “bỏ cọc” này.

 

Ngọc Mai – https://tienphong.vn/vi-sao-tan-hoang-minh-bo-coc-dau-gia-lo-dat-24-500-ty-tai-thu-thiem-post1408793.tpo

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.