Công Cụ (Vật Phẩm Phong Thủy) Sử Dụng Hóa Giải Trong Phong Thủy – Phần 1

Rate this post

Công cụ hóa giải hình sát trong phong thủy đươc người xưa ví như liều thuốc cho người bệnh, bệnh nào thuốc nấy. Cũng như vậy, tùy cảnh mà có loại công cụ hóa giải thích hợp.

 

Tiền Đống Hóa Sát

Tiền đồng thuộc Kim, Phong thủy học cho rằng nó sẽ làm giảm đi tính Thổ khí của những năm sát khí như Nhị Hắc (Năm 2009), Ngũ Hoàng (Năm 2006). Người xưa cho rằng nhất định phải dùng tiền đồng Càn Long có thể đúc mới cũng được, có khi lại tốt vì tính Kim càng mạnh. Khi dùng lấy 5 đồng tiền dùng dây kim tuyến xâu, kiêng dùng màu đỏ vì đỏ là Hỏa kỵ Kim.

 

Tiền Đồng Lớn

Tính chất là hóa sát ngừa tai nạn. Có 3 cách dùng:

Cách 1: Đặt Ở Trước Cửa trong trường hợp mở cửa ra thấy cầu thang hoặc thấy thang máy đóng mở

Cách 2: Đặt Bên Phải Cổng Lớn dùng dây vàng treo lên, phòng phụ nữ trong nhà hay nhiều lời cãi nhau

Cách 3: Đặt 2 Tiền Đồng Dưới Gối giữ quan hệ vợ chồng bền tốt.

 

Tiền Mai Hoa

Tác dụng góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Cách dùng Một là đặt ở chỗ tựa sau lưng của ghế ngồi phòng tiểu nhân

Cách dùng Hai là đặt trong ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ quan trọng

 

Gà Bằng Đồng:

Để chống lại thói trăng hoa, đặt ở chỗ đối diện với cửa lớn, như trong tấm bình phong, lọ hoa….. Có thể đặt ở tủ quần áo của vợ hoặc chồng phải dùng một đôi, mỗi góc tủ một con

 

Sư Tử Đá

Có thể giải trừ nhiều loại hình sát, tăng thêm quyền uy của người ở. Có thể đặt một đôi trước cửa nếu cửa sổ nhìn ra thấy xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi mặt hướng ra cửa sổ, không những hóa sát mà còn tăng thêm uy quyền. Những người sống bằng nghề như môi giới, diễn viên, luật sư, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử có thể gây thêm thanh thế, nhưng tượng không được hướng mặt vào mình.

 

Cột Thủy Tinh

Tính chất làm ngưng tụ năng lượng tại một điểm trong không gian, giúp mọi người tăng cường tư duy, đầu óc minh mẫn, ham đọc sách, trẻ em ham học hành. Vật này đặt trên bàn làm việc, bàn học và phòng của trẻ em.

 

Long Quy

Long Quy là loài vật đem đến điềm lành, dùng để hóa giải tai tương nhưng dùng hơi phức tạp, như phải đặt ở nơi tam sát hoặc thủy khí nặng mới có hiệu quả. Phong thủy học nói “Muốn nhanh phát phải đấu tam sát”. Nơi ở có thủy khí nặng thường có chuyện đôi co kiện tụng, đặt Long Quy nơi đó có thể hóa giải được chuyện đôi co mà còn làm tăng thêm nhân duyên. Ở trên lưng vật Long Quy người ta làm bộ phận rỗng có nắp đóng mở nếu cho chè hoặc gạo vào đó sẽ tăng thêm hiệu lực.

 

Chuông Gió Kỳ Lân

Chuông Gió Kỳ Lân là công cụ hóa sát thường dùng đặt tại nơi ở và cửa hàng mà không thể đặt công cụ khác được.

Cách dùng: Nếu cửa nhà đối thẳng với đường phố thì treo nó ở góc trái phía trên cửa, để tránh sát khí từ đường vào. Nếu cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm mà mình hay bị nhòm ngó, treo nó trước cửa sổ nhà mình thì tài bạch nhà mình không bị đối phương làm ảnh hưởng.

 

Phong Linh

Phong Linh có thể dùng phía trong hay ngoài nhà có tác dụng dẫn khí dọc theo hành lang, mời gọi sinh khí đến nhà, xua đuổi tà khí đi nơi khác.

Phong Linh được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác như là những thanh kim loại đặc hay rỗng ruột, đá, vỏ ốc, thủy tinh, gỗ, tre, trúc, vải.

Về hình dáng cũng đa dạng như những hình ống, hình trụ, hình tam giác, tứ giác, nhiều cạnh, chùm chuông, hình con cá, con chim.

Khi sử dụng Phong Linh nhằm tác dụng dẫn sinh khí dọc hành lang thì nên dùng loại rỗng ruột thông khí. Trái lại khi dùng xua đuổi tà khí thì nên dùng loại đặc ruột.

Phong Linh trước gió thường lay động phát ra những âm thanh, điệu nhạc vui tai, để sử dụng Phong Linh có hiệu quả các bạn cần phải biết phân loại âm thanh theo ngũ hành Kim Thủy, Mộc Hỏa Thổ tương ứng với các âm trong cổ nhạc là : Thương Vũ Dốc Chủy Cung dựa trên căn bản âm thanh do Phong Linh phát ra trước gió. Do vậy khi sử dụng phong linh có tiếng phát ra hợp với hành bản mệnh của mình cũng là điều tốt đẹp mang lại nhiều hiệu quả mong muốn.

 

Nguyễn Viết Thắng – ST

Xem Tiếp Phần 2  ===== Tại Đây


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.