Công Cụ (Vật Phẩm Phong Thủy) Sử Dụng Hóa Giải Trong Phong Thủy – Phần 3

Rate this post

Công cụ hóa giải hình sát trong phong thủy đươc người xưa ví như liều thuốc cho người bệnh, bệnh nào thuốc nấy. Cũng như vậy, tùy cảnh mà có loại công cụ hóa giải thích hợp.

Công Cụ (Vật Phẩm Phong Thủy) Sử Dụng Hóa Giải Trong Phong Thủy – Phần 3

Bát Bạch Ngọc

Bát Bạch Ngọc đem điều tốt lành, đeo trên người sẽ mang lại trăm điều tốt lành, lại có thể bài trí trong nhà. Nếu có tà xâm nhập vào cơ thể hay nhà không sạch, đem 8 xâu bát bạch ngọc để sau cửa lớn dần dần sẽ tiêu trừ. Đối với trẻ em đó là vật trấn kinh rất tốt.

 

Tiền Đồng Thất Xích

Tiền Đồng Thất Xích có thể hóa giải được việc khó hóa giải nhất trong phong thủy vật này lợi quyền, lợi tài lại hóa sát. Nếu trước cửa có sát, chỉ cần treo hai xâu tiền là tránh được họa. Đây cũng là vật trợ vận thường khi đặt sẽ chiêu tài.

 

Ngũ Đế Bạch Ngọc

Ngũ Đế Bạch Ngọc là loại hóa sát bao gồm tiền đồng của 5 vị hoàng đế Trung Hoa xâu vào dây có kèm theo bạch ngọc ở bên. Tác dụng là khiến cho tài vận ngôi nhà cực vượng, hóa hung thành cát. Khi dùng lưu ý cần đánh bóng.

 

Sáu Chữ Minh Chú:

Sáu Chữ Minh Chú hay còn gọi là Đại Minh Vương Chú có sức mạnh hàng phục yêu quái, hóa giải những điều làm đau đầu gặp phải hàng ngày. Minh Chú này có thể đọc thì thầm hàng ngày hoặc giữ trong người, có thể khi gặp hung hóa cát. Minh Chú như sau: Ám Ma Ni Bát Minh Hồng. Tương truyền rằng đây là minh chú của Quán Thế Âm Bồ Tát.

 

Thập Nhị Hoa Giáp

Thập Nhị Hoa Giáp là biểu tượng của 12 con giáp. Có khi nó gồm đủ 12 con giáp nhưng có con lớn làm chủ đạo, các con kia xung quanh, khi đó sẽ là Vật Áp Thế, chuyên hóa giải cho những người bị hạn Thái Tuế hay làm nhà mà phạm hướng Thái Tuế.

Khi đứng riêng rời thì nó dùng để kích hoạt cho những trường hợp tam hạp: ví như người Tuổi Thân, Tý, Thìn thì chọn các con vật trong bộ ba Thân(Khỉ) – Tý(Chuột) – Thìn(Rồng) đặt ở các vị trí tương ứng.

Trong các trường hợp các vật khí này được làm kèm với các thỏi vàng, đồng tiền vàng thì chuyên để kích hoạt tài lộc cho các tuổi trong bộ tam hạp.

Riêng với trường hợp con giáp là Hổ, thì hình tượng Hổ trong vật khí luôn là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền, nên nó là vật dùng thích hợp nhất với các người lãnh đạo, người làm sếp trong các cơ quan, công ty trong các Tuổi Dần – Ngọ – Giáp – Tân (Nhưng không là Giáp Thân).

 

Chiêu Tài Kim Tiền

Chiều Tài Kim Tiền là các đồng tiền có khắc bốn chữ “Chiêu Tài Tiến Bảo”  hoặc ” Kim Ngọc Mãn Đường” xâu kết lại với nhau chuyên dùng kích hoạt Tài Lộc. Có thể là 3 đồng tiền kết với nhau bằng dây ruy băng đỏ để treo trên tay nắm cửa hay bỏ trong ví, hoặc dán trên bìa cuốn sổ ghi doanh thu để giúp tăng thu nhập. Có khi là xâu 8 đồng tượng trưng cho Bát Trạch Vượng Khí của Vận Tám, mà chữ Bát cũng đồng âm như chữ Phát trong tiếng Hoa. Cũng có khi là một xâu gồm 10 đồng tiền hàm ý thập toàn thập mỹ.

 

Thập Bát Chiêu Tài (Cóc Ba Chân)

Thập Bát Chiêu Tài là một hình thái hơi lạ của Cóc Ba Chân(thiềm thừ) thường được làm bằng chất liệu đồng, có hình dáng một con cóc ba chân miệng ngậm đồng tiền, nhưng phía thân sau của nó gác lên một nải chuối có 18 quả, có sợi xích vòng quanh một quả chuối dính vào trên đầu cóc ba chân và nối với một miếng ngọc bội, một sợi xích khác dính liền dưới ức cóc ba chân nối với đồng tiền trong miệng nó và một miếng ngọc bội.

Các ba chân là biểu tượng Chiêu Tài, Chuối (Ba Tiêu) cũng là Chiêu Tài, Số 18 khi phát âm lên theo tiếng Hoa đồng âm với hai chữ Thật Phát. Nên khi đi chung với nhau chúng là một biểu tượng Chiêu Tài rất mạnh. Vật khí này thích hợp nhất với sao Lục Bạch, đặc biệt khi Lục Bạch ở phương Bắc càng tuyệt vời.

 

Lăng Giác Bảo

Lăng Giác Bảo thường được làm bằng chất liệu gốm sứ với các hoa văn xung quanh. Nó có hình dạng như một cái thố có nắp chụp bên trên, có ban chân đế bên dưới hai bên tay cầm thì lại nhọn, màu vàng kim và có hình dáng như hai cái sừng gọi là Hoàng Kim Giác. Các hoa văn xung quanh có hình hoa mẫu đơn gọi là phú quý hoa. Trên nắp có biểu tượng Tam Đa ( Quả Thạch Lựu tượng trưng cho Đa Lộc, quả Đào Tiên tượng trưng cho Đa Thọ, Quả Phật Thủ tượng trưng cho Đa Phúc).

Cho nên vật khí này là vật Chiêu Tài Nạp Phúc rất hay rất thích hợp với sao Nhất Bạch, đặc biệt khi Nhất Bạch tại Trung Cung.

 

Nguyễn Viết Thắng – ST

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.