Công Cụ (Vật Phẩm Phong Thủy) Sử Dụng Hóa Giải Trong Phong Thủy – Phần 2

Rate this post

Công cụ hóa giải hình sát trong phong thủy đươc người xưa ví như liều thuốc cho người bệnh, bệnh nào thuốc nấy. Cũng như vậy, tùy cảnh mà có loại công cụ hóa giải thích hợp.

 

Sư Tử Đồng

Sư Tử Đồng tính chất của nó là ngăn ngừa tai họa thường đặt ở vị trí hướng ra cửa lớn, nếu đối diện với đường trục tung, hoặc mở cửa ra thấy Cột Đèn, Cây Lớn, Ống khói, dùng nó là thích hợp. Ở phương vị họa hại, tuyệt mệnh trong nhà, phong thủy cho rằng đặt tượng sư tử đồng để giảm sức phá hoại.

 

Voi Đồng

Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng cỡ vừa trong nhà thì “Hút Thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh thì cả nhà được lộc.

 

Bát Quái

Bát Quái có hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái. Hình dáng hai loại này tương tự nhau nhưng phương hướng định vị khác nhau. Tám quái được bố trí xung quanh hình lưỡng nghi ( ÂM Dương).

Hình Tiên Thiên Bát Quái thường được sử dụng trừ tà khí, hữu hiệu hơn hình Hậu Thiên Bát Quái. Hình Bát Quái chỉ nên treo phía ngoài nhà chứ không treo ở trong nhà.

Ngày nay do nhu cầu sử dụng đa dạng, nên hình lưỡng nghi ở giữa tấm bát quái được thay thế bằng tấm kiếng. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại Bát Quái và mỗi loại có tác dụng khác nhau cần phải thận trọng khi sử dụng.

Loại Trơn Không Có Kính: Phía giữa có hình lưỡng nghi (ÂM Dương), chí có tác dụng hóa giải hướng xấu của một căn nhà.

Loại Ở Giữa Có Kính Phẳng: Ngoài tác dụng hóa giải hướng xấu, cũng có thể đối kháng lại những tác động xấu nhẹ từ bên ngoài vào cửa chính như biển quảng cáo, tên đường, cây hay trụ tre chắn trước cửa.

Loại Kính Lồi: Ngoài tác dụng chuyển đổi hướng xấu của bát quái, kính lồi có tác dụng phân hóa và phản hồi những mũi tên độc mạnh mẽ vào nhà như bị đòn dông, ngã ba đâm vào nhà, cây cầu, mũi súng, hay các vật sắc bén nhọn mũi tên, đao kiếm vv….

Loại Kính Lõm: Trước một căn nhà sai hướng nhưng có những biểu tượng tốt như hồ nước, tiền án, sa sơn tốt đẹp thì nên dùng bát quái kính lõm để có thể hóa giải hướng xấu mà lại thu hút những biểu tượng tốt vào nhà.

 

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương lợi cho học sinh đỗ đạt công danh sự nghiệp. Ở Vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc thường xây loại tháp này, nên nghe nói các làng này thường sinh ra người tài giỏi đỗ đạt làm quan to. Trẻ em nên đặt tháp này ở đầu giường, người lớn đặt trên bệ, học giả nên đặt trên giá sách.

 

Tiên Nữ Hoa Đào

Tiên Nữ Hoa Đào là vật mang tài và hỷ cho nữ giới, chỉ nữ giới muộn chồng mới được dùng, người đã kết hôn không hiệu quả, nam giới không được dùng. Vật này còn mang tiền tài  và công danh.

Cách dùng: đặt ở cửa ra vào, thời gian có hiệu lực chỉ một năm, nếu muốn tiếp tục phải đặt tiên nữ mới.

 

Hồ Lô Đồng

Hồ Lô Đồng là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm. Khi tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo thì đặt hồ lô đồng ở đầu giường, tình cảm lại như xưa. Ngoài ra, nếu trong nhà có người hay bệnh, đặt vật này có thể hóa giải. Nhà có trẻ em và người già thì nên dùng.

 

Hồ Lô Gỗ

Hồ Lô Gỗ đặt trong nhà khi có người mắc bệnh lâu ngày. treo 3 hồ lô sẽ có hiệu ứng kỳ lạ. Nếu bệnh nặng, cho 3 cái ở đầu giường người bệnh. Vật này nếu treo ở phương vị Thiên Y, Giúp mọi người trong nhà khỏe mạnh, thoải mái.

 

Kỳ Lân

Kỳ Lân có tác dụng gọi tài, tăng nhân khẩu, hóa sát. Khi đặt đầu hướng ra ngoài dùng con vừa phải không dùng con quá lớn.

 

Ngựa Đồng

Ngựa Đồng dùng cho những người hay đi xa chuyến đi thành công tốt đẹp. Chỉ đặt trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.