Chưng Tổ Yến Sào bao nhiêu độ để giữ nguyên dưỡng chất dinh dưỡng? – Anlux

Rate this post

Chưng Tổ Yến Sào bao nhiêu độ để giữ nguyên dưỡng chất dinh dưỡng? 

 • Để đảm bảo yến sào không bị mất dinh dưỡng của yến, các bạn nên đảm bảo mức nhiệt độ đun yến trong khoảng 70 – 80 độ C mà thôi. Chính vì vậy các bạn nên đun cách nhiệt để đảm bảo hương vị, cũng như giá trị dinh dưỡng của món chưng được tốt nhất nhé!

 

Chưng Yến Lửa To hay Lửa Nhỏ?

 •  Chưng yến đúng cách cần quan tâm đến ngọn lửa đun. Yến chưng đúng cách nên sử dụng ngon lựa vừa và nhỏ để yến mềm và giòn. Đồng thời nó ngấm thêm gia vị đi kèm với món ăn để mang lại hương vị tuyệt vời nhất cho người thưởng thức. Việc đun lửa quá to sẽ khiến yến bị quá nóng và mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

 

Cách chưng yến không bị mất chất

Chưng yến trong bao lâu sẽ thì yến vừa đủ tầm chín, độ giòn và giá trị dinh dưỡng của món ăn? Đây là một câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi chưng món ăn này. Tùy thuộc vào loại yến bạn sử dụng là yến thô, yến tươi mà thời gian chưng sẽ khác nhau để không làm yến bị mất chất. Cụ thể như sau:

 

Cách chưng yến tươi

 • Yến tươi được chưng với thời gian tương đối ngắn và nhanh. Để có một món ăn ngon và không bị mất chất thì yến sào tươi được chưng trong khoảng 20 – 25 phút. Đặc biệt cần chưng cách thủy để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của nó nhé!

 

Cách chưng yến thô

Tổ yến thô là loại còn lông, chưng yến trong bao lâu với loại này? Tùy thuộc loại yến thô bạn sử dụng sẽ có thời gian chưng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nếu bạn sử dụng tổ yến thô loại được nuôi trong nhà thì sẽ ngâm trong nước từ 60 – 150 phút. Đem chưng cách thủy trong khoảng 20 phút, còn đem chưng trong nồi điện thì từ 60 – 80 phút.
 • Nếu bạn sử dụng yến đảo thổ được khai thác trên đảo hoặc hàng động thì thường cần ngâm từ 2 – 3h đồng hồ. Sau đó chưng cách thủy trong khoảng 40 phút. Còn nếu sử dụng nồi chưng điện thì sẽ mất từ 2 – 3h đồng hồ.

 

Cách chưng yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là loại đã được làm sạch lông và tạp chất. Chính vì vậy mà thời gian ngâm nước ban đầu trước khi đem chưng được rút ngắn. Cụ thể như sau:

 • Chưng yến sào tinh chế loại được nuôi trong nhà: Ngâm nước trong khoảng thời gian 15 phút, đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. Trong trường hợp bạn chưng bằng nồi điện chuyên dụng sẽ chưng trong khoảng 60 – 80 phút.
 • Yến sào tinh chế loại được khai thác trong hang hoặc ngoài đảo tự nhiên sẽ ngâm nước khoảng 15 phút. Đem chưng cách thủy trong khoảng thời gian 40 phút đồng hồ, còn nếu chưng trong nồi điện chuyên dụng mất khoảng 2 – 3h đồng hồ.

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

 1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
 2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
 3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
 4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
 5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
 6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
 7. Bổ Huyết
 8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
 9. Tốt Cho Xương Khớp
 10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
 11. Ngăn Ngừa Béo Phì
 12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
 13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
 14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 15. Chống Trầm Cảm
 16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
 17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.