Chưng Tổ Yến Sào Bao Lâu Để Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng?

Rate this post

Chưng Tổ Yến Sào Bao Lâu Để Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng?

Quy trình chưng tổ yến sào

 • ·        Cho nồi to lên bếp
 • ·        Cho vỉ inox đỡ thố vào nồi
 • ·        Cho thố có nắp đậy đã chuẩn bị vào nồi
 • ·        Đổ nước vào nồi lưu ý chỉ đổ nước bằng ½ chiều cao thố chánh tình trạng nước chàn vào thố yến khi chưng
 • ·        Đạy nắp nồi
 • ·        Đun với nhiệt độ không quá cao chỉ từ 80 đến 85 độ c để yến chín từ từ đảm bảo chất lượng của yến và các loại thảo dược sau khi chưng
 • ·        Đun khoảng 20 đến 30 phút thì tắt bếp
 • ·        Cho đường phèn vào thố với lượng vừa đủ dùng tùy vào sở thích ăn ngọt hay nhạt. Lưu ý không nên cho quá nhiều đường sẽ làm mất vị ngon của tổ yến.
 • ·        Đun thêm 5 phút để đường phèn tan đều cùng tổ yến
 • ·        Tắt bếp sau đó để nguyên cho thố yến nguội tự nhiên trong nồi.
 • ·        Để khoảng 30 phút sau thì bắc thố ra bằng thiết thiệt chuyên dùng hoặc rẻ lót tay
 • ·        Chúng ta có thể sử dụng ngay hoặc đong ra chai lọ thủy tinh để bảo quan sử dụng dần.

 

Tổ yến tinh chế sạch lông chưng bao lâu để giữ nguyên chất dinh dưỡng

Nếu Quý Khách hàng sử dụng các dòng yến tinh chế sạch lông như: tổ yến tinh chế, yến bụng tinh chế, yến sợi tinh chế hay chân yến tinh chế sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến và chưng nấu.

 • Đối với tổ yến tinh chế, bụng yến và sợi yến:
 • Thời gian ngâm nở: từ 15-20 phút
 • Thời gian chưng cách thủy: 20 đến 25 phút tính từ thời điểm nước sôi

 

Đối với chân yến chưng bao lâu để giữ nguyên chất dinh dưỡng

 • Vì chân yến cứng hơn các loại yến khác nên cần nhiều thời gian khi ngâm nở hơn:
 • Thời gian ngâm nở: từ 30-40 phút
 • Thời gian chưng cách thủy: 25 – 30 phút tính từ thời điểm nước sôi.

 

Một số lưu ý khi chưng tổ yến sào giúp ăn ngon giữ nguyên dinh dưỡng

 • Không nên chưng các loại thảo mộc, thảo dược, hoa quả từ đầu cùng với tổ yến sào. Nên chế biến riêng mỗi loại và trộn vào sau khi mọi thứ đã được nấu chín theo khẩu vị riêng của từng người.
 • Không nên cho quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe và làm giảm chất lượng của tổ yến sào, bên cạnh đó làm mật vị ngon của món tổ yến chưng.
 • Đối với trường hợp chúng ta chưng tổ yến mà không có các loại nồi yến hiện đại hẹn giờ, hoặc bếp hẹn giờ chúng ta cần phải canh nồi yến chưng sao cho vừa đúng giờ thì chúng ta tắt đi hoặc cho đường phèn, các gia vị khác với thời gian phù hợp nhằm đảm bảo an toàn, giữ nguyên chất dinh dưỡng cho món tổ yến sào chưng.

 

Cách Đong Yến Chưng Ra Chai Lọ, Hũ thủy tinh

·        Sử dụng phễu đong chất lỏng

·        Sử dụng thìa múc yến bằng inox

·        Cho phễu vào miệng chai lọ hũ

·        Lấy thìa múc từng thìa yến đã chưng đổ vào phễu sao cho không bị dơi vãi ra ngoài, không nên múc thìa quá đầy, trong quá trình đổ yến chưng vào phễu cần quan sát để lượng yến ở trong chai lọ hũ đầy vừa phải thì dừng lại để chuyển sang chai lọ hũ khác.

·        Không nên đong quá đầy nên để khoảng cách từ mặt nước tớ miệng hũ từ 1.5cm đến 2cm để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản và sử dụng.

·        Sau khi đong hết toàn bộ lượng yến chưng chúng ta đã làm thì sử dụng khăn sạch để lau miệng hũ, chai, lọ rồi sử dụng nắp đậy để nắp chặt miệng chai, lọ, hũ lại rồi đem xếp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tổ Yến Đã Chưng Để Được Bao Lâu?

·        Vì khi chúng ta tự chưng tổ yến ở nhà chúng ta không sử dụng chất bảo quản nên Anlux.vn khuyến cáo tới quý vị chỉ nên chưng một lượng tổ yến vừa đủ để sử dụng từ 2 đến 3 ngày là tốt nhất, không nên để quá 3 ngày sẽ làm cho tổ yến không còn tươi ngon hoặc biến chất.

·        Chúng ta nên sử dụng tổ yến sau khi chưng trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày là tối đa. Nếu có thể chúng ta chưng cho nhiều thành viên trong gia đình sử dụng ngay sau khi chưng là tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo chất dinh dưỡng và không tốn thời gian công sức đóng gói và bảo quản.

Có nên sử dụng chất bảo quản khi chưng tổ yến tại nhà để bảo quản được lâu không?

Chúng ta không nên sử dụng chất bảo quản khi chưng tổ yến tại nhà. Mọi chất bảo quản dù được pháp luật cho phép cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Do đó để đảm bảo an toàn, sức khỏe, và chất lượng của tổ yến chưng chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ loại chất bảo quản nào khi tiến hành chưng tổ yến sào.

Chúng ta nên tính toán lượng người sử dụng từ đó tính toán lượng tổ yến chưng sao cho hợp lý để có thể sử dụng 1 lần thì hết hoặc sử dụng tối đa 2 đến 3 ngày sau khi chưng với điều kiện tổ yến sào sau khi chưng bảo được đóng gói bảo quản an toàn đúng cách như chúng tôi hướng dẫn ở trên.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.