Cây Phong Thủy: “Hoa Tử Đằng” Sự Mạnh Liệt Của Tuổi Trẻ – Biểu Tượng May Mắn Cát Tường

Rate this post

Cây Phong Thủy: “Hoa Tử Đằng” Sự Mạnh Liệt Của Tuổi Trẻ – Biểu Tượng May Mắn Cát Tường

Những chùm hoa tử đằng vừa đẹp vừa thơm mà bạn thấy rốt cuộc có ý nghĩa gì không? Cùng tìm hiểu ý nghĩa, công dụng và cách trồng hoa tử đằng với Anlux.vn qua bài viết sau nhé.

Hoa từ đằng được biết đến là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích. Và để biết được cách trồng và những thông tin liên quan đến hoa tử đằng thì hãy cùng Anlux.vn theo dõi bài viết này nhé.

Hoa tử đằng là hoa gì?

Hoa tử đằng có tên gọi khác là dây sắn tía, hoa đằng la, hoa chu đăng và tên tiếng anh của tử đằng là Chinese wisteria, tên khoa học là Wisteria sinensis. Đây được biết là loài cây có nguồn gốc từ châu Mỹ và có mặt ở Việt Nam khoảng 6,7 năm gần đây. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại hoa này ở Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Cây tử đằng thuộc loại cây họ đậu, dạng thân gỗ leo và thường nở hoa vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Hoa thường mọc thành chùm lớn có màu sắc rất rực rỡ và bắt mắt.

 

Đặc điểm hoa tử đằng

Hoa tử đằng được biết đến là dạng cây thân leo và có lá mềm, thuôn dài khoảng 15 – 35cm, phần lá có hình lông chim mọc đối xứng nhau, lá tử đằng thường rụng vào cuối thu đầu đông và sau đó nảy chồi ra hoa. Phần rễ hoa tử đằng được biết đến thuộc loại rễ cọc, không có rễ phụ và sống rất lâu năm

 

Còn về phần hoa tử đằng thì thường là những bông nhỏ mọc thành chùm, rủ xuống và có chiều dài khoảng 10cm đến 80cm. Hoa tử đằng thường có màu tím, trắng, hồng và hoa sở hữu một mùi hương đầy đặc trưng khiến nhiều người mê đắm. Cây tử đằng thường trồng từ 4 – 5 năm sẽ ra hoa.

Ý nghĩa hoa tử đằng

Ý nghĩa hoa tử đằng trong phong thủy

Theo phong thủy của người phương Đông thì hoa tử đằng mang những ý nghĩa sau:

·        Mang lại sự may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ hay một công việc, dự án nào đó sắp được thực hiện. Thế nên, những công ty thường chọn hoa tử đằng bonsai để trang trí trong văn phòng.

·        Đồng thời, chúng còn mang ý nghĩa như một lời chào mừng, chào đón. Do đó, thường được sử dụng trong các buổi tiệc tân gia, tiệc chào mừng.

·        Đây cũng là loài hoa thể hiện tình cảm với người khác giới, thường được tặng trong buổi gặp mặt đầu tiên.

·        Và hoa tử đằng mang ý nghĩa về một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của tuổi trẻ và mang ý nghĩa của sự bất hữu về thời gian.

 

Ý nghĩa về từng màu sắc của hoa tử đằng

Hoa tử đằng màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt của một tình yêu vĩnh cửu.

Hoa tử đằng màu hồng mang ý nghĩa biểu trưng cho những cảm xúc cho tình yêu và cũng là màu sắc đại diện cho con gái.

Hoa tử đằng màu trắng mang ý nghĩa tình bạn (đối với người Nhật), nó còn thể hiện sự thuần khiết, tinh khôi và may mắn.

Hoa tử đằng màu xanh biểu trưng cho một sự khởi đầu tốt đẹp.

 

Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn – Sưu Tầm


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.