“Cây Phong Thủy”: Cây Lá Ngọc Cành Vàng Trồng tốt lành như đặt vàng bạc trong nhà trồng lâu sẽ thành “bảo bối”

Rate this post

“Cây Phong Thủy”: Cây Lá Ngọc Cành Vàng Trồng tốt lành như đặt vàng bạc trong nhà trồng lâu sẽ thành “bảo bối”

Tên của loài cây này đã mang ý nghĩa phong thủy cầu phát tài phát lộc, cuộc sống dư dả, sung túc cho gia chủ. Loài cây cảnh này càng trồng lâu càng có giá.
Loài cây cảnh tốt lành này là cây lá ngọc cành vàng. Cây lá ngọc cành vàng được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp của thân, lá, hoa , ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây có nhiều ứng dụng trong trang trí nên càng được ưa chuộng.

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm.

Cây cảnh lá ngọc cành vàng có ý nghĩa phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Lá ngọc cành vàng có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

 

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây lá ngọc cành vàng còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu lá ngọc cành vàng sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa sức khoẻ đối với chủ nhân.

 

Cây lá ngọc cành vàng còn được xem là biểu tượng của may mắn, trường tồn,sức sống mãnh liệt và tuổi trẻ vĩnh hằng, bởi lá luôn xanh mướt quanh năm tràn trề sức sống dưới điều kiện sống khắc nghiệt.

Cây cảnh lá ngọc cành vàng có lá màu xanh ngọc rất đẹp

 

Cây lá ngọc cành vàng có ý nghĩa phú quý, bình an, có sức sống rất kiên cường. Nếu bạn chăm sóc tốt cây cảnh này, cắt tỉa khéo léo và trồng trong nhiều năm thì cây càng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, các cây lá ngọc cành vàng lâu năm, tươi tốt còn có giá trị kinh tế.

 

Cách chăm sóc và cắt tỉa cây cảnh lá ngọc cành vàng để cây được tươi tốt và sống lâu.

 

1. Thời gian cắt tỉa cây cảnh

Làm thế nào để cây cảnh lá ngọc càng vàng đẹp nhất hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo léo của người trồng hoa.

 

Cây cảnh lá ngọc cành vàng sẽ bước vào thời kỳ ngủ đông vào mùa đông giá. Đây là thời điểm thích hợp để bạn cắt tỉa để cây canh lá ngọc cành vàng được “phong độ” nhất.

Nên cắt tỉa cây cảnh này vào mùa đông

 

2. Phương pháp cắt tỉa cây cảnh

Việc cắt tỉa cây cảnh lá ngọc cành vàng chủ yếu phụ thuộc vào việc cắt ngắn cành. Bạn hãy để lại cành có độ dài khoảng 20cm, có thể điều chỉnh độ dài phù hợp theo dáng mà bạn muốn.

 

Nhưng bạn đừng quên, dù bạn có cắt tỉa như thế nào đi chăng nữa thì cũng nhằm mục đích làm cho cành của nó phát triển mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn không cần phải dè dặt về những cành chết và cành già.

 

Theo kinh nghiệm cắt tỉa cành hoa, các bạn không nên cắt tỉa các cành cùng chiều cao, ngoài ra nên duy trì mật độ cành, không nên tỉa cành quá nhiều ở một nơi nhất định.

 

Cây cảnh lá ngọc cành vàng trồng lâu năm rất có giá trị

 

3. Duy trì ánh sáng và nhiệt độ cho cây cảnh

Cây cảnh lá ngọc cành vàng thích sống ở nơi ấm áp, có ánh nắng mặt trời. Nếu cây lá ngọc cành vàng được trồng trong nhà mà không thấy nở hoa, bạn phải tự đặt câu hỏi: “Liệu bạn đã cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh hay chưa?”.

 

Vào mùa đông, tốt nhất nên để cây cảnh lá ngọc cành vàng dưới ban công, nhiệt độ trong nhà nên giữ trên 10 ℃. Nếu hệ thống sưởi trong nhà rất nóng thì hãy mở cửa sổ vào ban ngày để tránh nhiệt độ quá nóng, để cây lá ngọc cành vàng có thể thoải mái bước vào giai đoạn ngủ đông.

 

4. Tưới nước vừa đủ cho cây cảnh

Cây cảnh lá ngọc cành vàng là một loài mọng nước nên lá của nó đã chứa đủ nước cho cây. Do đó, cây cảnh này không có nhu cầu nhiều nước.

 

Bạn phải đợi đất khô rồi mới tưới mỗi lần. Tuy nhiên, vì cây cảnh lá ngọc cành vàng phát triển nhanh hơn và yêu cầu lượng nước cao. Do đó, khi đất sẽ chuyển sang màu trắng sau 2 hoặc 3 ngày thì hãy tưới nước kỹ cho chúng.

 

Trồng cây cảnh lá ngọc cành vàng trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Không chỉ vậy, càng nuôi lâu thì cây cảnh này càng đắt giá và có tác dụng “chiêu tài” nữa đấy!

Theo Dân Việt

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ – Giá Gốc
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.