Cẩn Trọng Khi Đầu Tư Bất Động Sản Ăn Theo Quy Hoạch

Rate this post

Ăn theo quy hoạch kích sóng bất động sản, nhà đầu tư coi chừng ôm hận; Khách hàng kéo băng rôn “đỏ đường” đòi nhà ở dự án Roxana Plaza; Quy định mới về tách thửa có “dẹp loạn” phân lô bán nền trái phép ở Lâm Đồng; Bồi thường sân bay Long Thành: Hàng ngàn tỉ chưa đến tay người dân… là những thông tin nóng trong tuần qua.

 

Ăn theo quy hoạch kích sóng bất động sản, nhà đầu tư coi chừng ôm hận

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội xuất hiện tình trạng sốt giá ở một số khu vực có thông tin quy hoạch. KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chung và phê duyệt một số dự án quy hoạch phân khu, đặc biệt là phân khu đô thị sông Hồng.

 

Ngoài ra, thông tin chuẩn bị xây dựng một loạt cây cầu mới trên sông Hồng đoạn 40km chảy qua Hà Nội, trong đó có cầu Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2 hay hoàn thành Vành đai 3, xây dựng Vành đai 4 và các đường trục kết nối trung tâm với các quận, huyện của Hà Nội,… đã tạo tiền đề cho các huyện như Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh… khi lên thành phố.

 

Khách hàng kéo băng rôn “đỏ đường” đòi nhà ở dự án Roxana Plaza

Dự án Roxana Plaza (TP. Thuận An, Bình Dương) chậm bàn giao nhà nhiều tháng và có nguy cơ dừng thi công vô thời hạn. Trong khi khách hàng đã đóng phần lớn tiền mua căn hộ thì chủ đầu tư lại mâu thuẫn nội bộ, trốn tránh khiến họ vô cùng bức xúc.

 

Mới đây, hàng trăm người dân đã tụ tập căng băng rôn quanh khu vực dự án Roxana Plaza nằm mặt tiền quốc lộ 13 thuộc phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương. Họ là những khách hàng đã bỏ hàng trăm, hàng tỉ đồng để mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được nhà dù thời hạn cam kết bàn giao đã qua từ lâu.

 

Bồi thường sân bay Long Thành: Hàng ngàn tỉ chưa đến tay người dân

Trong văn bản báo cáo vừa gửi tới Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tiến độ thu hồi đất thực hiện dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết công tác giải phóng mặt bằng dự án trên chậm mất 6 tháng so với kế hoạch đề ra. Trong đó, khó khăn nhất là việc thu hồi đất của hộ gia đình.

 

Cụ thể, hiện có trên 1.000 hộ dân chuyển nhượng đất theo hình thức cho tặng nguyên thửa hoặc một phần diện tích đất, nhưng chưa làm các thủ tục chuyển nhượng theo quy định. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai phải lập tổ công tác giúp UBND huyện Long Thanh gỡ vướng, hiện các bên vẫn đang tích cực giải quyết.

 

Quy định mới về tách thửa có “dẹp loạn” phân lô bán nền trái phép ở Lâm Đồng?

Sau nhiều tháng tạm dừng nhận hồ sơ tách thửa, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quy định mới về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn. Liệu quy định mới này có ngăn chặn được tình trạng phân lô bán nền trái phép tràn lan đang diễn ra ở địa phương này?

 

Về điều kiện tách thửa và hợp thửa đất có hình thành đường giao thông mới, nhằm hạn chế tình trạng phân lô bán nền tràn lan như trong thời gian qua, Quyết định số 40 đã có một số quy định về diện tích. Trường hợp diện tích thửa đất hoặc khu đất (gồm nhiều thửa đất) nhỏ hơn 5 ha thì tiến hành lập Bản vẽ tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, được UBND cấp huyện ký duyệt bản vẽ kèm theo văn bản thống nhất; trong đó thể hiện các quy chuẩn quy định liên quan đến hạ tầng kỹ thuật đường giao thông thuộc bản vẽ.

 

Bất động sản vùng nào sẽ trỗi dậy hậu Covid?

Về xu hướng thị trường bất động sản thời gian tới, ông Đính cho rằng ở bất kỳ địa phương nào có sự vào cuộc đầu tư mạnh về phát triển hệ thống hạ tầng để phát triển kinh tế, hay những địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đến, nơi đó sẽ tạo lực hút mạnh đối với các nhà đầu tư khác đến.

 

Đây được gọi là “vùng trũng”, nơi có sự đầu tư mạnh, tạo ra sự phát triển kinh tế nhanh, tạo sự tăng tốc về đô thị hóa, công nghiệp hóa, từ đó đẩy giá trị bất động sản lên nhanh. Các “vùng trũng” này có thể kể đến như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thanh Hóa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

 

Giá đất nền dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao

Trong quý 3 năm 2021, theo số liệu tổng hợp từ 59/63 địa phương có báo cáo, có 29 dự án với 4.010 ô đất nền được cấp phép; 234 dự án với 73.462 ô đất nền đang triển khai; 15 dự án với 772 ô đất nền hoàn thành.

 

Tại khu vực miền Bắc, đặc biệt tại Hà Nội, theo Bộ Xây dựng, giá đất nền vẫn ở ngưỡng cao. Cụ thể, tại Hà Nội, đất dự án tại khu đô thị mới Đại Kim – Định Công có giá khoảng 46 triệu đồng/m2, khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh có giá khoảng 34 triệu đồng/m2, dự án Eurowindow Twin Parks có giá khoảng 94 triệu đồng/m2, khu đô thị Kim Chung – Di Trạch có giá khoảng 52 triệu đồng/m2.

 

Đóng cửa cầm cự gần 2 năm, mặt bằng phố cổ Hội An có giá thuê đắt đỏ rục rịch mở cửa trở lại

Do đặc thù của việc buôn bán, kinh doanh các loại hình dịch vụ phục vụ chủ yếu cho du khách quốc tế, nên mặt bằng nhiều khu vực trung tâm khu phố cổ Hội An đã phải đóng cửa, cầm cự suốt gần 2 năm qua vì dịch bệnh Covid 19.

 

Hướng tới chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và 22 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4.12.1999-4.12.2021), thành phố Hội An sẽ chính thức mở lại các hoạt động hướng dẫn tham quan từ ngày 15.11.2021 để phục vụ nhân dân và du khách.

 

Hoàng An (TH)

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-can-trong-dau-tu-bat-dong-san-an-theo-quy-hoach-103992.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.