Cách thỉnh phật di lặc về nhà

Rate this post

Tượng Phật Di Lặc với khuôn mặt luôn tươi cười, hình tượng cái bụng lớn cùng tay cầm chiếc bao bố khổng lồ mang đến sự may mắn, hoan hỉ, an nhiên, sung túc và thịnh vượng cho nhân gian, cho những người thờ cúng, trưng bày ngài.

Phật Di lặc đi đến đâu là muôn loài an vui, hạnh phúc và phát đạt vì vậy nhân gian rất nhiều người đa đưa ngài về tư gia để thờ cúng, trưng bày phong thủy cầu may mắn, cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của Quý phật tử về : Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà. Giúp khai quan, phát tâm công đức, tỏa ánh hòa quan phát pháp phù hộ, phù trì cho gia chủ công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào, gia đạo an lạc…

Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà

Chuẩn bị tâm thế thỉnh phật

Để thỉnh phật di lặc về nhà chúng ta cần có tâm hướng phật, tâm thiện lành, mong muốn điều hay lẽ phải, mong muốn sự an nhiên, hoan hỉ và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và muôn loài xung quanh chúng ta.

Chuẩn bị không gia trưng bày hoặc thờ cúng phật

Để thỉnh phật di lặc về nhà thì chúng ta phải xác định rõ chúng ta thỉnh ngài về để trưng bày phong thủy hay để thờ cúng như một vị thần tài. Với những mục đích khác nhau thì chúng ta sẽ phải có những lựa chọn về hình dáng thế, kiểu cách trang trí khác nhau.

Chuẩn bị không gian phù hợp: sạch sẽ, cao ráo, có ánh sáng tự nhiên, trang nghiệm

Lựa chọn hình tượng phù hợp, kích thước phù hợp với vị trí trưng bày hoặc thờ cúng không nên thỉnh tượng hoặc tranh ảnh quá to hoặc quá nhỏ so với vị trí chúng ta định trưng bày hoặc thờ cúng

Cách Đặt Tượng Phật Trong Nhà

Đặt tượng Phật ở hướng Đông Nam

Trong phong thủy Phương Đông hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, Khi bạn đặt tượng Phật Di Lạc ở hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí đến cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với những người làm ăn, kinh doanh đặt Tượng Phật Di Lặc tại cơ quan hoặc trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng tiến công việc, hóa giải tiểu nhân.

Đặt tượng Phật ở hướng Tây Bắc

Trong phong thủy Phương Đông hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân là cung ảnh hưởng đến chủ nhà — là trụ cột trong gia đình, liên quan tới các mối quan hệ gia đình, làm ăn của gia chủ. Khi đặt Tượng Phật Di Lạc ở hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ mật thiết, xua tan những mối quan hệ căng thẳng, loại bỏ suy nghĩ xấu xa. Giúp con đường sự nghiệp được hanh thông, phát triển thịnh vượng, thu hút quý nhân phù trợ.

Đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí

Hướng Sinh khí là một trong tám hướng thuộc bát trạch giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc. Thường hướng Sinh Khí hay sử dụng làm hướng của cửa chính phòng khách giúp gia đình luôn hút được nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Trong phong thủy phòng khách luôn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều chỉnh vận mệnh, tài lộc của gia đình. Do vậy khi Tượng Phật Di Lặc được đặt trong phòng khách đối diện với cửa chính khiến bạn làm ăn phát đạt, tăng thêm thiện cảm với bạn bè, đối tác đến chơi nhà.

Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lạc trên bàn học, bàn làm việc hướng bên trái là một cách giúp bạn học hành đỗ đạt, công việc thành công. Mỗi ngày được ngắm nhìn bức tượng phật tươi cười sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái, xua tan hết mọi căng thẳng mệt mỏi giúp bạn học tập, làm việc hiệu quả hơn. Theo phong thủy việc đặt tượng gỗ di lặc trên bàn làm việc giúp bạn hòa giải, giảm thiểu tối đa xung đột với đồng nghiệp, với đối thủ, việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Một Số Lưu ý khi thỉnh Tượng Phật Di Lặc Đặt Trên Bàn Thờ Ông Địa

Lựa chọn ban thờ chắc chắn

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thờ cúng khi đặt tượng phật di lặc trên nóc bàn thờ ông địa thì chúng ta cần phải lựa chọn trang thờ ông địa và địa chắc chắn bằng các loại gỗ tốt và cấu tạo một vít cẩn thận chánh tình trạng đỗ vỡ, gẫy vỡ trong quá trình thờ cúng sẽ ảnh hướng không tốt cho chúng ta sau này. Nên lựa chọn mua trang thờ tại nơi uy tín.

Lựa chọn Tượng Phật Di Lặc có kích thước phù hợp

Để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ khi thờ cúng thì chúng ta nên lựa chọn tượng phật di lặc để đặt trên bàn thờ ông địa bà địa có kích thước phù hợp với mặt trên của ban thờ. Chúng ta không nên thỉnh những bức tôn tượng quá to, quá nặng hoặc quá nhỏ sẽ là không phù hợp với phong thủy cũng như tính trang nghiêm của nơi thờ cúng.

Ví dụ: Mặt ban thờ là sâu 40 ngang 60 thì chúng ta chỉ chọn bức tượng có mặt đế tối ta là 40 x 60 hoặc nhỏ hơn mỗi bề 2cm là đẹp.

Mẫu Tượng Phật Di Lặc Nên Sử dụng Đặt Trên Bàn Thờ Ông Địa Bà Địa

Hình mẫu tượng phật di lặc nên sử dụng trên bàn thờ ông địa là những mẫu tượng phật đơn giản như tượng phật di lặc tạo đài sen, tượng phật di lặc ngũ phúc, tượng phật di lặc tam phúc, tượng phật di lặc cầm gậy như ý ngồi bao bố, tượng phật di lặc dâng bát vàng vv…

Chúng ta không nên thờ cúng những bước tượng cầu kì nhiều chi tiết như tượng phật di lặc ngồi gốc tùng, tượng phật di lặc ngồi gốc đào, tượng phật di lặc cưỡi cá chép vv… thường những bức tượng này chỉ phù hợp để trưng bày phong thủy không phù hợp để thờ cúng.

 

Những điều cấm kỵ khi Sử Dụng Tượng Phật Di Lặc

  • Không đặt đặt Tượng Phật Di Lạc ở những nơi như nhà bếp, phòng ngủ để tránh sự thiếu nghiêm trang, bất kính cũng như gây họa phong thủy vào người.
  • Tuyệt đối không đặt Phật Di Lạc sát nền nhà (Phật di lặc với vẻ hiền hòa, miệng cười tươi, bụng phơi ra khiến nhiều người lầm tưởng với ông địa nên đặt sát nền nhà — Điều này là hoàn toàn sai lầm)
  • Không đặt tượng Phật ở những nơi bí bách, tù túng như trong tủ khóa hay két sắt có thể khiến phật không hài lòng.
  •  Không đặt tượng Phật hướng nhà vệ sinh vì như thế là sự bất kính đối với ngài.
  • Không để tình trạng lâu không vệ sinh Tượng Phật.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới quý phật tử. Hi vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp quý phật tử lựa chọn cho mình những bức tượng phật di lặc phù hợp để trưng bày phong thủy hoặc thờ cúng…

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – ANLUX.VN


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.