Cách phân biệt tổ yến sào thật – giả đơn giản dễ dàng

Rate this post

Cách phân biệt tổ yến sào thật – giả đơn giản dễ dàng

Tổ yến thật có mùi tanh đặc trưng, nước vẫn trong và sợi yến còn nguyên khi nấu chín, trong khi hàng giả hương lạ, hắc, nhão.

Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tổ yến là thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp những dưỡng chất và vi lượng quý với hơn 20 acid amin (arginine, cystine, histidine, lysine…), acid silic và nhiều nguyên tố khoáng khác. Các thành phần này hỗ trợ trị bệnh, giúp cơ thể phục hồi nhanh, trẻ hóa làn da và xương chắc hơn. Đồng thời gây ức chế tế bào virut cúm, tăng đề kháng…

Một số nghiên cứu ghi nhận thực phẩm có tính chất tương tự hormone (hormone-like substances), là nhân tố quan trọng cho sự phân bào và các mô. Những chất này kích thích sự phân chia, phát triển tế bào, thúc đẩy tăng sinh mô và tái sinh mô mới. Tổ yến tốt cho cả nam lẫn nữ, phụ nữ có thai, trẻ em đến người già, bệnh nhân cần hồi phục sau phẫu thuật…

Hậu Covid-19, người tiêu dùng được các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bổ sung thêm tổ yến (với mức độ vừa phải) nhằm nâng cao hệ miễn dịch, chống chọi bệnh tật và nhanh lại sức. Tuy nhiên thực tế, vì chưa hiểu rõ đặc trưng thực phẩm và tâm lý ham rẻ, không ít người mua phải tổ yến giả, kém chất lượng với giá lên tới hàng triệu, chục triệu đồng.

 

Cách phân biệt tổ yến sào thật – giả đơn giản dễ dàng

Do Tổ yến sào có giá trị cao, tổ yến không tránh khỏi thực trạng bị làm giả và thêm thắt chất độn.

Các thành phần được thêm vào yến giả gồm: rong biển, lòng trắng trứng, chất tăng trọng (độn đường), chất tạo hình (gluten, jelly, keo da động vật)…, người tiêu dùng, khó phát hiện ra những chất này.

Cách phân biệt yến thật giả

Đặc tính Thật Giả
Thành phần 100% yến tự nhiên Khoảng 40% yến thật, thêm rau chân vịt, lòng trắng trứng gà và thêm đường cho nặng cân
Mùi vị Mùi tanh đặc trưng, ẩm mốc Mùi lạ, hăng hắc, khó đạt mùi đặc trưng của yến thật
Màu sắc Trắng ngà, vàng da cam, đỏ hoặc đỏ da cam Màu trắng, trong đó có chất aga (rau câu) hoặc alginate trộn lẫn với tinh bột mì (sắn)
Khi ngâm nở Vẫn giữ độ trong và sợi yến còn nguyên nước bị đục và yến huyết có màu đỏ do phẩm màu bị tan ra, sợi yến tan, nhão.
Khi nấu chín Dù ở 100 độ, nước vẫn trong và sợi yến còn nguyên Nước đục do tinh bột tan ra và sợi yến nhão. Nếu có lẫn yến thật sẽ lợn cợn sợi yến trong phần nước đục.
Thử bằng dung dịch iốt Vẫn giữ nguyên màu sắc Chuyển sang màu xanh do tinh bột tác dụng với iốt
Thử bằng trà xanh Vẫn giữ nguyên màu sắc Chuyển đen sẫm do nhuộm oxit sắt sẽ phản ứng hóa học với trà xanh.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.