Cách nhặt lông làm sạch tổ yến sào thô và bảo quản giữ nguyên chất dinh dưỡng

Rate this post

Cách nhặt lông làm sạch tổ yến sào thô

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Bát ngâm rửa tổ yến
 • Nước sạch
 • Bàn chải đánh răng sạch
 • Găng tay
 • Nhíp nhặt lông
 • Đĩa sạch 3 cái
 • Vá lỗ dùng để đãi

Quy trình nhặt lông làm sạch tổ yến sào thô

Bước 1: ngâm tổ yến sào thô vào nước từ 2 đến 3 phút

Bước 2: làm sạch sơ bộ tổ yến sào thô

 • Sử dụng bàn chải đánh răng đánh sạch trong ngoài trước sau của tổ yến sào thô. Sử dụng tay để kì cọ thật sạch tổ yến sào thô làm sạch phân rêu mảng bám có trên bề mặt của tổ yến sào thô. Lưu ý công đoạn này làm dưới vòi nước sạch nhằm đảm bảo chất bẩn sẽ bị trôi đi theo luồng nước khi chúng ta đánh rửa.

Bước 3: Ủ tổ yến sào thô được làm sạch

 • Cho tổ yến sào thô đã được làm sạch phân rêu vào trong một cái hộ sạch sẽ có nắp đậy. Sau đó cho vào tủ lạnh ủ từ 6 đến 8 giờ đồng hồ sau đó bỏ ra để tiến hành nhặt lông

Bước 4: Nhặt Lông

 • Sau khi tổ yến đã được ủ 6h đến 8h thì chúng ta bỏ tổ yến sào thô đã được ủ đó ra để tiến hành nhặt lông.
 • Tiếp tục cho tổ yến sào thông đã được ủ dưới vòi nước để tách lông và phân rêu ở bụng tổ yến ra, thường khu vực này sẽ nhiều phân rêu và lông chim yến nhất vì nó là nơi chứa chứng chim và chim con. Chúng ta sử dụng nhíp nhổ lông chim yến để tách phần bụng tổ yến sào ra.
 • Sau đó tiến hành rửa và lấy lông chim yến trên phần lưng tổ yến sào. Phần này sẽ sạch và ít lông chim, phân chim hơn. Chúng ta cũng tiến hành công đoạn này dưới vòi nước sạch. Sau khi chúng ta đã làm sạch cơ bản phân chim, lông chim ở phần lưng chúng ta cho phần tổ yến này vào một chiếc đĩa để lát nữa chúng ta vào công đoạn làm sạch tuyệt đối.
 • Sau khi làm sạch phần lưng tổ yến sào chúng ta bước tới công đoạn đãi tổ yến ở phần bục lúc trước chúng ta tách ra, bằng cách cho toàn bộ phần tổ yến vào trong một chiếc vá lỗ dày tiếp theo dùng tay cách các sợi yến làm cho chúng rời ra khỏi nhau, khuấy tròn theo hình thuận chiều kim đồng hộ trong quá trình đó chúng ta tiến hành đãi phân, rêu, cát, bụi. quá trình này cũng làm dưới vòi nước sạch. Sau khi tiến hành đãi sạch phân rêu, cát, bụi và lông yến chúng ta làm ráo phần tổ yến còn lại trong vá lỗ và cho ra 1 cái đĩa để chúng ta tiếp tục làm sạch tuyệt đối trong công đoạn tiếp theo.

Bước 5: Làm sạch tuyệt đối

 • Sử dụng nhíp nhặt lông làm sạch hoàn toàn các lợi lông chim yến còn sót lại trên lưng, bụng tổ yến. Chú ý quan sát và làm lần lượt theo hình thức cuốn chiếu chúng ta sẽ nhặt sạch hoàn toàn được lông chim yến còn sót lại.
 • Sau khi nhặt sạch lông chim yến chúng ta tiến hành đãi, rửa sạch lại tổ yến một lần nữa dưới vòi nước sạch để làm sạch hoàn toàn phân, rêu, lông măng còn sót lại trên tổ yến, và vụn yến sau khi chúng ta tiến hành nhặt ở bước trên.

Bước 6: Sử Dụng và Bảo Quản Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng

Trường hợp 1: sử dụng trong 1 2 ngày

 • Nếu chúng ta sử dụng chưng luôn thì có thể để ráo nước và cho vào thố chưng luôn được

Trường hợp 2: Sử dụng 1 đến 2 tháng

 • Nếu chúng ta bảo quản để sử dụng lâu dài thì cần cho yến tươi đã làm sạch vào hộp đựng chuyên dụng có thể sử dụng trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý để thuận tiện khi sử dụng về sau chúng ta nên chia tổ yến tươi được làm sạch ra làm các phần bằng nhau sau đó cho vào hộp đựng nhỏ rồi cho vào hộp đựng lớn sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh
 • Khi nào chúng ta có nhu cầu sử dụng thì chúng ta có thể bỏ ra và rã đông phần tổ yến tươi mà mình cần sử dụng mà không cần phải rã đông toàn bộ số tổ yến tươi chúng ta đã làm chánh tình trạng biến chất, mất chất dinh dưỡng sau đó chúng ta tiến hành sử dụng tổ yến tươi để chưng sau khi dã đông.

Trường hợp 3: Sử dụng 1 đến 2 năm

 • Để bảo quản được thời gian 1 đến 2 năm thì chúng ta cần phải sấy khô và tiệt trùng cho tổ yến tươi sau khi được nhặt lông và làm sạch
 • Tạo bánh cho tổ yến tươi theo từng tổ với khối lượng vừa phải theo nhu cầu sử dụng của chúng ta.
 • Xếp các bánh tổ yến lên khay có lỗ thoáng theo hàng lối cẩn thận, nên xếp cách nhau thưa 1 chút cách nhau khoảng 2cm đến 3cm 1 bánh tổ.
 • Cho khay bánh tổ ra trước quạt gió, bật quạt gió tốt độ gần cao nhất và sấy khô bằng gió. Lưu ý sấy khô tổ yến ở nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ ổn định, không nhiễm mùi xứ uế, hóa chất vv….
 • Sau khi sấy khô chúng ta tiến hành bọc các bánh tổ yến đã được xấy khô bằng màng bọc thực phẩm chính hãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản được lâu hơn
 • Xếp các bánh tổ yến đã được bọc kĩ càng cẩn thận vào trong hộp nhựa bảo quản kèm thêm 1 vài túi hạt hút ẩm sau đó sử dụng băng dính dán kín miệng hộp. Đặt hộp đựng tổ yến vào nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ ổn định để bảo quản và sử dụng lâu dài. Phương pháp này có thể bảo quản tổ yến từ 1 đến 2 năm mà vẫn giữ nguyên chất lượng của tổ yến sào.

 

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

 1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
 2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
 3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
 4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
 5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
 6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
 7. Bổ Huyết
 8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
 9. Tốt Cho Xương Khớp
 10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
 11. Ngăn Ngừa Béo Phì
 12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
 13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
 14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 15. Chống Trầm Cảm
 16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
 17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.