Cách nhận biết tổ yến sào thật giả qua độ tan và độ nở của tổ yến sào

Rate this post

Cách nhận biết tổ yến sào thật giả qua độ tan và độ nở của tổ yến sào

Để nhận biết thật giả của tổ yến chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn biết về cách nhận biết độ tan và nỡ của tổ yến để bạn biết và phòng tránh mua phải tổ yến sào giả.

Về độ tan của tổ yến sào

Mang một phần nhỏ yến bạn muốn thử độ thật giả đi ngâm với nước lạnh

Tổ yến giả:

 • nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

Tổ yến thật:

 • khi ngâm, hoặc đun sôi đều không tan không nhão mà chỉ mềm cũng như rời ra thành một số sợi yến nguyên vẹn.

nhưng bạn nên ngâm lâu hơn vì cũng có một số loại yến giả được làm cho tinh vi. Sau khi ngâm chừng 5 phút bạn tiếp tục đun sôi chúng thêm khoảng 5 phút nữa. nếu là yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hay tan ra một lượng lớn căn cứ theo lượng pha không nguyên chất. Yến thật sẽ nở ra rời thành từng sợi cũng như không thể nào tan.

 

Về độ nở của tổ yến sào

Yến sào giả

 • tổ yến sào giả đã thông qua xử lý lòng trắng trứng, đường hoặc những thành phần khác khi ngâm sẽ nở rất ít. Vì sợi Yến bị bao bọc bởi những “tạp chất” làm cho sợi yến thật bị chai sần và không nở. Sau khi ngâm hoặc chưng lên vớt ra thì lượng yến thật còn lại quá ít, vì phần pha trộn vào đã bị tan mất.

Yến sào thật

 • Tổ yến sào thật khi ngâm cho ra sợi yến nở khá nhiều. Tỷ lệ yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở sợi yến trong tuy nhiên khi chưng lên thì không bao giờ tan mất mà vẫn giữ nguyên hình sợi yến dù sơi ngắn hay sợi dài.

 

Yến giả làm từ gì?

Làm từ rong biển

 • Đầu tiên, yến giả phổ biến nhất hiện nay phải kể đến chính là loại làm từ rong biển. Do được làm từ rong biển, nên yến giả đa phần đều có vị mặn của rong biển chứ không hề mang vị đặc trưng của yến.
 • Ngoài ra, khi cầm lên bạn dễ dàng thấy được yến giả từ rong biển rất chắc tay và có độ mềm mịn. Đồng thời, sau khi được chế biến thì các sợi yến cũng trở nên rất to và thô.

 

Làm từ Agar

 • Ngoài ra, tổ yến giả làm từ Agar (bột rau câu) cũng có mức độ phổ biến không hề kém cạnh gì so với những loại khác.
 • Sau khi trải qua quá trình chưng cách thủy, thì các yến sẽ nở ra trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu để qua đêm thì các sợi yến cũng nở ra và hòa tan với nước ngay lập tức.
 • Một điểm lưu ý khác với loại yến giả làm từ Agar chính là chén nước sẽ bị vẩn đục chứ không còn trong suốt như ban đầu.

 

Làm từ Gelatin bì heo

 • Khi chuẩn bị mua tổ yến mà bạn thấy những người bán hàng tư vấn thời gian chế biến lên đến 4 tiếng thì đó chính là yến giả làm từ Gelatin bì heo, bởi thực chất yến thật chỉ mất có 30 – 40 phút mà thôi!
 • Ngoài ra, nếu không tinh ý thì bạn rất dễ nhầm lẫn với yến thật. Tuy rằng sau khi chưng cách thủy thì sợi yến vẫn nở ra, thế nhưng quan sát kĩ mới thấy chúng lại trông rất chai sần và không có độ mịn màng.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.