Cách Khai Nhân Tượng Phật Di Lặc

Rate this post

Trong quá trình tư vấn cho rất nhiều khách hàng thì câu hỏi hầu hết mọi người đưa ra sau khi lựa chọn được Tượng Phật Di Lặc mà mình ưng ý đó là Cách Khai Quan Phật Di Lặc. Phật di lặc là một vị phật được tôn kính trong đạo phật. Vì vậy để có thể phát huy được hào quan của phật, tăng khả năng phù trì an lạc, may mắn, hoan hỉ, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ thì việc Tẩy Trần và Khai Quan Cho Tôn Tượng là điều vô cùng quan trọng.

 

Tại sao phải khai nhân tượng phật di lặc

Trong quá trình chế tác và vận chuyển Tôn tượng sẽ dính nhiều uế bẩn bụn trần vì vậy việc bao sái và khai quang đảm bảo sự tôn kính và linh thiêng của Tôn Tượng là vô cùng cần thiết.

Khang quan hay còn được hiểu là khai nhãn tượng Phật. Đây là nghi lễ bắt buộc và quan trọng bậc nhất của Phật Giáo. Khai Quan Để đưa linh hồn của Phật Di Lặc Vào Tượng. Sau khi khai quang xong, gia chủ thỉnh tượng phật về tại không gian trưng bày hoặc thờ cúng từ đó Ngài sẽ nghe được lời cầu xin để cứu độ che chở cho gia chủ.

Quá trình khai quang cũng là bước đầu tiên thể hiện lòng thành kính tới vị Phật.

 

Các Bước Khai Nhân Tượng phật di lặc

Chuẩn bị trước khi khai nhân Tượng phật di lặc

Đầu tiên, chuẩn bị một nơi thờ cúng trang nghiêm, cần chú ý vị trí của không gian trưng bày hoặc thờ cúng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ.

Tượng Phật sau khi thỉnh về nên dùng vải đỏ chùm kín tượng. Đặt tượng trên chỗ cao, sạch sẽ, tránh xa những nơi ô uế để tránh bất kính.

Ngoài ra, Các phận tử cũng nên chuẩn bị đàn tế cùng một mâm cỗ chay. Tùy theo điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn một mâm cỗ phù hợp với những món đơn giản nhất. Khi đó, Chúng ta có thể bắt đầu thực hiện nghi thức cúng lẽ hiệu quả nhất.

Một số vật dụng cần thiết: Gương, Chậu, Hương Nhang, Nước Thơm, Khăn sạch 3 cái vv…

Tiến Hành Khai Nhân Tượng Phật Di Lặc

Chuẩn bị việc bao sái Tôn Tượng

Để bao sái tôn tượng, Chúng ta nên dùng nước thơm. Bạn có thể chế nước thơm từ nước sạch, rượu và gừng tươi đập dập tạo thành một dung dịch thơm sạch và thanh khiết

Làm sạch Tượng Phật

Nếu tượng nhỏ chúng ta có thể đặt tượng vào trong chậu nước ở vị trí cao. Sau đó, dùng khăn mềm sạch thấm nước đã chuẩn bị lau xung quanh bức tượng, nhẹ nhàng lau rửa cho tới khi tượng sạch hoàn toàn. Có thể phải rửa đi rửa lại vài lần. Lần lau rửa cuối cùng nên sử dụng khăn mới để đảm bảo bao sái tôn tượng được sạch sẽ hoàn toàn.

Trong trường hợp tượng phật cỡ lớn, đặt nguyên tượng trên kệ cao. Sau đó, dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm nước bao sái và làm sạch xung quanh tượng một cách cẩn thận. chúng ta nên lau rửa vài lần sau khi giặt sạch khăn mỗi lần lau. Và lần cuối cùng chúng ta dùng khăn sạch mới lau rửa lần cuối cùng đảm bảo tôn tượng được bao sái sạch sẽ hoàn toàn.

Sau khi rửa tượng sạch sẽ thì chúng ta để tượng khô tự nhiên rồi dùng khăn đỏ phú kín tượng để chuẩn bị cho nghi lễ.

 

Làm Lễ Khai Nhân Tôn Tượng Phật Di Lặc

  • Chúng Ta có thể sự làm lễ khai quang cho Tôn tượng hoặc mời Sư Thầy Hoặc Thầy Cúng Nếu có điều kiện
  • Đầu tiên, Chúng ta thắp hương để xin phép được thực hiện nghi lễ
  • Chúng ta đọc bài trì chú khai quang ở đàn tràng, cùng lúc, vị sám chủ sẽ cầm cái gương giơ lên nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước tượng phật.
  • Tiếp đến, sám chủ sẽ thực hiện viết chữ Án trên diện tượng Phật đồng thời thực hiện bài niệm khai quang phục nhãn.
  • Chiếc gương lúc này chính là biểu tượng cho Đại viên cảnh kính trí. Mọi người nên sử dụng gương mới để thực hiện nghi lễ khai quang. Gương phải được làm sạch và bao sái cẩn thận trước khi sử dụng.

Sau Khi Khai Nhân Tượng Phật Di Lặc

Sau khi khai quang xong tượng Phật đã có linh của Phật Di Lặc. Gia Chủ Cần Thành Tâm Thờ Cúng, Dâng Lễ Chay, Thanh Bông Hoa Quả để cùng dướng ngài.

 

Sưu Tầm và Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.