Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng Phần 2

Rate this post

Niềm tin là điều căn bản nhất, tiên quyết nhất trong mọi mối quan hệ, nó còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Nó như thước đo sức mạnh cũng như mức độ bền chặt trong hôn nhân của các cặp vợ chồng.

 

Vợ Chồng Luôn Tin Tưởng Nhau

Niềm tin là điều căn bản nhất, tiên quyết nhất trong mọi mối quan hệ, nó còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Nó như thước đo sức mạnh cũng như mức độ bền chặt trong hôn nhân của các cặp vợ chồng.

 

Khi chúng ta càng cảm thấy sự an toàn, tích cực về bạn đời, thì tức là lúc đó niềm tin của chúng ta dành cho vợ chồng mình càng lớn. Tin tưởng nhau là yếu tố cần thiết của bất kể mối quan hệ nào. Vợ chồng thì sự tin tưởng lẫn nhau là vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể coi đây là một khoản đầu tư dài hạn mà phần lãi sẽ lớn dần theo thời gian. Khi vợ chồng tin tưởng nhau thì cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ tuyệt vời viên mãn hơn rất nhiều. sự căng thẳng, những cuộc cãi vã, tranh luận sẽ không có cơ hội xuất hiện dưới mái ấm gia đình bạn.

 

Tình yêu là sự ít kỉ do đó đôi khi một số mâu thuẫn nhỏ, sự ghen tuông là điều không thể tránh khỏi nhưng tất cả đều không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu chúng ta có niềm tin vững chắc vào nhau và chúng ta để cho nửa kia thấy được mình là người đáng tin. Không gì có thể tồi tệ hơn một cuộc hôn nhân mà vợ chồng không tin tưởng vào nhau. Không tin nhau thì mọi chuyện sẽ đổ bể hết từ chuyện tình cảm đến chuyện kinh tế gia đình, cả chuyện đối nội đối ngoại đều sẽ bung bét hết. Hôn nhân, đời sống vợ chồng là một việc cực kỳ quan trọng và nó chỉ có thể tồn tại khi cả 2 có lòng tin vào nhau. Và lòng tin thì cần phải được cả 2 xây dựng, vui đắp, phát triển và bảo vệ liên tục. hãy luôn luôn cùng nhau xây dựng lòng tin cho vợ chồng mình vì nó là chìa khóa bảo vệ cho cuộc hôn nhân của bạn khỏi bất cứ cơn Say Nắng nào

 

Một Số Gợi Ý Bạn Có Thể Tham Khảo

 • Lên kế hoạch về một cuộc sống hôn nhân cân bằng. Hẹn hò và cùng tạo ra những dịp để vui vẻ với nhau
 • Chia sẻ với nhau mọi thứ, không có gì là của chung, không có gì là bí mật. Chỉ cần có một cái riêng là sẽ kéo theo rất nhiều cái riêng và là đốm lửa nhỏ có nguy cơ thiêu rụi đời sống hôn nhân của chúng ta.
 • Hãy học cách giao tiếp, tranh cái lành mạnh, có khoa học, văn minh, tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu nhau. Đừng để những sự mất kiểm soát phá hủy tình cảm của 2 vợ chồng
 • Giao tiếp với nhau hàng ngày, nói chuyện với nhau hàng ngày về những điều xảy ra trong cuộc sống, trong công việc, ở nhà, ngoài đường, cơ quan vv….. luôn gia tăng điểm chạm giữa hai vợ chồng, luôn cóp nhặt tình cảm từ bất kể hành động việc làm gì dù là nhỏ nhất khi chúng ta tương tác với nhau.
 • Luôn ủng hộ nhau trong mọi công việc, cùng nhau đưa ra quyết định, cùng nhau chịu trách nhiệm. Luôn tôn trọng và thể hiện sự tôn trọng với vợ chồng mình ở mọi lúc mọi nơi.
 • Nếu có một sự cố nào đó không mong muốn nhưng vợ chồng đã giải quyết được đi đến kết quả tốt đẹp thì chúng ta cần quên nó đi, không nói đi nói lại về những điều tiêu cực đó nữa, đặc biệt là trong những lúc có sự đối đầu, xung đột hoặc trong các cuộc trò chuyện căng thẳng nó sẽ làm tình trạng của các bạn xấu đi nghiêm trọng rất nhanh, có thể vượt tầm kiểm soát của cả 2 bên.
 • Hãy quyết định tha thứ hay được tha thứ và song mọi việc là song. Nếu bạn là người đã nói dối đã phạm sai lầm thì hãy chứng tỏ cho người bạn đời biết mình sẽ biến đổi mạnh mẽ bằng cách công khai mọi thứ với vợ chồng mình. Cùng nhau lập mục tiêu để cuộc sống hôn nhân trở về với con đường tốt đẹp và hạnh phúc hơn xưa.
 • Người bị tổn thương cần chia sẻ cảm xúc nỗi đau của mình và người kia phải thừa nhận nó bằng trái tim, chứ không phải bằng cái đầu. Hạn chế dùng những từ ngữ dễ gây xung đột trong khi nói chuyện như “ Không bao giờ” “Phải” vv….
 • Chịu trách nhiệm về hành động, việc làm, lời nói của mình. Chấp nhận rằng việc lấy lại niềm tin sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức chứ không thể có chuyện mọi thứ sẽ trở về bình thường sau một giấc ngủ được. Hãy để thời gian cuốn trôi mọi chuyện cũ không vui, hãy để cho bộ não chứa đựng những điều tốt đẹp cho cuộc sống tương lai và lấy quá khứ làm bài học để tiến lên.

 

Một khi bạn còn cảm thấy chưa an tâm về vợ chồng của mình điều đó cho thấy niềm tin của bạn vào anh ấy / cô ấy chưa tuyệt đối. Bạn luôn nghi ngờ không biết người bạn đời của mình có đang làm điều gì đó sai trái sau lưng mình hay không. Đó thật sự là một cuộc hôn nhân bất hạnh, và không có hạnh phúc trọn vẹn. Vợ chồng cần phải tin tưởng nhau hoàn toàn. Bạn không thể cân đo đong đếm được bạn tin vợ chồng bạn bao nhiêu % mà thực tế là chỉ có Tin hoặc Không Tin mà thôi. Còn lựa chọn của bạn là gì?

 

Nỗ Lực Để Luôn Có Nhau Tại Mọi Sự Kiện

Bạn có bao giờ cảm thấy không thoải mái khi có vợ hoặc chồng mình đi chung tới một sự kiện nào đó ? Bạn đã có lúc nào không muốn đưa vợ chồng mình đi cùng để giới thiệu với bạn bè đối tác chưa? Nếu bạn đang có những cảm giác đó thì Tôi cảnh báo bạn về tình trạng đời sống hôn nhân gia đình của bạn đang ở trong một trạng thái không hoàn hảo, cần được củng cố và xây dựng lại tình cảm, niềm tin, sự yêu thương giữa 2 vợ chồng.

 

Không phải lúc nào vợ chồng cũng phải kè kè đi với nhau như một vệ sĩ hay như một kẻ soi mói. Tôi đang muốn nói đến cảm nhận và thái độ tích cực vui vẻ, hạnh phúc và thích thú khi chúng ta đưa vợ chồng mình đi cùng trong các sự kiện như gặp mặt bạn bè, gặp mặt đối tác, sinh nhật, đám cưới, hội nhóm vv…. Đây là những dịp hai bạn cần ở bên nhau, sánh đôi ở bên nhau thể hiện tình yêu, sự hạnh phúc của hai vợ chồng, nhiều khi còn là sự thể hiện chủ quyền của nhau. Đây là dịp những ông chồng tự hào về những người vợ, những người phụ nữ tự hào về những ông chồng của mình vv…

 

Mọi ông chồng bà vợ đều muốn mọi người biết rằng mình đang có một gia đình hạnh phúc, mình được vợ chồng yêu thương, chăm sóc, tôn trọng, trân quý mình hết mực. Và bản thân Tôi thấy không có lý do gì ngăn cản chúng ta luôn sóng đôi bên nhau cùng vợ chồng mình tới những sự kiện đông người. Vợ chồng cần phải luôn đi bên nhau và đó là điều chúng ta nên làm.

 

Đảm Bảo Rằng Bạn Biết Vợ Chồng Mình Đang Làm Gì

Là vợ chồng việc chúng ta biết rõ người kia đang làm gì, ở đâu là điều tất nhiên và cần thiết. Chúng ta phải nhìn nhận điều này một cách tích cực chứ không phải là quản lý, giám sát, kiểm soát hay can thiệp thái quá vào cuộc sống, công việc của vợ chồng. Thật Sai lầm khi có rất nhiều đôi vợ chồng hiện đại vô cảm tới mức họ không biết vợ chồng mình đang làm gì hàng ngày, quan hệ với ai, bạn bè gồm những ai, họ đang ở đâu, đi với ai vv… đây là những dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bấp bênh, mong manh dễ vỡ.

 

Bạn sẽ rất an tâm và tin tưởng tuyệt đối vợ chồng mình khi bạn biết chắc chắn điều mà vợ chồng mình đang làm hàng ngày, các mối quan hệ của họ. Nếu chúng ta không có gì khuất tất thì những việc này thể hiện rõ tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, thể hiện thái độ xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng niềm tin tích cực lẫn nhau giữa vợ và chồng. Không có gì chúng ta phải dấu diếm cả.

 

Hãy tưởng tượng nếu Bạn không thể biết vợ chồng mình đang làm gì ở cơ quan, đang làm gì khi hết giờ làm việc chưa về, đang đi với ai, đang đi đâu, bạn bè với những người nào , nam hay nữ tính tình ra sao thì sẽ như thế nào? Bạn có an tâm, tin tưởng hoàn toàn vào vợ chồng mình không? Có hàng tá câu hỏi luẩn quẩn trong đầu bạn mà không có lời giải đáp? Bạn có hạnh phúc, thích thú những điều làm bạn bực bội này không?

 

Tôi cam đoan bạn đã ít nhất một lần gặp phải trường hợp như thế này và vợ chồng bạn cũng vậy. Không cái gì là tự nhiên mà có cả chúng ta hãy cùng nhau thực hiện một số thói quen sau:

 • xây dựng thói quen sống tích cực, quan tâm, để ý tới nhau, thông báo cho nhau về công việc, chia sẻ với nhau mọi điều diễn ra trong cuộc sống và các bạn sẽ có cuộc sống vật chất và tinh thần hoàn hảo, tuyệt vời như ý.
 • Tập thói quen trước khi quyết định đi đâu làm gì cũng nên thông báo, trao đổi với vợ chồng mình để người đó biết lịch trình của mình.
 • Hãy nhắn tin hoặc gọi cho bạn đời của bạn bán cho họ biết lịch trình, kế hoạch của mình nếu như có công việc kế hoạch đột xuất
 • Giới thiệu vợ chồng với bạn bè của nhau. Điều này sẽ giúp vợ chồng hiểu nhau nhiều hơn và tạo ra các đồng minh cho bản thân bạn.

 

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.