Cách chưng tổ yến sào với nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe

Rate this post

Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe tốt. Nhiều người lầm tưởng món ăn này sẽ mất nhiều thời gian sơ chế và thực hiện. Tuy nhiên, cách chưng yến với nhân sâm tương đối đơn giản và chỉ mất khoảng 30 – 40 phút.

Sau khi bị ốm nặng hoặc bị suy nhược thần kinh do lao động cường độ cao trong một thời gian dài, bạn có thể bổ sung món tổ yến chưng nhân sâm để phục hồi cơ thể. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng, đồng thời có hương vị thơm ngon giúp kích thích vị giác và tạo cảm giác thèm ăn.

 

Tác dụng của tổ yến sào chưng nhân sâm đối với sức khỏe

Yến sào đối với người lớn:

  • Giảm căng thẳng mệt mỏi, ngủ ngon, sâu giấc.
  • Tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn, chống lão hóa, giúp da mịn màng, săn chắc;
  • Hỗ trợ việc cải thiện hệ hô hấp, giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim;
  • Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể;
  • Tăng tuổi thọ con người.
  • Cải thiện thị lực, giúp sáng mắt.
  • Điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

 

Yến sào đối với trẻ em:

  • Tăng cường khả năng hấp thu thức ăn, giúp trẻ có chất dinh dưỡng đầy đủ để phát triển.
  • Hỗ trợ tích cực đối với những trẻ em biếng ăn, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn và trẻ ăn được nhiều hơn.
  • Hỗ trợ chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
  • Tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
  • Kích thích phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, giúp trẻ có giấc ngủ ngon.
  • Sản phẩm hoàn toàn phù hợp với những trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

 

Cách chưng tổ yến sào với nhân sâm

Hai nguyên liệu chính được sử dụng khi chế biến món tổ yến chưng nhân sâm là yến sào và nhân sâm (có thể dùng nhân sâm tươi hoặc khô đều được). Để tăng hương vị và giảm bớt mùi tanh của yến, nên chuẩn bị thêm gừng, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn và hạt sen (nếu có).

Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nguyên liệu tùy theo sở thích. Ngoài ra, có thể gia giảm nếu nấu cho gia đình. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chưng yến với nhân sâm cho một khẩu phần.

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tổ yến sào chưng nhâm sâm:

  • Yến khô khoảng 2g
  • Nhân sâm khô 3g hoặc 20g nhân sâm tươi
  • Hạt sen khô 10 – 15g
  • Kỷ tử 2g
  • Táo đỏ 2 – 3 quả
  • Đường phèn
  • Gừng xắt sợi

Yến sào có vị tanh nhẹ nhưng khi chưng với nhân sâm sẽ mất đi mùi tanh nhờ hương thơm đặc trưng của sâm. Do đó, bạn không nhất thiết phải thêm gừng vào. Tuy nhiên, một số người cho rằng thêm gừng xắt sợi sẽ giúp tăng hương vị. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nguyên liệu tùy theo sở thích của bản thân.

 

Các bước thực hiện chưng tổ yến sào chưng nhân sâm

Trước khi chưng yến, cần sơ chế trước để đảm bảo nguyên liệu được làm sạch và mềm trước khi chưng. Như vậy, món ăn sau khi chế biến sẽ thơm ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng cao.

  • Ngâm yến khô với nước sôi để nguội, với 2g yến nên ngâm với 200 – 250ml trong khoảng nửa tiếng. Khi yến mềm, nên dùng tay xé tổ yến ra thành từng sợi và rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng rây chắt bỏ nước và cho yến đã ngâm vào tô.
  • Đối với nhân sâm tươi, bạn cần rửa sạch và cắt khúc vừa phải. Sau đó cho vào nồi nấu trước với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên nếu dùng nhân sâm khô, bạn có thể chưng trực tiếp mà không phải sơ chế.
  • Cho hạt sen ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút, kỷ tử rửa sạch và táo đỏ đem cắt thành từng lát mỏng.
  • Sau khi đã sơ chế toàn bộ nguyên liệu, cho vào chén cùng với tổ yến. Thêm từ 1 – 2 muỗng đường phèn tùy theo khẩu vị và chưng trong 15 phút.
  • Sau khi chưng, có thể thêm gừng xắt sợi vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món tổ yến chưng nhân sâm có màu sắc và hương vị rất hài hòa. Món ăn này có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng hòa quyện giữa tổ yến với nhân sâm, kỷ tử và táo đỏ. Khi chế biến, nên chưng trong thố sứ để món ăn giữ nhiệt lâu và không bị tanh khi thưởng thức.

Nếu nấu quá nhiều, bạn có thể để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là nên chưng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại.

 

Lưu ý khi dùng tổ yến sào chưng nhân sâm

Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều axit amin, khoáng chất, vitamin và saponin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên cần phải bổ sung đúng cách. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi chế biến và thưởng thức món tổ yến chưng nhân sâm:

Chú ý khi lựa chọn nguyên liệu

Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị của món ăn, bạn nên chú ý khi chọn mua nguyên liệu. Hiện nay, có khá nhiều nơi kinh doanh yến sào, nhân sâm kém chất lượng và không rõ ràng về nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên thận trọng khi tìm mua những nguyên liệu này.

Bí quyết chọn mua nguyên liệu để chế biến tổ yến chưng nhân sâm:

  • Cách chọn tổ yến ngon: Tổ yến chất lượng thường có dạng sợi, màu trắng đục, khi chạm vào không quá mềm hoặc giòn. Một tổ yến khi chưng sẽ nở ra khá nhiều. Do đó, bạn có thể chọn yến vụn để tiết kiệm chi phí và dễ điều chỉnh liều lượng hơn.
  • Cách chọn mua nhân sâm: Nên chọn nhân sâm 5 năm tuổi trở lên, nhân sâm chưa đủ 5 tuổi thường có chất lượng kém. Nhân sâm chất lượng cao thường có màu vàng nâu, khi ấn vào không quá cứng hoăc quá mềm. Đặc biệt nhân sâm thật thường có mùi thơm nồng đặc trưng và không bị hắc như nhân sâm giả tẩm hóa chất.
  • Cách chọn các nguyên liệu khác: Hạt sen, kỷ tử, táo đỏ,… đều là những nguyên liệu dễ tìm. Các nguyên liệu này thường có bán tại các phòng khám Đông y hoặc các cửa hàng bán thực phẩm. Khi lựa chọn nguyên liệu, nên chọn nguyên liệu không bị ẩm mốc, kích thước vừa phải, màu sắc tự nhiên và không có mùi hóa chất.

Nếu lo ngại mua phải yến độn, bạn có thể mua tổ yến thô còn lông yến. Khi mua tổ yến thô, bạn phải biết cách làm sạch lông tơ để đảm bảo khi chưng không còn lẫn sợi lông bên trong. Sơ chế tổ yến thô sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo về chất lượng và ít gặp phải tình trạng độn chất.

 

Chế biến đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Khi chế biến tổ yến chưng nhân sâm, bạn cần thực hiện đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của món ăn có thể giảm đi một nửa nếu chế biến sai cách.

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi chế biến tổ yến chưng nhân sâm:

  • Chưng quá lâu với lửa quá lớn khiến cho chất dinh dưỡng trong tổ yến bị thất thoát. Ngoài ra, chưng lâu hơn 30 phút cũng khiến cho yến bị mềm, nát và các nguyên liệu còn lại mất đi mùi hương đặc trưng.
  • Khi chưng yến, cần đậy kín nắp tô/ thố để tránh thất thoát chất dinh dưỡng.
  • Sử dụng quá nhiều nguyên liệu đi kèm cũng là sai lầm thường gặp khi chưng yến với nhân sâm. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng nhưng sẽ khiến cho hương vị đặc trưng của yến sào và nhân sâm giảm đi đáng kể.
  • Không nên bảo quản tổ yến chưng nhân sâm quá lâu và hâm đi hâm lại nhiều lần. Thói quen này vừa khiến món ăn mất đi hương vị thơm ngon vừa giảm giá trị dinh dưỡng.

 

Cách Đong Yến Chưng Ra Chai Lọ, Hũ thủy tinh

  • Sử dụng phễu đong chất lỏng
  • Sử dụng thìa múc yến bằng inox
  • Cho phễu vào miệng chai lọ hũ
  • Lấy thìa múc từng thìa yến đã chưng đổ vào phễu sao cho không bị dơi vãi ra ngoài, không nên múc thìa quá đầy, trong quá trình đổ yến chưng vào phễu cần quan sát để lượng yến ở trong chai lọ hũ đầy vừa phải thì dừng lại để chuyển sang chai lọ hũ khác.
  • Không nên đong quá đầy nên để khoảng cách từ mặt nước tớ miệng hũ từ 1.5cm đến 2cm để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản và sử dụng.
  • Sau khi đong hết toàn bộ lượng yến chưng chúng ta đã làm thì sử dụng khăn sạch để lau miệng hũ, chai, lọ rồi sử dụng nắp đậy để nắp chặt miệng chai, lọ, hũ lại rồi đem xếp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

 

Tổ Yến Đã Chưng Để Được Bao Lâu?

  • Vì khi chúng ta tự chưng tổ yến ở nhà chúng ta không sử dụng chất bảo quản nên Anlux.vn khuyến cáo tới quý vị chỉ nên chưng một lượng tổ yến vừa đủ để sử dụng từ 2 đến 3 ngày là tốt nhất, không nên để quá 3 ngày sẽ làm cho tổ yến không còn tươi ngon hoặc biến chất.
  • Chúng ta nên sử dụng tổ yến sau khi chưng trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày là tối đa. Nếu có thể chúng ta chưng cho nhiều thành viên trong gia đình sử dụng ngay sau khi chưng là tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo chất dinh dưỡng và không tốn thời gian công sức đóng gói và bảo quản.

 

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

  1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
  3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
  4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
  6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
  7. Bổ Huyết
  8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
  9. Tốt Cho Xương Khớp
  10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
  11. Ngăn Ngừa Béo Phì
  12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
  13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  15. Chống Trầm Cảm
  16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
  17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.