“Bí Quyết Sống Khỏe”: Gừng “4 Dấu hiệu thấy không bao giờ mua chánh Gừng tẩm hóa chất.

Rate this post

“Bí Quyết Sống Khỏe”: Gừng “4 Dấu hiệu thấy không bao giờ mua chánh Gừng tẩm hóa chất.

 

Với 4 mẹo đơn giản này, bạn sẽ trở thành bà nội trợ thông thái, có thể lựa chọn được những củ gừng ngon, sạch và an toàn nhất.

 

Gừng là loại củ thường được dùng như một loại gia vị, làm tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, do có tính ấm nóng nên gừng còn được sử dụng như một vị thuốc phòng ngừa và chữa trị nhiều chứng bệnh như cảm lạnh, giúp làm ấm cơ thể, hỗ trợ tuần hoàn máu, điều trị các triệu chứng về tiêu hóa (ợ hơi, ợ chua, ợ nóng), giảm say tàu xe…

 

Mặc dù gừng rất tốt và được sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết chọn được loại ngon. Thực tế, muốn mua được loại gừng “xịn” thì hãy dựa trên 4 đặc điểm sau:

 

1. Nhìn vào màu sắc

Gừng mọc trong đất, dù gừng già hay gừng non, càng trồng lâu thì màu càng đậm. Gừng có màu càng đậm thì lượng dinh dưỡng càng nhiều, mùi gừng càng nồng, càng hăng hơn. Mặt khác, gừng tươi sau khi được thu hoạch nếu để lâu thường hay bị mất màu, thối hỏng hoặc nấm mốc xâm nhập, vừa bị hao vừa mất giá nên các tiểu thương đã bảo quản bằng cách sử dụng lưu huỳnh sấy qua. Biện pháp này giúp cho củ gừng có màu vàng tươi, sáng và khá bắt mắt. Nếu gừng có màu nhạt và sáng hơn, hãy cẩn thận vì nó có thể bị sấy qua lưu huỳnh để bảo quản và làm cho sản phẩm trông đẹp mã hơn.

 

2. Ngửi

Dùng khứu giác cũng có thể phân biệt được loại gừng nào ngon. Nếu gừng ngon thì có mùi thơm rõ, vị cay nồng, còn gừng được sấy qua lưu huỳnh  có mùi thơm nhẹ hơn, không đủ độ cay, còn có mùi rất hăng và lạ. Nếu thấy gừng có những dấu hiệu bất thường trên thì hãy tránh xa, đừng nên mua về.

 

3. Dùng tay bóp nhẹ

Gừng trên thị trường ở trạng thái bình thường sẽ tương đối khô, hàm lượng nước không nhiều, dùng tay bóp không thấy gì quá khác biệt. Loại gừng này là gừng tự nhiên,không sử dụng hóa chất bảo quản nên rất an toàn, bạn có thể dùng để làm siro trị ho hoặc làm gia vị cũng rất thơm ngon. Ngược lại, nếu gừng được sấy qua bằng lưu huỳnh, chỉ cần bóp nhẹ là bị chảy nước. Dùng ngón tay day nhẹ củ gừng, lớp vỏ mỏng bên ngoài rất dễ bong tróc, bẻ đôi củ gừng, màu sắc giữa bên trong lõi và bên ngoài khác nhau rõ rệt.

 

4. Nếm thử

Bạn lấy một nhánh nhỏ cho vào miệng nếm thử, nếu là gừng sấy lưu huỳnh thì có mùi thơm nhẹ, không đủ độ cay lại có mùi hăng lạ còn gừng tự nhiên sẽ có vị cay và mùi thơm rất nồng.

 

Cách bảo quản gừng được lâu

Đối với gừng, có rất nhiều cách để bảo quản chúng được tươi lâu hơn. Bạn có thể bảo quản bằng cách nghiền nát gừng với một ít muối, nước chanh và một ít đường. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch đậy nắp kín và cất vào tủ lạnh. Làm cách này có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm.

 

Hoặc đối với những người ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm – vốn có mùi rất thơm. Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, bạn chỉ cần thái lát gừng rồi cho vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.

 

Cách đơn giản nhất để bảo quản gừng là vùi trong cát. Cách này chỉ cần một chiếc bình hơi rộng, cho đầy cát vào trong rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này giúp bảo quản gừng rất tốt, giúp gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô.

Theo An Nhiên – Vietnamnet

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Hà Nội

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Cần Mua Bất Động Sản (ZALO): 0834123888

Cần Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.