Bí Quyết Để Vợ Chồng Hạnh Phúc ( Phần 5 )

Rate this post

Trong đời sống hôn nhân giao tiếp hàng ngày đóng vai tròn vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ gắn kết  hai vợ chồng lại với nhau mà còn giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn

 

Vợ Chồng Thể Hiện Tình Yêu Với Nhau Mỗi Ngày

Tình Yêu giữa hai vợ chồng nó như cây cỏ hoa lá chúng ta phải chăm sóc, vun xới, tưới tắm cho nó mỗi ngày thì cây mới xanh, tươi, cây mới sống và đâm chồi nảy lộc. Chúng ta đừng bao giờ suy nghĩ sai lầm rằng lấy nhau rồi đã là của mình rồi thì muốn sống thế nào thì sống, muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói. Bỏ qua những lời yêu thương hoa mỹ cho vợ/chồng là một sai lầm vô cùng tai hại. Những lời yêu thương, động viên, khích lệ sau khi thành vợ thành chồng vô cùng quan trọng để chúng ta có thể cùng nhau đi tới một mục đích trung là xây dựng một gia đình hạnh phúc và ấm êm.

 

Đã bao nhiêu lần Bạn không còn được chồng bạn nói câu Anh Yêu Em?. Đã bao nhiêu lâu rồi Bạn không còn được nghe vợ bán nói câu Em Yêu Anh ?. Tôi cam đoan là rất lâu rồi sau khi kết hôn chúng ta không còn được nghe những 3 từ này và các bạn rất muốn được người kia thể hiện tình cảm với mình, rất muốn được yêu thương chiều chuộng nhưng chính bản thân mình cũng không thực hiện được việc nói 3 từ : anh yêu em hay em yêu anh với vợ/chồng mình mỗi ngày. Tại Sao Vậy? chúng ta đang nghĩ lật lố bịch khi ngày nào cũng nói anh yêu em, em yêu anh hay chúng ta đang nghĩ đã là vợ chồng rồi nhà bao việc bày vẽ làm gì? Hay bạn đang ngại thể hiện tình cảm của mình với vợ/chồng? vvv…. Tôi chỉ muốn cho bạn biết điều này. Mỗi khi chồng/vợ bạn nghe được ba từ này họ sẽ rất hạnh phúc, họ sẽ cảm thấy tình yêu thương của bạn dành cho họ, họ sẽ cảm thấy sự ấm áp trong tim, họ cảm thấy mình đang được yêu thương được trân trọng. Đây là câu thần chú trong tình yêu: Anh Yêu Em hoặc Em Yêu Anh. Hãy mạnh dạn nói lên mỗi ngày cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt đó.

 

Một Số Hành Động Chúng Ta Nên Làm

 • Bất ngờ ôm chặt vợ/chồng trong tình huống vợ/chồng mình không để ý.
 • Thỉnh thoảng trở nên tinh nghịch, bí hiểm bằng cách nháy mắt với nhau
 • Viết câu Anh Yêu Em hoặc Em Yêu Anh ra một mẩu giấy để cho bạn đời có thể nhìn thấy vào buổi sáng khi thức dậy
 • Thỉnh thoảng cùng nhau xem lại ảnh cưới, ảnh chụp chung cả hai người và nói về các kỷ niệm đáng nhớ của cả hai.
 • Bất ngờ tặng quà vợ/chồng mình không vì lý do gì cả. có thể lấy lý do là thưởng vì hoàn thành nhiệm vụ làm việc nhà xuất sắc. Thưởng vì anh ấy / cô ấy đã nấu một bữa ăn cho gia đình thật ngon vv…..
 • Lên lịch để vợ chồng cùng nhau đi chợ, cùng nấu ăn cho cả gia đình cho 1 ngày bất kỳ trong tuần.
 • Tập thói quen đi ngủ và thức dậy cùng nhau. Hạn chế việc người này đi ngủ trước người kia, hoặc người này dậy sớm hơn người kia.
 • Hôn gió nhau khi hai người ngồi hai nơi khác nhau trong phòng thậm chí là khi nghe điện thoại qua video.
 • Thể hiện sự tự hào, hãnh diện về nhau khi nói chuyện với người thứ ba về vợ/chồng mình. Bạn và vợ/chồng bạn sẽ thấy rất hạnh phúc và tự hào khi người bạn đời của mình bày tỏ tình yêu thương, sự tông trọng và niềm hạnh phúc của họ khi được sống với vợ/chồng mình với người thứ ba.
 • Hãy để cảm xúc, tình cảm của chúng ta thể hiện theo cách mà nó muốn thể hiện. Tôi tin là vợ/chồng bạn sẽ thấy vô cùng hạnh phúc khi cảm nhận được tình yêu thương của bạn dành cho anh ấy/ cô ấy mỗi ngày. Đời sống hôn nhân của hai người sẽ ngày càng hạnh phúc, vui vẻ và bền chặt….

 

Hãy Kể Cho Vợ/Chồng Mình Những Chuyện Xảy Ra Trong Ngày

Kể chuyện cho nhau nghe mỗi ngày về công việc, về các câu chuyện, sự việc mình gặp phải trong cuộc sống, công việc mỗi ngày như một sự chia sẻ đơn giản nhưng thực tế rất ít cặp vợ chồng có thể làm được việc này. Có quá nhiều lý do để họ không nói chuyện với nhau như bận việc, bận con, bận việc nhà, bận đi chơi thể thao, bận đi uống bia với bạn bè, bận học vv….. thực tế thiếu sự giao tiếp chia sẻ thông tin mỗi ngày là một điều vô cùng không tốt lâu dần các bạn sẽ trở thành người xa lạ, dần dần sẽ hình thành một khoảng cách vô hình giữa 2 vợ chồng.

 

Trong đời sống hôn nhân giao tiếp hàng ngày đóng vai tròn vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ gắn kết  hai vợ chồng lại với nhau mà còn giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Mỗi một ngày chúng ta đi làm, các xa nhau nên có vô số những sự việc xảy ra xung quanh cả hai người.  Vì vậy, chúng ta rất cần kể cho nhau nghe những câu chuyện, chia sẻ với nhau những gì đã xảy ra trong ngày để vợ chồng hiểu nhau đã và đang phải đối mặt với những điều gì một ngày….

 

Vợ chồng Tôi làm việc cùng nhau hàng ngày, thường xuyên gặp nhau trong ngày nhưng luôn luôn có nhiều chuyện để nói với nhau. Vì thế Tôi hiểu các bạn khi 2 vợ chồng làm hai công việc khác nhau, 2 hoàn cảnh giao tiếp khác nhau thì có vô vàn những điều cần được chia sẻ được người kia thấu hiểu là chỗ dựa tinh thần là chỗ có thể chút hết tâm tư suy nghĩ của mình để chúng ta thấu hiểu nhau, đồng hành cùng nhau trong cuộc sống. Qua đó làm cho tình cảm vợ chồng ngày một khăng khít hơn.

 

Chúng ta có thể nói chuyện với nhau bất kể khi nào có thể. Điều quan trọng là thông qua việc giao tiếp với nhau chúng ta tăng điểm chạm với nhau không để giữa hai vợ chồng có những khoảng trống vô hình tích tụ lâu ngày. Giao tiếp với nhau hàng ngày là yếu tố tạo nên sự gắn kết tình cảm, sự thấu hiểu yêu thương, hạnh phúc cho gia đình, vun đắp cho tình yêu của 2 người.

 

Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên nhanh chán, và có thể trở thành ác mộng nếu suốt từ ngày này qua ngày khác hai vợ chồng không nói chuyện giao tiếp với nhau hoặc cảm thấy không có chuyện gì để nói với nhau cả. Không giao tiếp được với nhau là dấu hiệu rõ nét nhất của dấu hiệu mối quan hệ vợ chồng của bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng và hai vợ chồng cần phải ngồi lại và tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

 

Anlux.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.