Bí Quyết Để Vợ Chồng Hạnh Phúc ( Phần 1 )

Rate this post

Khi quyết định thành hôn với một ai đó chính là lúc chúng ta đã chấp nhận gắn kết phần đời còn lại của mình với Họ do đó Vợ/Chồng phải là người quan trọng nhất đối với chúng ta. Dù trong hoàn cảnh nào để đảm bảo hạnh phúc gia đình thì Vợ/Chồng của chúng ta luôn phải được đặt lên vị trí hàng đầu.

 

Luôn Đặt Vợ/Chồng Lên Vị Trí Ưu Tiên Hàng Đầu

Khi quyết định thành hôn với một ai đó chính là lúc chúng ta đã chấp nhận gắn kết phần đời còn lại của mình với Họ do đó Vợ/Chồng phải là người quan trọng nhất đối với chúng ta. Dù trong hoàn cảnh nào để đảm bảo hạnh phúc gia đình thì Vợ/Chồng của chúng ta luôn phải được đặt lên vị trí hàng đầu. Bạn đang nghĩ Tôi đang có suy nghĩ chưa đúng đắn lắm đúng không. Bạn đang nghĩ bố mẹ, anh em ruột của mình mới là quan trọng nhất đúng không. Đó là sự thật nhưng Khi đã có gia đình rồi thì người luôn luôn bên cạnh bạn 24/24 lúc này là Chồng/Vợ mình, người kề vai sát cánh với chúng ta là Vợ/Chồng của chúng ta, Người chia ngọt sẻ bùi, chăm sóc, yêu thương, sinh cho chúng ta những đứa con đáng yêu là Vợ/Chồng mình.

 

Việc điều chỉnh sự ưu tiên của các mối quan hệ sẽ vấp phải sự kháng cự khi chúng ta mới kết hôn nhưng với kinh nghiệm thực tế của mình thì chúng ta sẽ dần dần điều chỉnh sự ưu tiên này theo thời gian để nó về đúng quỹ đạo là Vợ/Chồng mình luôn là người quan trọng nhất. Chúng ta luôn sẵn sàng bỏ một vài cuộc hẹn vì Vợ/Chồng mình. Bạn luôn sẵn sàng ít thăm nom Bố mẹ mình hơn vì còn phải cùng Vợ/Chồng mình chiến đấu làm kinh tế vì kế sinh nhai của gia đình bé nhỏ của mình. Tất cả những lúc đó lúc nào cũng luôn luôn là Vợ/Chồng mình sẽ ở bên đồng hành cùng mình. Chúc mừng các bạn nếu các bạn đã có tư duy đúng về việc đưa vị trí Vợ/Chồng của mình lên hàng đầu vì đây là điều kiện tiên quyết để có một gia đình hạnh phúc, sự tôn trọng lẫn nhau, sự thấu hiểu lẫn nhau, sự yêu thương đùm bọc, sự sẻ chia đồng cam cộng khổ tạo nên một nền móng vững chắc của một gia đình. Không Người Chồng, Người Vợ Nào cảm thấy hài lòng, thấy vui vẻ, thấy thoải mái khi họ được xếp ở vị trí thứ hai, thứ ba tệ hơn thứ “N” trong tâm bảng ưu tiên của người Vợ/Chồng mình.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này vì có rất nhiều người thường có thói quen đặt Bố Mẹ Ruột, Anh Chị Em Ruột, Bạn Bè thân của mình lên trên cả Vợ/Chồng của mình. Thật là một sai lầm lớn. Nếu có vấn đề gì dù to hay nhỏ, quốc gia đại sự Họ cũng sẽ tâm sự với những mối quan hệ ưu tiên đó để tìm ra hướng giải quyết mà không phải là Vợ/Chồng của họ. Không ai hiểu chúng ta, hiểu rõ hoàn cảnh của chúng ta, hiểu được tâm tư của chúng ta bằng người luôn kề vai sát cánh bên chúng ta mỗi ngày kể cả bố mẹ bạn vì cuộc sống riêng tự lập có vô vàn những tình huống diễn biến bất ngờ xảy ra mà không ai có thể đoán định trước được. Do đó những lời khuyên của một người không liên quan với cuộc sống và hoàn cảnh của chúng ta, không hiểu căn cơ về chúng ta sẽ thường không chính xác và phiến diện và đặc biệt Họ chỉ nói song là họ đi còn mọi hậu quả mình phải là người chịu trách nhiệm với hành động và việc làm của mình. Nhiều khi những lời khuyên đó không giúp được gì mà còn làm hỏng việc thậm chí mang lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng với chúng ta.

 

Tình cảm Vợ/Chồng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực, thậm trí sứt mẻ nghiêm trọng bởi tư duy không đúng về vị trí của Vợ/Chồng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn thử nghĩ xem nếu như mình đang cần vợ chồng mình giúp đỡ một việc gì đó hoặc đang cần vợ/chồng mình ở bên trong một hoàn cảnh nào đó mà có bạn gọi mà vợ/chồng mình chạy đi tới bên bạn của anh ta hay cô ta thì chúng ta sẽ có cảm nhận như thế nào, chúng ta có tức giận, khó chịu không.

 

Chúng ta hãy làm cho vợ/chồng mình những việc mà chúng ta muốn người còn lại làm cho bạn.

 

Mối quan hệ vợ chồng sẽ nồng ấm, gắn bó khăng khít và ít bị ảnh hưởng tác động từ những yếu tố bên ngoài khi vợ chồng luôn luôn là ưu tiên số 1 của nhau. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều cặp vợ chồng đã đổ vỡ hôn nhân, không hạnh phúc, ly dị gia đình ly tán chỉ vì nguyên nhân duy nhất là Vợ/Chồng luôn xem trọng người khác hơn Vợ/Chồng đầu ấp má kề với mình. Chúng ta phải có tư tưởng rõ ràng vợ chồng là 2 mảnh ghép hoàn hảo của nhau để tạo nên một gia đình hạnh phúc vì vậy việc luôn đưa Vợ/Chồng của mình lên hàng đầu luôn phải được duy trì ngay cả khi chúng ta bắt đầu có đứa con đầu lòng, ngay cả khi chúng ta có nhiều con cái, ngay cả khi cuộc sống có nhiều khó khăn, trắc trở, buồn vui v.v… Chúng ta hãy nhớ rằng người bên cạnh chúng ta, luôn là bờ vai để chúng ta dựa vào đó là Vợ/Chồng mình.

 

Tình cảm vợ chồng, sự đề cao vị trí của Vợ/Chồng phải được vun đắp và xây dựng ngay từ khi chúng ta tìm hiểu nhau, trong quá trình yêu đương hay bên đã phải có những tư duy đúng, kiến thức đúng về mối quan hệ, vị trí của vợ/chồng trong đời sống hôn nhân về sau này. Không có lý do gì để bạn không đặt Vợ mình lên vị trí hàng đầu khi Vợ mình đã hy sinh rất nhiều để sinh cho gia đình mình những đứa con đáng yêu kháu khỉnh, Bạn không có lý do gì để không đặt Chồng mình lên vị trí hàng đầu khi anh ý là chỗ dựa tinh thần, chỗ dựa về thể xác và vật chất cho cả gia đình là linh hồn của cả ngôi nhà bạn đang sinh sống. Hãy tôn trọng hãy đề cao bạn đời của mình lên hàng đầu, hãy làm cho họ được trở thành người quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Hãy giữ lấy tình cảm đó, suy nghĩ đó từ trẻ cho tới lúc chết. Gia đình bạn sẽ trong ấm ngoài êm. Kinh tế sẽ thịnh vượng. Con cái sẽ phương trưởng.

 

Lưu ý cho các Bà Vợ:

Những đức lang quân, những ông chồng nhìn thì mạnh mẽ thế thôi nhưng lại như những đứa trẻ. Họ rất hay gay tỵ với con cái và việc này trở nên nhạy cảm nếu như chúng ta không để ý. Những Ông Chồng sẽ cảm thấy hụt hẫng và tủi thân khi vợ dồn hết sự quan tâm và yêu thương vào con cái. Những biểu hiện rõ nét nhất đó là ngày đêm vợ quan tâm tới con cái, vợ chồng ngủ riêng giường, số lần quan hệ tình dục giảm sút rõ rệt, thời gian vợ chồng giao tiếp trò chuyện với nhau giảm sút vv….

 

Những điều tưởng chừng vô hình này sẽ thật sự ảnh hưởng rất lớn tới không khí gia đình, hạnh phúc gia đình có thể bị lung lay. Vậy Những Bà Vợ cần phải hết sức lưu ý đặc biệt là trong khoảng thời gian mang thai và sinh nở, cần hiểu và chia sẻ với chồng nhiều hơn, cần trò chuyện với chồng về những thay đổi của cơ thể, những lo toan, những vất vả của bản thân trong cuộc sống để vợ chồng cùng gánh vác việc nhà, việc chăm con, việc chăn gối.

 

Không nên cấm vận hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong thời kỳ thai sản và sau sinh đây là một bí mật thầm kín mà là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều những cuộc xung đột, cuộc cãi vã, những mối tình tay ba, những đổ vỡ của gia đình. Chúng ta hãy là những người vợ thông minh, hãy giúp chồng mình có thể gánh vác cùng mình mọi thứ trong gia đình, hãy cho vợ/chồng mình thỏa mãn những nhu cầu cần thiết, hãy làm cho họ hạnh phúc mọi lúc mọi nơi, hãy thấu hiểu họ, hãy đưa họ lên vị trí hàng đầu. Hãy làm chủ cuộc sống của mình, Đưa Vợ/Chồng mình lên vị trí hàng đầu ngay bây giờ và bạn sẽ không phải thất vọng vì lời khuyên này.

 

Không để vuột ngoài tầm kiểm soát những gì mình đang có, kẻ gian đang dình dập từng ngày ở ngoài kia để mang nó đi mất khỏi chúng ta bất kể lúc nào chúng ta lơ là mất cảnh giác.

 

Giao Tiếp Mỗi Ngày: Lắng Nghe và Tôn Trọng Nhau Để Tìm Ra Tiếng Nói Chung

Bản thân chúng ta mỗi người là một thực thể khác nhau và độc lập. Vợ/Chồng là 2 mảnh ghép của nhau mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu nhưng Vợ chồng là người bổ sung cho nhau, giúp nhau hoàn thiện những điều chưa hoàn hảo của mình để trở thành một gia đình hạnh phúc. Mỗi người có những suy nghĩ, quan điểm, thói quen, tập quán khác nhau nên sẽ không thể tránh khỏi xảy ra xung đột quan điểm, suy nghĩ.

Chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết những xung đột này, những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống vợ chồng.

 

Làm Thế Nào Để Giải Quyết Xung Đột Trong Đời Sống Vợ Chồng

Thực tế để giải quyết vấn đề này thì chúng ta cần phải cái thái độ cầu thị, lắng nghe, thấu hiểu từ hai phía. Chúng ta nên nhìn nhận vấn đề ở nhiều phía, nhiều khía cạnh, nhiều bối cảnh khác nhau để suy sét đôi khi chúng ta còn phải đặt mình vào vị trí của vợ/chồng của mình để cảm nhận, nhìn nhận, thấu hiểu vấn đề một cách toàn diện nhất.

Chúng ta phải lắng nghe vợ/chồng mình nói về những quan điểm, những suy nghĩ của HỌ. Chúng ta hãy để cho Họ nói hết, hãy bình tĩnh ngồi nghe đừng ngắt lời họ khi họ đang nói, đừng phản bác họ khi họ đang đưa ra quan điểm, ý kiến, hay suy nghĩ của mình. Cho dù ý kiến, quan điểm, lời nói, suy nghĩ của họ có như thế nào có trái ý với quan điểm, suy nghĩ của mình đến đâu chúng ta cũng phải bình tĩnh, lắng nghe, thấu hiểu họ.

 

Chính việc chúng ta lắng nghe, để họ bày tỏ quan điểm và tôn trọng quan điểm của họ cũng đã là một phần quan trọng trong câu trả lời mà chúng ta sẽ giải quyết sự việc về sau. Ngoài ra cũng giúp chúng ta có đủ bình tĩnh, tỉnh táo để suy nghĩ thấu đáo, nhận định sự việc một cách đúng đắn và đưa ra những giải pháp phù hợp tránh xung đột. Quan trọng hơn cả là người bạn đời của mình cảm thấy họ được tôn trọng, họ được lắng nghe, họ được thấu hiểu, đôi khi là họ được xả stress và họ dễ dàng nghe và tiếp thu những lý lẽ của mình hơn.

 

Thay vì việc bác bỏ, gạt bỏ, phản bác vợ/chồng mình một cách quyết liệt làm cho cuộc trò chuyện thêm căng thẳng, làm cho người nói cảm thấy không được tôn trọng, tổn thương, tự ý và có phản ứng chống đối, căng thẳng và thậm chí bảo vệ quan điểm của mình tới cùng bất chấp điều họ đang nghĩ, đang nói, đang làm có đúng hay sai. Chúng ta hãy Bình Thản, Nhẹ Nhàng, Bình Tĩnh để giúp họ bình tinh bằng cách sử dụng những lời lẽ đồng cảm, cảm thông với sự bức xúc, tức giận của họ sau đó nhẹ nhàng phân tích một cách khéo léo những điều vợ/chồng bạn vừa nói bằng những lý luận, bằng chứng, lời lẽ thuyết phục, mạnh mẽ. Tôi khẳng định với các bạn chúng ta sẽ có những cuộc nói chuyện đạt được kết quả tốt và giải tỏa được nhiều khúc mắc quan trọng, thậm chí là tháo gỡ được những nút thắt tử huyệt trong đời sống hôn nhân của chúng ta.

 

Lưu Ý Trong Giao Tiếp Vợ Chồng 

Tuyệt đối không chê bai, hạ thấp quan điểm, ý kiến của vợ/chồng của mình cho dù ý kiến đó tệ và ngu ngốc đến đâu. Hãy luôn tôn trọng mọi lời nói, suy nghĩ, quan điểm, ý kiến của Họ. Và Đừng bao giờ trả vờ không nghe thấy, không cảm thấy, không hiểu, hay lờ đi những gì mà vợ/chồng mình nói để làm theo ý của riêng mình đó sẽ là một sai lầm có thể dẫn đến những cuộc chiến tranh lớn, thậm chí dẫn đến những điểm bùng phát nổ tung gia đình hạnh phúc của bạn đó.

 

Mối khi có một vấn đề gì của cá nhân nhưng liên quan tới vợ/chồng hoặc những vấn đề của cả gia đình hãy ngồi lại với nhau, hãy tạo cho nhau những cảm xúc thoải mái vui vẻ trao đổi với nhau, thuyết phục lẫn nhau để tìm ra được một tiếng nói chung vui vẻ thỏa mãn được nhu cầu của cả 2 bên. Tôi cam kết cuộc sống của bạn sẽ viên mãn và hạnh phúc vì luôn có vợ/chồng mình đồng hành trong mọi quyết định.

 

Nhiệm một màu tóc mới

Mua một bộ cánh mới

Mua quà tặng ai đó

Mua đồ dùng gia đình

vv…

chúng ta luôn làm mọi việc để có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái được phát triển toàn diện trong một mái ấm hoàn hảo. Vậy hãy loại bỏ cái Tôi trong đầu mình đi, Hãy để gia đình lên hàng đầu hãy giúp vợ/chồng mình cùng phát triển với mình, cùng đồng hành với mình, cùng mình làm, hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này. Hãy cho những đứa con mình có những người Bố người Mẹ hạnh phúc yêu thương nhau. Chúng cũng sẽ có một tương lai tốt đẹp như Bố Mẹ chúng.

 

Vợ chồng thường xuyên giao tiếp với nhau, quan tâm, thăm hỏi nhau mỗi ngày về công việc, về tâm tư, nguyện vọng vv…. Sẽ làm cho cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn. Cả 2 cùng sẽ nhận thấy được mình luôn được tôn trọng, mình luôn là người quan trọng đối với người kia. Thúc đẩy nửa kia của mình ngày càng phải hoàn thiện bản thân, thay đổi những điều chưa tốt để đáp lại tình yêu thương, chăm sóc, quan tâm, tôn trọng của người còn lại.

 

Theo kinh nghiệm của Tôi với sau 12 năm lập gia đình thì hầu hết những gì mà vợ/chồng hỏi ý kiến nhau thì sẽ ít khi từ chối ý muốn của người đưa ra. Tâm lý của Tôi là muốn chiều Vợ mình để làm vợ mình vui trong khuôn khổ khả năng tài chính và phù hợp với vợ với bối cảnh. Hầu hết chúng tôi đề đưa ra được những quyết định cuối cùng vui vẻ và thoải mái.

 

Chúng Ta Hãy Quan Tâm đến Suy Nghĩ, Ý Kiến, Thái Độ của Vợ/Chồng trong mọi việc

 

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.