Bí quyết “bỏ túi” để đầu tư chắc thắng ở bất động sản vùng ven

Rate this post

(Anlux) Bí quyết “bỏ túi” để đầu tư chắc thắng ở bất động sản vùng ven; Nhà đầu tư âm thầm gom đất chờ Long An xoá được điểm nghẽn này sẽ “hốt đậm”; Mua bán đất thổ cư cần lưu ý gì để tránh bị mất ‘’oan’’ tiền tỉ; Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà… là những thông tin nóng trong tuần qua.

 

Mua bán đất thổ cư cần lưu ý gì để tránh bị mất ‘’oan’’ tiền tỉ?

Thực tiễn, nhiều người dân khi làm thủ tục xác định lại diện tích đất ở, thì chính quyền các cấp xác định chỉ một phần diện tích đất ghi trong sổ đỏ đất thổ cư được công nhận là đất ở, không phải toàn bộ diện tích đất thổ cư trong sổ đỏ được công nhận là đất ở.

 

Ví như, một thửa đất đã được cấp sổ đỏ ghi đất thổ cư, diện tích 1.500 m2. Tuy nhiên, khi được xác định lại diện tích đất ở của thửa đất này, chính quyền các cấp tại Quảng Nam có thể xác định diện tích đất ở chỉ 300 m2 (bằng với hạn mức đất ở theo quy định), phần diện tích còn lại được xác định là đất vườn. Điều này đã khiến chủ sở hữu đất bức xúc, khiếu kiện ra tòa án nhân dân các cấp nhờ phân xử..

 

Nhà đầu tư âm thầm gom đất chờ Long An xoá được điểm nghẽn này sẽ “hốt đậm”

Cùng có vị trí liền kề TP.HCM nhưng so với Đồng Nai, Bình Dương thì thị trường bất động sản Long An đang được xem là “vùng trũng”. Cơ sở hạ tầng giao thông yếu kém là nguyên nhân chính khiến Long An chưa thể vươn tầm. Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư thì địa phương này đang là nơi đáng bỏ đồng vốn chứ không phải Bình Dương hay Đồng Nai.

 

Anh Duy Tín, một nhà đầu tư đất vùng ven có kinh nghiệm hơn 10 năm chia sẻ, nếu những ai đã từng đi Bình Dương, Đồng Nai hay thậm chí Bình Phước thì sẽ cảm thấy thất vọng khi đến Long An. Cùng tiếp giáp với TP.HCM nhưng cơ sở hạ tầng giao thông tại Long An thua xa so với các địa phương trên. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho người mua “quay lưng” với bất động sản Long An suốt thời gian dài.

 

Nghịch lý nhà ở cho công nhân

Hàng chục năm vấn đề nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) vẫn là bài toán còn bỏ ngỏ. Với DN, không phải DN nào cũng mặn mà với các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân.

 

Khó khăn lớn nhất các DN gặp phải là sự chồng chéo, rườm rà các thủ tục đối với loại hình dự án nhà ở cho công nhân. Ngay Bộ Xây dựng cũng thừa nhận hiện vẫn chưa có chính sách riêng cho nhà ở công nhân.Theo pháp luật nhà ở hiện hành, chính sách nhà ở cho công nhân làm việc trong KCN đang được lồng ghép vào chính sách nhà ở xã hội (NoXH), áp dụng chung cho 10 đối tượng theo quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở năm 2014.

 

Bí quyết “bỏ túi” để đầu tư chắc thắng ở bất động sản vùng ven

Bất động sản vùng ven là “chiếc bánh” hấp dẫn cho mọi đối tượng nhà đầu tư từ những người có vốn tích luỹ vài trăm triệu đến những đại gia chục tỉ. Tuy nhiên, không phải ai nhảy vào thị trường này cũng đều thu về “quả ngọt”, nếu không cẩn trọng người mua có nguy cơ mất cả chì lẫn chài.

 

Bất động sản vùng ven luôn là “món ăn” phù hợp khẩu vị với nhiều người. Đây được xem là kênh đầu tư thông minh để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng hơn nhiều so với việc gửi tiền vào ngân hàng hay mua vàng dằn túi. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm đang cực kỳ thấp.

 

Nhà đầu tư nên bỏ tiền vào đâu trong bối cảnh hiện nay?

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn khó đoán thì cơ hội vẫn mở ra cho những nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm và tài chính ổn định. Mỗi phân khúc từ nhà ở nhu cầu thật, bất động sản cho thuê hay nghỉ dưỡng đang chờ đợi những chủ nhân có chiến lược đầu tư phù hợp.

 

nhu cầu nhà ở thực tại TP.HCM hiện rất cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Do đó, đây là thời điểm tốt để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thứ nhất, là hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà và ưu tiên cho những người có nhu cầu ở thực.

 

Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà

Để kích cầu bất động sản trong bối cảnh COVID-19 kéo dài, nhiều ngân hàng đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn kèm theo nhiều ưu đãi. Ngân hàng VPBank vừa ra thông báo triển khai chương trình ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,9% cùng nhiều đặc quyền khác dành cho khách hàng vay mua bất động sản có giấy chủ quyền.

 

Theo đó, từ 15.10 đến 31.12.2021, khách hàng của VPBank có nhu cầu vay mua bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được lựa chọn một trong các gói lãi suất: 5,9%/năm cố định trong 3 tháng, 7,9%/năm trong 6 tháng, 8,3%/năm trong 12 tháng, 8,6%/năm trong 18 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng.

 

Đề xuất gói tín dụng 65.000 tỷ đồng, cửa sáng cho bất động sản sau Covid-19

Kiến nghị này vừa được Bộ Xây dựng nêu tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc đề xuất gói tín dụng hỗ trợ thực hiện chính sách nhà ở xã hội (NƠXH) trong Chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023.

 

Cụ thể, gói tín dụng 65.000 tỷ đồng Bộ Xây dựng đề xuất gồm 2 gói. Trong đó, gói tín dụng 15.000 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 sẽ cấp vốn 14.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội cho các đối tượng khách hàng cá nhân theo quy định của Luật Nhà ở vay để mua, thuê mua hoặc xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà ở theo quy định.

 

Hoàng An (TH)

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-dat-nen-vung-ven-van-hut-nha-dau-tu-103783.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.