be1ne thực phẩm hỗ trợ tăng cân giúp trẻ khỏe mạnh thông minh

Rate this post

Be1ne thực phẩm hỗ trợ tăng cân cho trẻ em. Tình trạng trẻ biếng ăn, nhẹ cân, thiếu cân, suy dinh dưỡng, còi cọc ngày càng phổ biến tại việt nam. Hậu quả là trẻ em liên tục ốm vặt do sức đề kháng kém, mắc nhiều bệnh về tiêu hóa đường ruột đơn cử như bệnh táo bón, rối loạn tiêu hóa. Trẻ ăn không ngon dẫn tới biếng ăn, bỏ ăn, cân nặng không đảm bảo, cơ thể phát triển mất cân đối và hậu quả sẽ còn ảnh hưởng lâu dài trên suốt chặng đường phát triển cả thể chất, chiều cao, trí não lẫn tinh thần ở phía trước.

 

Cuộc sống bận rộn, công việc mưu sinh áp lực lớn làm cho các ông bố bà mẹ không có nhiều thời gian cho gia đình. Việc ăn uống cơm đường cháo chợ đã là chuyện thường ngày không còn là việc mới lại ở một xã hội ngày càng phát triển như việt nam. Thời gian dành cho bữa ăn ngày càng bị rút ngắn. Chúng ta đang có xu hướng thay những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng bằng những bữa ăn với các món ăn nhanh, nấu nhanh, ăn nhanh và thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng. Những bữa ăn vội vàng, những bữa ăn cho no, những bữa ăn không đúng nhu cầu của trẻ dẫn tới những đứa trẻ thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng, phát triển không đồng đều dẫn đến hiện tượng có trẻ thì còi cọc biếng ăn, có trẻ thì béo phì nhưng vẫn thiếu chất.

 

Be1ne thực phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả an toàn. Ngũ Cốc Beone là một sản phẩm hoàn toàn được sản xuất từ các loại hạt ngũ cốc nhập khẩu 100% từ Úc. Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng của Úc thuộc Đại Học Monash – Australia nghiên cứu và tổng hợp ra công thức để Nhật Linh đưa về Việt Nam phục vụ người Việt Nam vì Sức Khỏe Của Người Việt. Ngũ cốc Beone hỗ trợ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể của trẻ nhỏ, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Úc đã chỉ rõ tầm quan trọng của ngũ cốc trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

 

Thành Phần Của Bột Ngũ Cốc Beone:

Thành phần của bột ngũ cốc beone bao gồm Hạt Đậu Nành, Đậu Xanh, Đậu Đen, Đậu Đỏ, Hạt Sen, Óc Chó, Yến Mạch, Ý Nhĩ vv…..

Trong ngũ cốc dinh dưỡng Beone có đầy đủ các loại  vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé như Năng Lượng, Carbohydrates, Chất béo, omega 3, omega 6, Protein ( Đạm ), Xơ Không tan, Xơ hòa tan, Vitamin B1, Vitamin B3, Vitamin b5, Vitamin B6, Vitamin B9, Vitamin B12, Vitamin E, Vitamin D, Vitamin K2, Canxi, Magie, Photpho, Sắt, Kẽm, Kali vv…

 

Tại Sao Ngũ Cốc Beone Lại Có Thể Giúp Tăng Cân?

Ngũ cốc dinh dưỡng Beone là một loại thực phẩm thay thế được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn của các trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Sử Dụng Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone giúp trẻ Thích Ăn, Thèm Ăn, Hứng Thức Ăn Uống, Phòng Chống và Đẩy Lùi Táo Bón ở trẻ, Giúp Trẻ nhuận tràng dễ dàng đại tiện, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr bột ngũ cốc beone

 

Năng Lượng 416 kcal Vitamin B9 101mg
Carbohydrates 59g Vitamin B12 0.22mg
Total fat/Béo 8.69g Vitamin E 0.91mg
Omega 3 280mg Vitamin D 10mg
Omega 6 1700mg Vitamin K2 30mg
Protein/Đạm 25.1g Canxi 800mg
Xơ Không Tan 4.19g Magie 170mg
Xơ Hòa Tan 2.69g Phospho 0.45mg
Đường 10g Sắt 8mg
Vitamin B1 < 0.15mg Kẽm 2.7mg
Vitamin B3 0.66mg Kali 1.32mg
Vitamin B5 0.69mg Vitamin B6 0.21mg

 

Với thành phần đa dinh dưỡng như vậy ngũ cốc beone phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và có thể sử dụng ở nhiều hoàn cảnh, nhiều trường hợp khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn giúp Bạn có thể sử dụng ngũ cốc beone để giúp con cái mình tăng cân, giúp bản thân mình tăng cân hoặc giúp những người thân của mình tăng cân. 

 

Nguyên Nhân Của Việc Còi Cọc Suy Dinh Dưỡng ở trẻ

Suy dinh dưỡng, thấp Còi là một mối lo lắng rất lớn của các bậc làm Bố Mẹ. Tôi cũng là một người Bố có 1 cháu gái ăn mãi không lớn. Tôi đã từng rất lo lắng cho thể trạng, sức khỏe và sự phát triển trí não của bé. Khi tìm hiểu thì Vợ Chồng tôi mới hiểu được đầy đủ những yếu tố, những nguyên nhân dẫn đến việc thiếu cân, nhẹ cân của con gái mình cũng như những đứa trẻ khác và Tôi muốn chia sẻ điều này với các Bố Mẹ ở đây để chúng ta có kiến thức đúng để chăm sóc con cái mình tốt hơn vì tương lai con em chúng ta.

Chúng ta cần hiểu rõ thế nào là suy dinh dưỡng, thế nào là thiếu cân, gầy còm? Chúng ta phải biết rõ con mình có thật sự thiếu cân, có thật sự nhẹ cân, có thật sự bị suy dinh dưỡng hay không thì khi đó chúng ta mới có thể đi giải quyết được vấn đề được.

 

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Tiêu Chuẩn Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO

 

Từ bảng chiều cao và cân nặng ứng với các độ tuổi của trẻ chúng ta sẽ xác định được Con cái của mình có thiếu cân, suy dinh dưỡng hay không. Hoặc có thể xác định được Con em mình có quá thừa cân nguy cơ béo phì hay không. Nếu các bạn thấy Cân nặng của Trẻ dưới mức Trung Bình thì đó là dấu hiệu của việc trẻ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng.

Thiếu cân và Suy dinh dưỡng có nhiều nguyên nhân khác nhau chúng tôi xin tổng kết một số nguyên nhân cơ bản mà Trẻ thường gặp và những sai lầm mà bố mẹ khi chăm con thường mắc phải:

 

 • Thứ nhất: Cha mẹ thiếu kiến thức về chăm con, thiếu kiến thức về dinh dưỡng, thiếu kiến thức về chế biến thức ăn…. Lỗi thường gặp là cho con ngưng bú sữa mẹ quá sớm, cho con ăn sữa công thức quá sớm, cho bé ăn dặm quá sớm, khẩu phần ăn không phù hợp thiếu chất, bữa ăn không phong phú làm trẻ chán ăn bỏ ăn, sợ ăn, ép buộc đánh đập chửi bới tạo áp lực bắt con cái phải ăn tạo áp lực tâm lý cho trẻ.

 

 • Thứ Hai: Chế độ ăn uống, thời gian ăn uống không đúng, không đủ vv…

 

 • Thứ Ba: Trẻ không hấp thụ được thức ăn do các bệnh lý như rối loạn tiêu hóa, táo bón, các bệnh đường ruột, bệnh răng miệng, viêm phổi, các bệnh lênh nhiễm do vi khuẩn vi trùng, các bệnh nan y, di truyền vv….

 

 • Thứ Tư: Trẻ kén ăn, biếng ăn vv….

 

Phải Làm Gì Để Giúp Trẻ Tăng Cân Khỏe Mạnh Thông Minh

Để trẻ có thể tăng cân và khỏe mạnh thông minh thì trước tiên chúng ta là các bậc phụ huynh phải sắp xếp thời gian dành cho việc chăm sóc sức khỏe của gia đình. Tại sao chúng tôi lại nói là chăm sóc sức khỏe? bởi vì để đảm bảo thể trạng, cân nặng, khỏe mạnh và thông minh thì không chỉ có ăn mà còn phải còn luyện tập để có sức khỏe thể chất, luyện tập để có sức khỏe tinh thần, phải kết nối xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội.

Tham Khảo Thêm bài viết : SỨC KHỎE LÀ GÌ? === >>> TẠI ĐÂY

 

Thứ Nhất: Bố Mẹ cần kiểm tra toàn diện sức khỏe của con cái từ thể trạng, tinh thần và sự kết nối với con cái.

 • Có điều kiện chúng ta cần đưa con tới các cơ sở dinh dưỡng để được đo lường sức khỏe dinh dưỡng để biết con cái chúng ta đang thật sự thiếu hụt cái gì để có thể bổ sung thực phẩm vào bữa ăn cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bố Mẹ cần dành thời gian tìm hiểu về thực phẩm, về các bữa ăn đủ dinh dưỡng và cách nấu chúng, bố mẹ cần biết tâm tư tình cảm, sự thay đổi tâm sinh lý nhu cầu của con cái ở từng độ tuổi để hiểu chúng, hiểu nhu cầu và mong muốn của chúng để có thể chia sẻ về kiến thức dinh dưỡng với con hoặc với trẻ nhũ nhi thì có thể chủ động cung cấp cho các con những bữa ăn ngon, hợp khẩu vị và đảm bảo chất dinh dưỡng
 • Đối với các bà mẹ khi mang thai cần chú trọng ăn uống đủ chất, đa dạng các loại thực phẩm. Lúc này mình đang ăn cho mình khỏe mạnh chánh được việc ốm yếu suy nhược cơ thể và cho con mình được thưởng thức và quen với những loại mùi vị thực phẩm được mẹ ăn hàng ngày.  Chính việc ăn uống đầy đủ phong phú đa dạng các loại thực phẩm khác nhau của mẹ cũng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và kì diệu hơn nó cũng quyết định tới khả năng ăn uống, thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ của các bé sau khi được chào đời.
 • Nhiều nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ mà bà mẹ không ăn uống điều độ, đầy đủ và đang dạng phong phú các loại thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng có tỉ lệ thấp còi, biếng ăn, suy dinh dưỡng lớn hơn 60% so với các trẻ được sinh ra bởi một bà Mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, phong phú đa dạng chủng loại thực phẩm.

 

Thứ 2: Bố Mẹ Cần Phải Lên Thực Đơn Đa Dạng Và Phong Phú

Bố mẹ cần phải lên các thực đơn có các món ăn được chế biến với nhiều loại thực phẩm với nhiều màu sắc khác nhau, chủng loại nhóm thực phẩm khác nhau để đảm bảo cung cấp cho các Con đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chúng phát triển.

 • Ngoài ra cần có thời gian ăn uống cố định hàng ngày phù hợp với thói quen sinh hoạt của cả gia đình. Ăn uống nên quây quần cả gia đình, ngay cả trẻ nhũ nhi cũng nên cho chúng ăn chung với cả gia đình để chúng làm quen, quan sát, học tập mọi người ăn uống, tự phục vụ mình, gây sự hưng phấn, tò mò thích thú cho chúng khi ăn.
 • Nên tập trung khi ăn không  nên có những thứ làm sao nhãng trẻ em hay bản thân người lớn khi ăn uống như không xem tivi, không xem điện thoại, không đọc sách, không nói chuyện quá nhiều vv…. Đối với trẻ nhỏ không nên cho trẻ ăn quá 30 phút 1 bữa ăn. Có thể kết thúc bữa ăn khi hết giờ dù chúng chưa ăn no hoặc chưa ăn được mấy để đảm bảo trẻ biết được cảm giác đói và no giúp chúng có thái độ ăn uống đúng đắn và góp phần giúp cơ thể chúng tự điều tiến và ăn ngon hơn nhanh hơn ở những bữa ăn sau. Vì cơ thể chúng, bộ não của chúng hoàn toàn biết chúng sẽ bị đói nếu không nạp đủ thức ăn chúng cần.

 

Thứ 3: Quan Tâm Theo Dõi Sức Khỏe Của Con Cái

Thường xuyên theo dõi các biểu hiện của con cái đặc biệt là trẻ nhũ nhi sau sinh, chúng đang rất nhạy cảm với môi trường, sức đề kháng kém,, khả năng thích ứng với môi trường còn nhiều hạn chế do đó rất dễ mắc các bệnh do vi rút, vi khuẩn, truyền nhiễm vv…. Như các bệnh về tiêu hóa đường ruột như tiêu chảy, táo bón, phổi, răng miệng vvv… tất cả những yếu tố này cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn uống của trẻ chúng sẽ thể nói khi còn quá nhỏ và chúng cũng không nói nếu chúng ta không quan sát và không hỏi vì vậy cần sự yêu thương quan tâm chăm sóc của bố mẹ. Nhiều bố mẹ không biết cứ mắng chửi, đánh đập con cái, ép buộc con cái ăn trong khi chúng ta mắc bệnh mà mình không biết.

 

Thư 4: Phát Hiện Kịp Thời Hiện Tượng Kén Ăn, Biếng Ăn

phát hiện kịp thời các dấu hiệu trẻ kén ăn, biếng ăn để có những giải pháp phù hợp. đây là những dấu hiệu của bệnh lý, tâm lý, sinh lý của trẻ trong quá trình phát triển cơ thể mà đặc biệt trẻ nhỏ thì sự thay đổi là rất nhanh minh chứng là quần áo giày dép của chúng chật liên tục. Bố mẹ cần hết sức lưu ý các giai đoạn phát triển của con, sự thay đổi trong hành vi, thái độ của con để có hướng điều chỉnh bữa ăn, thực phẩm phù hợp chanh để lâu ngày dẫn đến trẻ sợ ăn, biếng ăn và suy dinh dưỡng.

 

Thứ 5: Cùng Trẻ Vận Động

Thường xuyên cho trẻ vận động bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể là vận động nhờ chơi các trò chơi. Có thể bố mẹ chủ động cho con đi chơi tại những không gian khác nhau để trẻ khám phá, vận động vv… có thể tạo thời gian biểu cho cả nhà cùng chơi đùa, tập thể dục với nhau vvv…. Vận động cũng giúp chúng khỏe mạnh, các cơ bắp được hoạt động, cơ thể được tuần hoàn khí huyết, oxy được nạp nhiều thêm vào trong cơ thể kích thích sự phát triển của trí não, giúp chúng ăn ngon, ngủ ngon hơn mỗi ngày.

 

Thứ 6: Giúp Trẻ Kết Nối Với Gia Đình và Xã Hội

Thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với mọi người xung quanh, cho trẻ đi học, cho trẻ đi chơi ở những nơi đông người, cho trẻ chơi đùa với anh em hàng xóm vv…… giúp trẻ biết thêm được nhiều người mới hơn, giúp trí não phát triển, tăng cảm xúc tích cực cho trẻ nhỏ làm cho chúng vui vẻ hơn, hòa đồng hơn, cũng là một giải pháp giúp chúng thích thú hơn khi ăn uống.

 

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone Sử dụng như thế nào để giúp trẻ tăng cân?

 • Ngũ cốc beone giúp hỗ trợ đường tiêu hóa cho trẻ phòng chống táo bón cho trẻ. Đây là vấn đề hầu hết trẻ nào cũng gặp và ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn uống và hấp thu thức ăn của trẻ.
 • Ngũ Cốc Beone giúp trẻ ăn ngon hơn, tiêu hóa thực phẩm tốt hơn, bổ sung nhiều năng lượng lớn vv…Ngoài ra ngũ cốc beone còn giúp trẻ tăng sức đề kháng một cách hiệu quả nhờ cung cấp một lượng dinh dưỡng bao gồm calo, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự vận động, phát triển của cơ thể và bộ Não.
 • Trong thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc beone thì cố một lượng Năng lượng rất lớn trong mỗi khẩu phần 100gr ngũ cốc do đó Ngũ cốc beone có thể được sử dụng như một bữa ăn phụ hoặc bữa ăn chính  của trẻ em hoặc người lớn tùy thuộc vào cách pha, liều lượng pha và các thực phẩm ăn kèm như các loại rau xanh, hoa quả trong các khẩu phần ăn của chúng ta. Bên cạnh đó Ngũ cốc beone có thể là một khẩu phần bổ trợ cho quá trình giúp trẻ tăng cân nhờ bổ sung thêm năng lượng và các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất còn thiếu của trẻ sau bữa ăn.
 • Đặc biệt hơn, ngũ cốc dinh dưỡng beone có thể được pha loãng để trẻ uống bổ trợ kèm vào các bữa phụ giúp trẻ tăng thêm năng lượng, giúp ăn ngon miệng và thúc đẩy cảm giác thèm ăn của trẻ làm cho việc ăn uống của trẻ nhanh hơn cũng là một phần giúp trẻ tăng cân.

 

 Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn

Cố Vấn Đào Tạo Của Anlux.vn

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.