Bao nhiêu tiền 1kg tổ yến sào?

Rate this post

Bao nhiêu tiền 1kg tổ yến sào?

Giá tổ yến bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào phân loại yến thô – sơ chế – tinh chế. Bên cạnh đó, ngoài nguồn gốc khai thác tổ yến nguyên bản từ các hang động, vách đá tự nhiên tại Khánh Hòa hay các tỉnh miền Trung, thì nhiều năm qua, trước nhu cầu lớn của thị trường và kỹ thuật nuôi yến nhà phát triển tại nhiều địa phương, việc nuôi và khai thác yến nhà tại nhiều tỉnh thành cũng đã mang đến cho thị trường khối lượng lớn thành phẩm. Theo đó giá yến nhà cũng mềm hơn yến tự nhiên rất nhiều, nhờ công tác khai thác thuận tiện, ít nguy hiểm hơn, ít tốn sức người và vận chuyển cũng thuận tiện.

 

1kg yến thô bao nhiêu tiền

Trên thị trường hiện nay, giá 1kg yến thô dao động từ 2.500.000đ – 15.000.000đ/100g, tương đương khoảng 25.000.000đ – 150.000.000đ/kg. Biên độ dao động giá lớn như vậy là do phụ thuộc vào nguồn gốc (yến thiên nhiên, yến đảo hay yến nhà), tuổi yến (yến non hay già), chất lượng (mức độ lông, tạp chất), thương hiệu, quy mô nhà cung cấp…

Trong đó, thị trường yến thô nuôi nhà hiện nay giá bán khoảng từ 25.000.000đ – 45.000.000đ/kg. Có thể nói yến nuôi nhà có giá rẻ rất nhiều so với yến thiên nhiên. Tuy nhiên không vì vậy mà thành phần dinh dưỡng bị giảm đi. Bởi việc nuôi yến chỉ dừng lại ở khâu xây nhà yến, cung cấp nơi ở cho yến về làm tổ thay vì hang động, vách đá. Còn lại người nuôi không thể chọn con giống, chăm sóc hay cho yến ăn. Mọi hoạt động trong chu trình sống yến đều thực hiện một cách tự nhiên, hoang dã. Chúng tự kiếm ăn, sinh con, làm tổ. Do đó chất lượng và thành phần dinh dưỡng trong tổ yến nuôi nhà được chứng mình không khác so với yến tự nhiên.

Mặc dù là tổ yến chưa được làm sạch, nhưng yến thô vẫn có dòng cao cấp đặc biệt. Đó là những tổ yến có hình dạng đẹp mắt, chất lượng đồng đều, lẫn rất ít lông, sợi nhiều, được tuyển chọn theo tỷ lệ 1/100 (cứ 100 tổ mới chọn được 1 tổ).

Hiện nay người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm hiểu 1kg yến thô bao nhiêu tiền này tại hầu hết các thương hiệu yến sào. Sự phát triển rộng rãi của những nhà yến tư nhân, xu hướng tăng cường truyền thông trên internet, các trang mạng xã hội, hội nhóm tiêu dùng… cũng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên nếu chọn mua yến thô, cần chắc chắn rằng mình có đủ thời gian để làm sạch yến. Đây được xem là công đoạn ngốn nhiều thời gian và công sức khiến giá yến sơ chế – tinh chế cao hơn rất nhiều. Vậy nên, Quý khách cần chuẩn bị một “tinh thần thép” nếu chuẩn bị mua yến thô về phục vụ gia đình nhé!

 

1kg tổ yến sào được làm sạch bao nhiêu tiền

Nếu không có nhiều thời gian để “chiến đấu” với tổ yến thô, thì người mua nên chuyển hướng ngay sang tổ yến đã làm sạch. Tổ yến sạch lông  có 2 loại tinh chế và rút lông khô

Như đã nêu trên, nhặt lông thủ công là bước mất rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Do đó giá 1kg tổ yến làm sạch giá rơi vào khoảng 35 – 50 triệu đồng, tức khoảng 3.500.000đ – 5.000.000đ/100g.

Yến làm sạch được chia thành 2 loại: sơ chế và tinh chế. Nghe qua những tưởng tinh chế sẽ đắt hơn, tốt hơn sơ chế, nhưng thực tế thì ngược lại.

Nếu tìm hiểu yến sào bao nhiêu tiền 1kg đã sơ chế thì Quý khách sẽ ngạc nhiên vì giá 1kg của chúng cao hơn loại tinh chế. Nguyên nhân là vì yến sơ chế được rút lông cẩn thận trên tổ đã được chọn lựa kỹ, hình dáng đẹp mắt, lông trên tổ rất ít. Nghệ nhân cần cẩn thận và tỉ mỉ để không làm hỏng hình dạng vốn có của tổ. Trong khi đó, yến tinh chế được ngâm nước lâu trong quá trình nhặt lông, những sợi yến gãy, vụn được đắp thành tổ theo khuôn, sau đó được nén và sấy khô thành hình dáng tổ yến. Do vậy yến tinh chế giá bán không cao bằng sơ chế do bản chất và thành phần dinh dưỡng bị hao hụt đi.

Nhìn chung, thay vì tìm hiểu bao nhiêu tiền 1kg tổ yến, người tiêu dùng nên so sánh mức giá giữa những nơi bán theo đơn vị 100g, để dễ hình dung và cũng dễ mua hơn. Với yến đã làm sạch, 100g yến sẽ có khoảng 10 – 20 tổ.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.