Bảng Giá Tổ Yến Sào Các Loại Hiện Nay Cập Nhật

Rate this post

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng yến tăng cao nên không ít người quan tâm đến bảng giá yến sào. Bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm rõ giá bán của các loại yến sào hiện nay (yến thô, yến tinh chế, yến vụn,…) và có thêm kinh nghiệm khi chọn mua. Bảng giá yến sào có sự chênh lệch đáng kể giữa các loại yến như bạch yến, huyết yến và hồng yến

 

Bảng giá yến sào các loại hiện nay

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng được làm từ nước dãi của chim yến. Đến mùa sinh sản, chim yến sẽ dùng nước dãi và lông làm tổ để chuẩn bị cho quá trình đẻ trứng. Có thể thấy, tập tính làm tổ của chim yến khác hoàn toàn so với các loài chim khác. Khi tiếp xúc với không khí, nước dãi của chim yến sẽ đông cứng và chuyển sang màu trắng ngà tạo nên tổ yến chắc chắn.

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao với hơn 40% là protein cùng với lipid, khoáng chất và vitamin. Cách đây hơn 1.200 năm, người Trung Quốc đã sử dụng yến sào để chế biến món ăn bổ dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe, làm đẹp da, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng.

Chim yến sinh sống chủ yếu ở các hang động gần biển nên việc khai thác tổ yến thường tốn nhiều công sức và thời gian. Để đáp ứng được nhu cầu tăng cao, nhiều nơi đã xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng nhằm tăng sản lượng yến sào. Ngày nay, giá thành của yến sào đã có sự điều chỉnh nhờ nuôi yến nhà và sự cạnh tranh của các cơ sở kinh doanh. Dù vậy, yến sào chưa bao giờ có giá thành rẻ và giữa các loại yến cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu, thiên nhiên phù hợp với loài chim yến. Do đó, sản lượng yến sào ở nước ta là rất lớn. Nếu có ý định mua yến sào bồi bổ sức khỏe, bạn đọc có thể tham khảo bảng giá yến sào tại thị trường Việt Nam năm 2023:

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nên giá thành tương đối đắt đỏ. Hiện nay, nhiều nơi đã thành công xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng để thu hút yến đến làm tổ và sinh sản. Tuy nhiên, chim yến chỉ có thể sống trong môi trường tự nhiên nên không thể nuôi như các loài chim khác. Vì vậy, giá bán của yến sào vẫn khá cao.

 

Các yếu tố chi phối giá bán của yến sào

Bảng giá của yến sào có sự chênh lệch đáng kể giữa các loại yến. Thực tế, giá yến sào phụ thuộc khá nhiều vào loại tổ yến, chất lượng yến, cách đóng gói, cơ sở kinh doanh,… Ngoài ra, mua yến vào mùa khan hiếm (mùa xuân) sẽ có giá đắt đỏ hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Để chọn mua được yến sào có mức giá hợp lý và tương xứng với chất lượng, bạn nên nắm rõ những yếu tố chi phối giá bán của yến sào:

Nguồn gốc tổ yến

Như đã đề cập, giá yến sào phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của tổ yến. Trong đó yến đảo sẽ có giá đắt hơn 3 – 4 lần so với yến nhà. Hiểu rõ đặc điểm của yến đảo và yến nhà sẽ giúp bạn chọn được loại yến sào phù hợp với “túi tiền”, nhu cầu và mục đích sử dụng.

Yến đảo có giá trị dinh dưỡng dồi dào và quá trình khai thác phức tạp nên có giá bán cao hơn yến nhà

 • Yến đảo: Yến đảo là tổ yến hoàn toàn tự nhiên được thu hoạch tại các hang động và vách núi cheo leo. Thông thường, chim yến sẽ làm tổ ở hang động sâu để đảm bảo sự an toàn của trứng. Vì vậy, việc tìm kiếm và khai thác yến đảo sẽ mất nhiều công sức, thời gian nên giá thành sẽ cao hơn yến nhà. Ngoài ra, sản lượng yến đảo không nhiều nên giá bán sẽ cao gấp 3 – 4 lần so với yến nhân tạo.
 • Yến nhà: Để tăng sản lượng yến, nhiều nơi đã xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng nhằm thu hút yến đến làm tổ. Nhà nuôi yến được xây dựng phù hợp với đặc tính của loài chim yến nên vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của yến sào. Tuy nhiên, vì không phải chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên nên giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhà sẽ thấp hơn đôi chút. Với cách này, sản lượng yến tương đối dồi dào và dễ khai thác nên giá thành sẽ thấp hơn so với yến đảo.

Hiện nay, đa số yến sào trên thị trường đều là yến nhà. Bởi việc khai thác yến đảo rất khó khăn, đòi hỏi phải có máy móc hiện đại và người khai thác cần có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa do số lượng chim yến giảm đi đáng kể nên việc khai thác ngoài tự nhiên cũng bị hạn chế.

Loại yến sào

Yến sào không chỉ được phân loại theo nguồn gốc mà còn phân loại dựa trên màu sắc. Trong đó phổ biến nhất là yến trắng (bạch yến). Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của yến sào.

– Bạch yến (yến trắng):

 • Yến trắng là loại yến phổ biến nhất. Loại yến sào này có màu trắng ngà và sau khi rút lông, sấy khô có thể đổi thành màu trắng đục. Yến trắng có giá thấp hơn so với yến hồng và yến huyết.

Bạch yến được thành 2 loại và giá của các loại cũng sẽ có sự chênh lệch:

 • Yến nguyên tổ: Yến nguyên tổ là yến sào còn nguyên tổ, chưa bị vỡ nát và vụn. Yến nguyên tổ có 2 loại là yến thô và yến tinh chế. Vì còn giữ nguyên hình dáng của tổ yến nên loại này sẽ có giá cao hơn so với yến vụn.
 • Yến vụn: Yến vụn là tổ yến bị vỡ, vụn do quá trình khai thác và vận chuyển. Mặc dù không giữ được hình dáng ban đầu nhưng yến vụn vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. So với yến nguyên tổ, yến vụn sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, do yến đã bị vỡ vụn nên chỉ thích hợp để sử dụng, không phù hợp làm quà biếu.

– Huyết yến (yến đỏ):

 • Huyết yến là loại yến có giá đắt nhất hiện nay. Huyết yến sẽ có màu đỏ thay vì màu trắng như bình thường. Theo các chuyên gia, yến đỏ được hình thành do chim yến làm tổ ở những hang động có khoáng chất cao. Theo thời gian, tổ yến hấp thụ chất khoáng tạo nên màu đỏ vô cùng độc đáo.
 • So với yến trắng, yến đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn – đặc biệt là hàm lượng khoáng chất vô cùng dồi dào. Hơn nữa, yến huyết chỉ có thể khai thác ngoài tự nhiên với sản lượng vô cùng hạn chế. Vì lý do này, yến huyết có giá bán rất đắt và cũng rất khó có thể tìm mua.

– Hồng yến:

 • Hồng yến thường có màu vàng hoặc màu cam, đỏ cam. Tương tự như yến huyết, hồng yến chỉ tìm thấy trong tự nhiên. Màu sắc của hồng yến cũng được tạo nên thông qua quá trình hấp thụ khoáng chất từ hang động, vách núi nhưng hàm lượng chất khoáng không dồi dào bằng yến huyết. Vì vậy, giá của hồng yến sẽ thấp hơn yến huyết và cao yến bạch yến.
 • Hồng yến có hàm lượng khoáng chất cao nên giá thành sẽ cao hơn so với bạch yến (yến trắng)

Độ sạch của tổ yến

Độ sạch của tổ yến cũng là yếu tố chi phối giá bán của yến sào. Yến đã được làm sạch sẽ có giá cao hơn yến thô (tổ yến nguyên chất). Ngoài ra, tổ yến thô có độ sạch khác nhau cũng có sự chênh lệch về giá bán.

 • Yến sào thô (yến sào nguyên chất): Giá của yến sào thô sẽ thấp hơn so với yến tinh chế. Yến thô là tổ yến nguyên chất chưa qua quá trình rút lông và làm sạch. Quá trình này mất khá nhiều thời gian nên giá bán sau khi tinh chế sẽ tương đối cao. Yến thô có giá thấp hơn yến tinh chế và ít bị làm giả nên được khá nhiều người lựa chọn. Tổ yến tự nhiên có kết cấu vô cùng đặc biệt được làm khéo léo mà con người khó có thể bắt chước.
 • Yến thô rút lông: Yến thô rút lông là tổ yến đã được làm sạch lông nhưng vẫn còn chân yến. Loại này sẽ đắt hơn so với yến thô và yến tinh chế vì cơ bản đã được làm sạch nhưng không bị hư hao. Tuy nhiên, yến thô rút lông đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm nên không phải cơ sở nào cũng kinh doanh loại yến sào này.
 • Yến tinh chế: Yến tinh chế sẽ có giá cao hơn yến thô do tốn thêm chi phí rút lông, làm sạch. Yến sẽ được ngâm nở, làm sạch, sau đó ép khuôn và sấy khô. Với yến tinh chế, bạn chỉ cần ngâm nở sau đó đem chưng với các nguyên liệu bổ dưỡng. Tuy nhiên, yến tinh chế dễ bị làm giả, tẩm đường và độn chất để tăng lợi nhuận.

Độ non – già của tổ yến

 • Tổ yến non là những tổ yến mới được chim yến xây để đẻ trứng nên sợi yến có màu trắng sáng do chưa bị oxy hóa. Yến non có sợi mỏng, mềm không dai bằng yến già và giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, tổ yến non sẽ có giá cao hơn so với tổ yến già.
 • Tổ yến già đã được xây từ khá lâu nên chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát đôi phần. Bù lại, tổ yến cứng chắc nên ít bị hư hao khi khai thác và vận chuyển. Tổ yến già có sợi yến dai, giòn hơn nên nhiều người vẫn ưu tiên chọn yến già thay vì yến non.
 • Tổ yến non sẽ có giá thành cao hơn so với yến già do không chứa tạp chất và giá trị dinh dưỡng dồi dào
 • Nhược điểm của tổ yến già là đã trải qua quá trình đẻ trứng và nuôi chim yến nên tổ yến lẫn nhiều tạp chất, rất khó để làm sạch. Nếu không có kinh nghiệm, yến sào sẽ bị thất thoát đáng kể sau khi rút lông. Trường hợp chọn mua tổ yến già, nên lựa chọn yến tinh chế của những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mất nhiều thời gian sơ chế.

Độ tươi – khô của yến sào

Yến sào tươi là yến sào đã được ngâm nở và làm sạch, chưa trải qua quá trình sấy khô nên giá sẽ rẻ hơn so với yến khô. Hơn nữa, yến tươi thường khó bảo quản nên chỉ thích hợp với những người cần sử dụng liền.

Yến sào tươi chưa trải qua quá trình sấy khô và khó bảo quản nên giá thấp hơn so với yến khô

Thời điểm mua

Thời điểm mua cũng ảnh hưởng đến giá thành của yến sào. Mùa xuân là thời điểm yến sinh sản nên các cơ sở kinh doanh bắt buộc phải giảm lượng tổ yến khai thác và một số nơi không thể khai thác tổ yến để đảm bảo sản lượng trong năm. Vì lý do này, mua yến sào vào mùa xuân sẽ có giá đắt đỏ do nguồn hàng khan hiếm.

Trong khi đó, nếu mua vào những thời điểm khác, giá bán của yến sào sẽ ổn định hơn. Hiện nay trên thị trường đang xảy ra tình trạng loạn giá yến sào do một số cơ sở kinh doanh cố ý tung tin giả về việc khan hiếm nguồn yến. Vì vậy, bạn đọc cần phải chọn lọc thông tin và luôn tỉnh táo để tránh mua phải yến sào của gian thương.

Cơ sở kinh doanh

Giá bán của yến sào có sự chênh lệch ở từng cơ sở kinh doanh. Các cơ sở có thể niêm yết giá yến sào sao cho phù hợp với nguồn vốn đầu tư và định hướng phân khúc khách hàng. Ngày nay, yến sào được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu nên không ít nơi đầu tư về bao bì và cách đóng gói. Do đó, giá bán của yến sào ở những nơi này sẽ cao hơn so với yến của những cơ sở có cách đóng gói đơn giản.

Ngoài ra, yến sào của những cơ sở trực tiếp nuôi và khai thác sẽ có giá thấp hơn so với những cửa hàng phải mua yến qua trung gian. Do đó, nhiều người thường đến các trại nuôi yến để mua yến sào với mức giá hợp lý hơn.

Lời khuyên khi mua yến sào

Nhu cầu sử dụng yến sào trong những năm gần đây tăng lên đột ngột. Nếu như trước đây, yến sào chỉ phù hợp với người giàu có thì giờ đây với sự phát triển của mô hình nuôi yến trong nhà, bạn có thể mua yến sào với mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi để gian thương tăng lợi nhuận bằng cách độn chất, làm giả yến và cố ý tung tin giả để tăng giá yến.

Cần chọn mua yến sào chất lượng ở những cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi mua yến sào:

 • Lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng yến sào. Không mua yến ở những nơi mập mờ về xuất xứ, nguồn gốc.
 • Trang bị kinh nghiệm phân biệt yến sào thật – giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
 • Yến sào nhà hay yến sào đảo đều có giá thành đắt đỏ. Do đó, nên thận trọng với những nơi kinh doanh yến sào giá rẻ.
 • Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cần phải sử dụng đúng cách và đúng đối tượng. Nếu lạm dụng quá mức sẽ gây dư thừa dưỡng chất và đôi khi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, cần tìm hiểu về cách sơ chế, chế biến và bảo quản yến để bảo toàn giá trị dinh dưỡng dồi dào của yến sào.

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.