Ba khung giờ ăn vào dễ tăng cân nhất

Rate this post

Ba khung giờ ăn vào dễ tăng cân nhất

Nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra, ăn uống lành mạnh nhưng nếu không đúng bữa, bạn vẫn có thể tăng cân nhanh.

Theo nghiên cứu này, thời điểm bạn ăn cũng quan trọng không kém việc bạn ăn gì. Khi ăn không đúng bữa, không đúng khung giờ tốt cho tiêu hóa, bạn sẽ khó giảm cân hơn. Dưới đây là ba khung giờ dễ gây tăng cân nhất, nên tránh nạp năng lượng.

 

9h-10h

  • 9h-10h không phải là thời điểm lý tưởng cho một bữa ăn no. Nếu bạn đã ăn sáng, ăn thêm vào khoảng thời gian này khiến tổng lượng calo nạp vào cơ thể tăng lên. Nếu bạn chưa ăn sáng, ăn vào lúc này khiến thời gian ăn bữa trưa bị kéo dài, ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học. Nếu ăn sáng vào lúc này rồi ăn tiếp bữa trưa, bạn sẽ thấy kém ngon miệng vì bụng còn no. Cơ thể chưa kịp tiêu hóa hết bữa sáng đã nạp tiếp bữa trưa sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, quá trình trao đổi chất chậm lại, gây tích tụ mỡ thừa.

 

16h-17h

  • 16h-17h là cuối giờ làm việc, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và có nhu cầu tiếp thêm năng lượng. Đặc biệt, khoảng thời gian này dễ khiến bạn thèm đồ ngọt do hạ đường huyết. Nếu ăn vào lúc này, bạn sẽ khó kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào, dễ bị hấp dẫn bởi những món không lành mạnh. Chưa kể, ăn vào thời điểm quá gần bữa tối này còn khiến bạn ăn tối không ngon miệng, vừa gây khó tiêu vừa có thể tăng cân.

 

22h-23h

  • 22h-23h là khung giờ bạn nên say giấc nồng. Ăn vào thời điểm này vừa gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa dễ tăng cân. Ăn quá gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu, ngăn cản giải phóng melatonin, khiến bạn khó ngủ hơn. Nếu ăn bữa tối quá ít, bạn không thể ngủ được do bị đói, hãy uống một cốc sữa không đường ấm hoặc ăn một quả chuối để làm dịu dạ dày. Không nên ăn mì tôm, các món chiên, rán hay đồ uống có đường vào thời điểm này.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ba-khung-gio-an-vao-de-tang-can-nhat-172230131153936248.htm


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.