Ăn yến sào góp phần phòng ngừa covide 19 hiệu quả

Rate this post

Để phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona – NCOVID – 19, chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời cần thực hiện một số biện pháp cụ thể về chăm sóc dinh dưỡng hợp lý góp phần phòng chống dịch bệnh nCoV. Trong hàng ngàn thực phẩm yến sào là một món ăn bổ phổi, trị các chứng hen suyễn, thở gấp, ho lâu ngày, đờm lẫn máu, ho ra máu, viêm đường hô hấp, sốt nhẹ về chiều do phế khí hư… mà không phải ai cũng biết.

 

Tìm hiểu về virut corona Covid 19

  • Bệnh do vi-rút corona (COVID-19) là một căn bệnh truyền nhiễm do một chủng vi-rút corona mới phát hiện gây ra.
  • Hầu hết những người mắc bệnh COVID-19 sẽ gặp các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần phải điều trị đặc biệt.

 

Cách lây lan Covid 19

  • Vi-rút gây bệnh COVID-19 chủ yếu lây truyền qua các giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra. Những giọt bắn này quá nặng nên không thể bay lơ lửng trong không khí và nhanh chóng rơi xuống sàn nhà hoặc các bề mặt.
  • Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi hít phải vi-rút nếu đang ở gần người nhiễm COVID-19 hoặc chạm vào bề mặt có vi-rút, rồi lại chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện.

 

Các triệu chứng thường gặp:

  • sốt
  • ho khan
  • mệt mỏi

 

Các triệu chứng ít gặp hơn:

  • đau nhức
  • đau họng
  • tiêu chảy
  • viêm kết mạc
  • đau đầu
  • mất vị giác hoặc khứu giác
  • da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái

 

Cách ngăn chặn và hạn chế lây lan covid 19

  • Thường xuyên rửa tay. Sử dụng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
  • Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.
  • Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khuỷu tay gập lại hoặc khăn giấy.
  • Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
  • Hãy đến cơ sở y tế nếu bạn bị sốt, ho và khó thở. Nhớ gọi điện trước.
  • Làm theo chỉ dẫn của cơ quan y tế địa phương.
  • Tránh đến cơ sở y tế khi không cần thiết để giúp hệ thống y tế hoạt động hiệu quả hơn, nhờ vậy bảo vệ được bạn và những người khác.

 

Tự chăm sóc khi bị lây nhiễm covid 19

  • Nếu cảm thấy không khỏe, bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ở trong phòng tách biệt với các thành viên khác trong gia đình và sử dụng phòng tắm riêng nếu có thể. Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào.
  • Mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh ở nhà. Duy trì chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe, ngủ đủ giấc, chăm vận động và giao tiếp với người thân, bạn bè qua điện thoại hoặc qua mạng. Trẻ em cần người lớn yêu thương và quan tâm hơn trong những lúc khó khăn. Cố gắng giữ nếp sinh hoạt và thời gian biểu như thường lệ.
  • Việc bạn cảm thấy buồn, căng thẳng hay hoang mang là điều hết sức bình thường trong thời kỳ khủng hoảng. Khi đó, bạn có thể trò chuyện với những người mình tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè và gia đình. Nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng, hãy trao đổi với nhân viên y tế cộng đồng hoặc tư vấn viên.

 

Tăng cường sức đề kháng, sức khỏe bằng ăn uống và tập luyện thể thao

Để phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV), chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, cần thực hiện một số biện pháp cụ thể về chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh nCoV. Trong khẩu phần ăn cần:

– Cung cấp đủ chất đạm (protein) cho cơ thể, vì đây là nguyên liệu quan trọng để tạo nên các kháng thể. Cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu protein động vật (như các loại cá, thịt gà, thịt bò, trứng, sữa…) và protein thực vật (từ các loại đậu, đỗ…).

– Cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết, như vitamin A; C; D; E; Sắt; Kẽm; Selen, đây là những chất quan trọng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

+ Vitamin A và Beta-caroten: vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự toàn vẹn của niêm mạc đường hô hấp và đường tiêu hóa. Việc sản xuất các kháng thể trên bề mặt niêm mạc có tác dụng lớn trong việc chống lại sự tấn công của virus gây bệnh. Thực phẩm giàu vitamin A gồm: gan động vật, lòng đỏ trứng. Các loại rau và trái cây cũng chứa nhiều Beta-caroten (tiền chất của Vitamin A) như: cà rốt, khoai lang, bí ngô, đu đủ, và các loại quả có màu vàng/ màu đỏ…

+ Vitamin C:  giúp tăng cường hệ miễn dịch thông qua hỗ trợ sản xuất interferon (loại protein chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch). Đây là chất dinh dưỡng giúp ức chế sự tổng hợp của virus mới, từ đó có tác dụng chống lại virus xâm nhập. Nguồn thực phẩm giàu vitamin C đến từ trái cây và rau tươi như: cam, quýt, bưởi, nho, cà chua, súp lơ, củ cải, ớt chuông…

+ Vitamin E: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn với các tác nhân gây bệnh. Trong cơ thể, vitamin E tham gia chuyển hóa của các tế bào; bảo vệ màng tế bào khỏi bị ôxy hóa. Thực phẩm giàu vitamin E chủ yếu có nguồn gốc thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu ô liu, các loại hạt và các loại rau có lá màu xanh đậm.

+ Vitamin D: là một vitamin tan trong chất béo, có liên quan đến các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh. Nguồn chính của Vitamin D là tổng hợp ở da dưới ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím mặt trời B (UV-B) chiếm 80-90% và khoảng 10-20% do chế độ ăn uống, do đó, mỗi ngày cần tắm nắng từ 15-30 phút, tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D như gan cá, lòng đỏ trứng, cá, hải sản… cho bữa ăn hàng ngày.

+ Selen: Nguyên tố khoáng chất vi lượng selen là một chất chống oxy hóa mạnh. Đủ lượng selen sẽ giúp tăng cường khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể. Nguồn cung cấp selen là các loại thực phẩm như gạo nâu, lúa mạch, cá, tôm, rong biển…

+ Sắt và Kẽm: Sắt và kẽm giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch. Các loại động vật có vỏ và hải sản như: hàu, cua… là nguồn cung cấp kẽm vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, gan động vật và thịt nạc cũng rất giàu sắt, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ.

– Tăng cường sử dụng một số thực phẩm/gia vị chứa các hoạt chất đặc biệt giúp tăng cường miễn dịch như: tỏi, hành, nghệ, sả, nấm, tảo biển… giúp kích thích hệ thống miễn dịch thông qua kích hoạt các cytokin, hoạt hóa đại thực bào để thực hiện chức năng miễn dịch. Ngoài ra, nhóm thực phẩm chứa flavonoid cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch của cơ thể. Các thực phẩm giàu flavonoid như: các loại rau gia vị, súp lơ xanh, cải xanh, táo, trà xanh…

– Thực hiện bổ sung vi chất dinh dưỡng (viên đa vi chất dinh dưỡng, hoặc sản phẩm dinh dưỡng có chứa vi chất sắt, kẽm, vitamin A, D, E…) nếu khẩu phần ăn không đủ các chất dinh dưỡng nói trên, hoặc khi cơ thể được bác sỹ dinh dưỡng chẩn đoán là bị thiếu vi chất dinh dưỡng.

 

Bổ Sung 3gram đến 5gram tổ yến sào mỗi ngày góp phần bảo vệ hệ hô hấp và thanh lọc phổi

+ Yến sào có tác dụng giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Yến sào có tác dụng rất tốt với những người bệnh phổi, có tác dụng giúp phục hồi chức năng của phổi.

+ Gừng có tính kháng viêm và giúp thúc đẩy loại bỏ các độc tố ra khỏi Phổi.

Trong Đông y, yến sào có tác dụng bổ phế khí hư, ngăn ngừa các biến chứng do phổi gây ra. Trị các chứng hen suyễn, thở gấp, ho lâu ngày, đờm lẫn máu, ho ra máu, viêm đường hô hấp, sốt nhẹ về chiều do phế khí hư.

 

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

  1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
  3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
  4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
  6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
  7. Bổ Huyết
  8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
  9. Tốt Cho Xương Khớp
  10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
  11. Ngăn Ngừa Béo Phì
  12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
  13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  15. Chống Trầm Cảm
  16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
  17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.