9 lợi ích khi bỏ rượu bia

Rate this post

Việc uống rượu thường xuyên và vô tội vạ có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm trong tương lai, đặc biệt là tổn thương gan.

 

Tác hại mà rượu có thể mang lại đối với sức khỏe

Các bất lợi của rượu mang lại là nguy cơ bị các bệnh ung thư, các bệnh lý gan, viêm tuyến tụy…Một nguy cơ nữa thường gặp ở nước ta là tai nạn giao thông sau khi uống rượu. Các nghiên cứu từ Mỹ và Châu Âu còn cho thấy rượu có thể ảnh hưởng lên sức khỏe tâm thần như làm tăng tỷ lệ trầm cảm, tăng số lượng các ca tự tử cũng như làm gia tăng bạo lực.

Khi có các bệnh lý phải sử dụng thuốc, việc sử dụng rượu khi uống thuốc có thể dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

 

9 lợi ích khi bỏ rượu bia

Một người thường xuyên uống rượu bia nếu ngừng uống một thời gian cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ. Chúng ta hãy xem những gì sẽ xảy ra nếu dừng uống rượu, bia trong 1 tháng:

Cải thiện chất lượng giấc ngủ:

Một số người nói rằng rượu giúp ngủ ngon, nhưng sự thật là ngược lại, rượu không cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sau khi uống, bạn sẽ phải đi vệ sinh, uống nước và thậm chí nôn mửa, rất khó để có một giấc ngủ ngon. Nếu kiêng rượu trong thời gian nhất định, bạn có thể ngủ yên bình mỗi ngày.

 

Tăng tốc độ trao đổi chất:

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Uống rượu lâu dài có thể làm hỏng gan, dẫn đến giảm tốc độ trao đổi chất. Sau khi kiêng rượu, gan sẽ từ từ khỏe mạnh trở lại, từ đó thúc đẩy khả năng chuyển hóa của cơ thể.

 

Da đẹp lên trông thấy:

Uống rượu nhiều gây tổn thương gan, những người uống rượu trong thời gian dài sẽ có triệu chứng da sạm. Điều này là do các chất độc hại trong rượu, sau khi gan bị tổn thương, chất độc không thể được thải ra kịp thời, và sẽ xâm nhập qua da, làm cho da xấu đi. Sau khi kiêng rượu, tình trạng da sẽ được cải thiện đáng kể, nếu tiếp tục duy trì làn da sẽ trở nên hồng hào và sáng mịn.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh gan:

Nếu bạn có thể ngừng uống rượu trong hơn một tháng, xin chúc mừng, bạn đã giảm thành công khả năng mắc bệnh gan và tiểu đường khoảng 15%. Bởi vì khi đó, chất béo trong gan và lượng đường trong máu sẽ giảm xuống.

 

Có thể giảm nguy cơ ung thư:

Rượu có liên quan đến nhiều loại ung thư, như ung thư gan, ung thư vú và ung thư miệng. Nghiên cứu cho thấy thời gian cai rượu càng lâu, nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp.

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Rượu làm tăng lượng chất béo trung tính trong máu và chất béo xấu đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của tim. Nếu bạn có thể bỏ rượu, bạn có thể ngăn những chất này làm hại trái tim và bảo vệ trái tim của bạn.

 

Giảm nguy cơ đột quỵ:

Uống rượu lâu dài có thể làm hỏng các mô thần kinh của não và tăng nguy cơ đột quỵ. Lý do chính là rượu có thể làm cho huyết áp và nhịp tim của người uống không ổn định, đồng thời làm tê liệt các dây thần kinh.

 

Cải thiện sức khỏe não bộ:

Nhiều người có thể không biết rằng việc uống rượu quá nhiều là nguyên nhân gây thoái hóa các tế bào não bộ. Vì vậy, khi bạn ngừng uống rượu, tất cả những gì bạn có là một bộ não khỏe mạnh với chức năng nhận thức tốt hơn.

 

Cải thiện chất lượng tình dục:

Nhiều người nghĩ rằng uống một ly rượu vang có thể làm tăng hương vị của cặp vợ chồng và tốt cho tình dục nhưng đây không phải là sự thật. Rượu có thể cản trở sự cương cứng bộ phận sinh dục nam và làm giảm ham muốn tình dục nữ.

 

Làm thế nào để hạn chế các tác hại của rượu?

Nếu bạn chưa uống rượu, chúng tôi không khuyến cáo bạn nên bắt đầu uống để có lợi cho sức khỏe. Cách tốt nhất để có một sức khỏe tim mạch là tập thể dục, chế độ ăn cân bằng và bỏ thuốc lá. Những điều này tốt cho bạn mà không có những tác hại mà rượu mang lại.

Nếu bạn có thói quen uống rượu thì nên giảm lượng rượu đưa vào cơ thể. Tốt nhất có thể thay thế bằng các thức uống như bia không độ cồn. Đặc biệt, khi bạn đang có các bệnh lý tim mạch mà muốn uống rượu hãy nên tham khảo thầy thuốc của bạn.


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.