7 Tín hiệu đỏ cảnh báo lá chắn miễn dịch đang bị “chọc thủng”, không muốn bệnh tật ùn ùn kéo đến thì phải chữa trị ngay

Rate this post

7 Tín hiệu đỏ cảnh báo lá chắn miễn dịch đang bị “chọc thủng”, không muốn bệnh tật ùn ùn kéo đến thì phải chữa trị ngay

 

“Lá chắn” miễn dịch đối với cơ thể thực sự rất quan trọng. Nếu khả năng miễn dịch bị suy giảm cơ thể sẽ dễ dàng bị bệnh tật tấn công. Nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện 7 triệu chứng bất thường này, bạn cần tìm cách cải thiện hệ miễn dịch của mình ngay.

Cơ thể chính là tài sản vô giá của chúng ta. Tuy vậy, hiện nay có nhiều người trẻ đã và đang phải hy sinh sức khỏe của bản thân cho công việc.

Các chế độ làm việc tăng ca, giảm giờ nghỉ xuất hiện ngày càng nhiều. Cuối tuần cũng không thoát khỏi kiếp làm tăng ca, mỗi ngày đều lặp lại, từ nhà đến công ty rồi lại từ công ty trở về nhà, thậm chí nhà giống như địa điểm du lịch, về nhà là ngủ, ngủ dậy lại đi làm ngay.

Lối sống như vậy dễ dàng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Khi khả năng miễn dịch suy yếu, cơ thể sẽ xuất hiện hàng loạt các phản ứng khác nhau. Bài viết này sẽ làm rõ hơn các dấu hiệu đó để bạn có thể nhận biết và phòng tránh, cải thiện khả năng miễn dịch của bản thân cũng như những người xung quanh.

Công ty tư vấn và nghiên cứu dữ liệu nổi tiếng iResearch Consulting đã thực hiện một cuộc khảo sát nghiên cứu nhận biết của mọi người đối với các biểu hiện suy giảm khả năng miễn dịch, chủ yếu tập trung ở 7 phương diện.

Nói cách khác, khi cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu sau, tức là khả năng miễn dịch của cơ thể đã đi xuống:

Dấu hiệu 1: Thường xuyên bị cảm cúm, rất khó tự khỏi

Có đến 69% người nhận thấy họ thường xuyên bị cảm cúm và rất khó tự khỏi, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy khả năng miễn dịch đã suy giảm.

Qủa thực, thường ngày chúng ta không thể sống trong môi trường chân không, khi có một ai đó bị cảm cúm, xung quanh sẽ có rất nhiều virus, nếu như sức đề kháng của cơ thể kém, những virus này sẽ rất dễ xâm nhập cơ thể chúng ta dẫn đến chúng ta cũng bị lây nhiễm cảm cúm.

 

Dấu hiệu 2: Vết thương mất rất nhiều thời gian để lành lại

Một vết thương nhỏ không cần khâu hay phải tiêm ngừa uốn ván thì đa số mọi người chỉ mất 1 – 2 ngày là tự khỏi, nhưng một số người có thể mất 4 – 5 ngày thậm chí 1 tuần mới tự khỏi được, có một số người còn có thể bị nhiễm trùng.

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy, 65% những người có vết thương lâu lành là dấu hiệu cho thấy khả năng miễn dịch của họ đã suy yếu.

 

Dấu hiệu 3: Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Rất nhiều người trẻ hiện nay vào cuối tuần thường xuyên ngủ tới khi mặt trời đã lên cao hay thậm chí đến trưa, chiều mà họ còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có tâm trí làm việc.

65% số người được khảo sát thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và cho rằng đó là dấu hiệu cơ thể suy giảm miễn dịch.

 

Dấu hiệu 4: Thường xuyên bị nhiệt miệng

Niêm mạc khoang miệng vốn dĩ là nguyên vẹn, nếu như nó xuất hiện các vết nhiệt miệng hay lở loét khoang miệng, điều này cũng cho thấy khả năng miễn dịch của chúng ta đã yếu đi.

62% số người được khảo sát cho rằng nhiệt miệng có liên quan đến khả năng miễn dịch, đề kháng của cơ thể.

 

Dấu hiệu 5: Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm

Rõ ràng là mở điều hòa 18 độ, nhưng giữa đêm tỉnh dậy thì thấy cơ thể ướt đẫm mồ hôi, đây có thể là hiện tượng đổ mồ hôi bất thường liên quan đến bệnh lý.

57% số người được khảo sát cho rằng đổ mồ hôi bất thường vào ban đêm cũng là dấu hiệu của sự suy giảm miễn dịch.

 

Dấu hiệu 6: Buổi tối không nhìn rõ, mắt khô

Buổi tối sau khi tắt đèn, bình thường chúng ta có thể dần nhìn thấy đồ vật xung quanh phòng sau 1 – 2 giây, nhưng nếu bạn phải mất 10 – 12 giây cho việc đó thì điều này cho thấy rằng khả năng miễn dịch của bạn đã suy yếu.

Có 55% số người tham gia khảo sát cũng đã thừa nhận tình trạng mắt khô và buổi tối không nhìn rõ các đồ vật là biểu hiệu của sự suy giảm miễn dịch.

 

Dấu hiệu 7: Chứng loãng xương

Nhiều người trong số chúng ta các đốt xương thường xuyên kêu lạo xạo khi cử động, tới bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ chẩn đoán bị loãng xương.

48% số người được khảo sát cho rằng loãng xương cũng liên quan đến khả năng miễn dịch.

 

Nếu như cơ thể xuất hiệu 7 dấu hiệu trên, điều này là do cơ thể thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài, dẫn đến sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể đi xuống.

Dễ mắc cảm cúm cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein và vitamin C.

Vết thương dễ bị nhiễm trùng, lâu lành cũng có liên quan đến việc cơ thể thiếu vitamin K hoặc kẽm.

Thường xuyên mệt mỏi, nhiệt miệng và đổ mồ hôi vào ban đêm được cho là do thiếu các vitamin nhóm B.

Buổi tối hoặc ban đêm không nhìn được sự vật xung quanh, khô mắt, mỏi mắt có thể là do cơ thể đang thiếu vitamin A.

Loãng xương có thể liên quan đến việc thiếu canxi, protein và vitamin D.

 

Là trụ cột trong gia đình, trên có già, dưới có trẻ, chúng ta nhất định phải phòng ngừa trước, phải có ý thức trong việc “chủ động miễn dịch”, tránh khả năng miễn dịch suy giảm. Vì vậy chúng ta nên học cách bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Một trong số các cách bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng, tiện lợi nhất đó là bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm chức năng, thuốc.

 

Trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn, đa dạng các loại thuốc, thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi loại sẽ có cách sử dụng, công dụng khác nhau. Vì vậy, chúng ta nên cẩn thận trong việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này.

Hy vọng qua bài viết này, các độc giả sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch cho bản thân và gia đình nhất là trong thời điểm dịch bệnh kéo dài phức tạp như hiện nay.

Theo Health, Sohu, Abolouwang…

Lưu Ly

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/7-tin-hieu-do-canh-bao-la-chan-mien-dich-dang-bi-choc-thung-khong-muon-benh-tat-un-un-keo-den-thi-phai-chua-tri-ngay-161212211095600895.htm


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.