7 Sai Lầm Khiến Bạn Không Bán Được Bất Động Sản

Rate this post

Rất nhiều người được gọi là có duyên, có lộc, mát tay mua bán vào ra liên tục những tài sản có giá trị từ to đến nhỏ. Nhưng không thiếu những nhà đầu tư đặc biệt là những nhà đầu tư tay ngang không bán nổi tài sản của mình sau khi họ mua vào. Vậy lý do tại sao họ không bán được bất động sản? Họ đã phạm những lỗi gì trong việc mua bán bất động sản

Sai lầm 1: Để Giá Quá Cao

 • Đối tượng này là người không quan tâm tới giá thị trường của sản phẩm tại thời điểm bán. Họ có tư duy của họ họ thích định giá bao nhiêu là quyền của họ kiểu gì cũng có người mua. Nhưng thật đáng tiếc tư duy này đã làm họ bị xa lầy với bất động sản mà họ đang nắm giữ. Họ đã không thể bán được tài sản dù có nhiều người hỏi, nhiều người quan tâm và mất rất nhiều chi phí cho việc làm quảng cáo hay marketing cho sản phẩm của mình.
 • Cách tốt nhất để bán nhanh tài sản là định giá đúng tài sản và bán bằng hoặc bán rẻ hơn thị trường một chút thì tôi tin là bạn sẽ nhanh chóng ra hàng được.

Sai Lầm 2: Tự Mình Bán 

 • Muốn Đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng đội nhóm. rất nhiều người đã không giải quyết tốt bài toán chia muốn mua tận gốc bán tận ngọn và rồi rất lâu không bán nổi tài sản của mình bởi hầu hết họ không có thời gian và kinh nghiệm bán hàng (trừ một số trường hợp ngoại lệ tự bán được sản phẩm như bạn là môi giới, bạn là người rảnh rỗi, bạn biết marketing và bán hàng vv… ).
 • Thường tự bán tài sản sẽ rất ít người biết đến tài sản của bạn và bạn sẽ dễ dàng bị ép giá khi cần phải bán thanh khoản gấp để giải quyết vấn đề tài chính vì vậy khôn ngoan nhất là hợp tác, nhờ vả bạn bè, anh em, văn phòng môi giới bất động sản uy tín, có lượng khách hàng lớn. Cần loại bảo những môi giới vớ vẩn, lươn lẹo và dìm hàng để chánh thiệt hại cho bản thân và cho người mua.

Sai lầm 3: Tin Tưởng nhầm Người, Nhầm Sàn Môi Giới

 • Trên thị trường có rất nhiều môi giới và sàn giao dịch trung thực, làm việc nguyên tắc, vì lợi ích của cả người mua và người bán. Nhưng cũng không ít những môi giới những sàn giao dịch không trung thực và không có tâm. Thường biểu hiện là nhận môi giới nhà đất cho Bạn nhưng không muốn ăn tiền môi giới mà muốn “ăn chênh hay còn gọi là kênh giá cao” để hưởng lợi bất chính trên tài sản của bạn làm cho giá tài sản của bạn bị đẩy lên cao dẫn đến khó bán hàng. Rất nhiều tài sản đã bị những sàn giao dịch này và môi giới của họ quay đến mức không thể bán được hàng, đến lúc cần tiền phải đi tìm nhà môi giới khác, sàn giao dịch khác thì mới tá hỏa ra tài sản của mình bị họ chênh giá quá cao và dìm hàng không bán ra thị trường.
 • Một trường hợp nữa là bạn nhờ nhầm người không có kinh nghiệm, không có khách hàng, tìm kiếm mãi mà không có người mua hoặc họ tham lam họ đặt cọc cho bạn một ít tiền và họ hẹn ngày giao dịch rất xa đến khi họ không bán được thì họ bỏ cọc làm cho việc bán tài sản của bạn không như mong muốn. Nếu bạn đang cần thanh khoản gấp mà gặp mấy đối tượng như thế này thì chia buồn cùng bạn.
 • Để tránh sai lầm này thì hãy điều tra rõ uy tín của sàn môi giới và người môi giới trên thị trường.
 • Chủ động tự mình bán hàng, nhờ những người thân người quen đăng sản phẩm lên các trang mạng xã hội để đẩy nhanh việc tiếp xúc khách hàng có nhu cầu và những môi giới cò quay thấy chúng ta là người hiểu biết cũng sẽ nhanh chóng bán hàng hoặc họ không ăn được thì họ sẽ bỏ đi nơi khách cho bạn và những môi giới chân trính làm ăn.

Sai lầm 4: Không thay đổi hiện trạng tài sản theo hướng tốt đẹp hơn

 • rất nhiều người lười không chịu chỉnh trang dọn dẹp tài sản trước khi bán.
 • Ví dụ có miếng đất thì không chịu xây tường bao, không chịu dọn cỏ, rác, mấp mô thì không chịu san lấp cho bắt mắt khiến khách hàng đến xem mất cảm tình không tạo cảm xúc thích thú cho họ.
 • Ví dụ có căn nhà muốn bán thì để ẩm mốc, bẩn thỉu, đồ đạc lộn sộn, gẫy đổ khiến người xem cũng mất cảm tính khi đến xem tài sản
 • Để ban nhanh tài sản bạn cần phải chỉnh trang điều chỉnh tài sản sao cho đẹp và hợp mắt đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới

Sai Lầm 5: Hình Ảnh và Miêu Tả Tài Sản Quá Kém

 • trước khi khách hàng quyết định tới xem tài sản của bạn họ thường có một thời gian dài nghiên cứu sản phẩm là tài sản của bạn trên mạng. VÌ vậy khi bạn đăng bán các tài sản trên các trang mạng bạn cần chuyển bị kĩ càng về hình ảnh, video, về miêu tả cụ thể về tài sản, không gian, vị trí, tiện ích vv… một cách trung thực để khách hàng có cảm tỉnh với sự chỉnh chu của bạn. và khách hàng sẽ dễ dàng hình dung ra tài sản có phù hợp với tiêu trí của họ hay không . Họ sẽ quyết định có đi xem tài sản đó hay không . Khi họ đi xem thì khả năng chốt đơn của bạn sẽ rất cao.
 • Một Số Điều cần chú ý: Hình ảnh: Trước, Sau, Trong, Ngoài, Những điểm đặc biệt
 • Video: Quay tổng thể, từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài và đường xá, giáp danh hàng xóm, cảnh quan vvv….
 • Miêu tả thì đẩy đủ thông tin: số lô, số thửa, số mét, đường ngõ, tài sản trên đất vv……
 • Lợi ích của sản phẩm mà khách hàng mong muốn khi sở hữu
 • vv….

Sai Lầm 6: Không Học Hỏi và Rèn luyện kỹ năng đàm phán và thỏa thuân khi gặp khách hàng

 • Kỹ năng đàm phán và thỏa thuận là vô cùng quan trọng trong quá trình mua cũng như quá trình chúng ta bán tài sản. Bạn cần phải sử dụng kỹ năng và khả năng đàm phàn của mình để thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua tài sản của bạn ngay trên bàn đàm phán.
 • Biết Đủ là Đủ. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng trước khi đàm phán và lên một kế hoạch chiến lược đàm phán phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn gặp.

Sai Lầm 7: Không Biết Chốt Đơn Hàng _ Không Biết Kết Thức Thương Vụ

 • Đa phần người bán hàng không có kỹ năng chốt đơn hàng hay còn gọi kết thúc thương vụ. Hầu hết mọi người không đưa ra lời yêu cầu đặc cọc ngay hay mua ngay trong bàn đầm phán.
 • Nhiều người thao thao bất tuyệt giới thiệu và sản phẩm là tài sản của mình nhưng lại quên yêu cầu khách hàng chốt mua.
 • Để Chốt đơn dễ dàng chúng ta cần tập trung vào những lợi ích mà khách hàng mong muốn có được khi đầu tư vào tài sản của bạn đang bán.
 • Tùy thuộc vào như cầu và khả năng tài chính mà chúng ta sẽ đưa ra những lợi ích, những giải pháp phù hợp để khách hàng cảm thấy hàng ứng, thích thú và nhanh chóng muốn chốt mua tài sản của bạn.
 • Bí quyết là Đôi Bên Cùng Có Lợi, Biết Đủ Là Đủ, Tất Cả cùng thắng. Bạn là người bán Bạn hãy bán cho khách hàng lợi ích và sự hài lòng.

Chúc Các Bạn Thành Công!!!!

 

 

Nguyễn Viết Thắng – CEO Anlux

Https://Anlux.vn

Giàu có hơn – Khỏe mạnh hơn – Hạnh phúc hơn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.