7 loại đồ uống là thần dược giúp giảm huyết áp bạn phải biết

Rate this post

7 loại đồ uống là thần dược giúp giảm huyết áp bạn phải biết

 

Huyết áp cao dễ dẫn đến đau tim, đột quỵ. Nhưng bạn có thể ngăn điều nguy hiểm này xảy ra bằng cách điều chỉnh lối sống, ví dụ như uống đồ uống tốt cho sức khỏe.

 

Nước ép củ dền

Một trong những thực phẩm có hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp cao là củ dền. Củ dền có hàm lượng nitrat cao, làm giãn nở các mạch máu và giúp tăng lưu lượng máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra bổ sung củ dền vào chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát mức huyết áp.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Queen Mary London (Anh), cho thấy nước ép củ dền đã tăng khoảng 20% khả năng giãn mạch máu, đồng thời giảm 10% độ cứng động mạch. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí về dinh dưỡng Nutrition Journal (Mỹ) đã nhận thấy những người uống 500 ml nước ép củ dền đã giảm huyết áp trong suốt 6 giờ đồng hồ.

 

Nước ép cà chua

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 2019 của các nhà khoa học Nhật Bản đã đánh giá tác động của việc uống trung bình một cốc nước ép cà chua mỗi ngày đối với những người tham gia có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Họ kết luận rằng nước ép cà chua cải thiện cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, cũng như cholesterol LDL (xấu).

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã báo cáo kết quả tương tự ở những người bị tăng huyết áp giai đoạn 1 và phụ nữ mang thai. Để tránh lượng natri không cần thiết, có thể gây tác dụng ngược đối với huyết áp, hãy nhớ mua nước ép cà chua không chứa muối.

 

Nước ép quả việt quất

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 trên tạp chí khoa học Journal of Gerontology, cho thấy tiêu thụ 1 chén (200 gram) quả việt quất, giúp cải thiện chức năng mạch máu và huyết áp tâm thu.

Kết quả đã phát hiện ra rằng sự giãn mạch đã cải thiện dòng chảy khoảng 2% trong suốt 2 giờ sau khi uống nước ép việt quất. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy huyết áp tâm thu cũng giảm trung bình 5 mmHg.

Kết quả này phù hợp với một nghiên cứu trước đây được công bố trên tạp chí khoa học dinh dưỡng BMC Nutrition, cho thấy uống nước ép quả việt quất dại giúp giảm huyết áp tâm thu trong suốt 7 ngày..

 

Nước ép quả mận tím

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí dược liệu học Pharmacognosy Reviews, cho thấy huyết áp của chuột đã giảm đáng kể trong vòng 45 phút sau khi uống chiết xuất mận tím.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng “cả huyết áp tâm thu và tâm trương đều giảm đáng kể trong vòng 45 phút sau khi uống chiết xuất mận tím”.

 

Nước ép lựu

Lựu không chỉ giàu folate và vitamin C mà còn có tác dụng chống viêm mạnh. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nước ép lựu có thể góp phần vào một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, uống nước ép lựu có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Các tác động lên huyết áp tâm thu không phụ thuộc vào việc người tham gia uống nước ép lựu trong bao lâu và bao nhiêu. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị một liều ít nhất 240 ml để giảm huyết áp tâm trương.

Nếu bạn quyết định thêm nước ép lựu vào chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng đó là nước ép 100% không đường.

 

Trà

Một nghiên cứu các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng so sánh tác động của việc tiêu thụ trà đen và trà xanh đối với huyết áp. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng uống lâu dài cả hai loại trà này hỗ trợ làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Tuy nhiên, việc giảm huyết áp có ý nghĩa hơn đối với trà xanh.

 

Sữa tách béo

Các sản phẩm từ sữa ít béo như sữa tách béo và sữa chua là thành phần chính của chiến lược ăn uống để làm giảm huyết áp… được khuyến nghị dựa trên cơ sở khoa học để ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao.

Trong một đánh giá với sự tham gia của 45.000 người trưởng thành, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra việc tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo và chất béo cao xem mỗi loại có ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào. Các nhà khoa học kết luận, việc tiêu thụ sữa ít chất béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ huyết áp cao.

Bạn có thể uống một ly sữa tách béo (ít béo) trong bữa ăn hoặc thêm nó vào ngũ cốc hoặc sinh tố. Sữa tách béo cũng là một chất bổ sung tuyệt vời cho cà phê.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/7-loai-do-uong-la-than-duoc-giup-giam-huyet-ap-a589275.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.