Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng và hầu như phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng cũng có thể gây hậu quả khôn lường. Hãy cùng chúng tôi xem lại những sai lầm phổ biến khi sử dụng Yến sào nhé!
Dùng Yến sào khi đã có bệnh
Mục lục nội dung
Sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng chỉ nên sử dụng yến sào khi bị bệnh. Bởi yến sào còn là thực phẩm dành cho cả những người khỏe mạnh, giúp họ duy trì thể lực dẻo dai, bền bỉ, phòng ngừa ốm đau bệnh tật.
Đối với những người này, việc sử dụng yến sào thường xuyên theo tiêu chuẩn điều độ sẽ đem lại hiệu quả lâu dài trong tăng sức đề kháng, khi ốm cơ thể sẽ tự phục hồi nhanh chóng hơn chỉ dùng khi bị bệnh.
Bên cạnh đó một số người mắc bệnh viêm nhiễm cấp tính đi kèm với sốt thì lại không nên sử dụng yến sào. VD như : sốt, cảm cúm, đau đầu, đau bụng do hàn, đầy bụng, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm đường tiết niệu, ho nhiều đờm trong và loãng,…
Ăn Yến sào quá nhiều
Sai lầm thường gặp nhất khi ăn yến sào đó là cho rằng việc ăn càng nhiều yến sẽ cung cấp càng nhiều chất dinh dưỡng giúp sức khỏe tăng cường và phục hồi nhanh chóng. Nhưng trên thực tế lại cho thấy, đối với người ốm bệnh, người già sức yếu việc nạp vào cơ thể quá nhiều yến sào sẽ khiến việc tiêu hóa bị trì trệ, gây triệu chứng khó chịu, đầy bụng.
Tại sao lại như vậy? Lí do chính là do cách sử dụng khi có bệnh như đã đề cập phía trên. Ngoài ra, theo các chuyên gia về yến sào chia sẻ: “Yến có chứa thành phần đạm cao, mà cơ thể thì không thể chuyển hóa và hấp thu được lượng đạm quá lớn. Nếu cơ thể không hấp thụ được hết sẽ gây nên những biểu hiện khó tiêu, bụng bị đầy hơi” …
Bởi vậy chúng ta cần có nhận thức đúng khi sử dụng yến sào theo hướng lâu dài và khoa học. Người khỏe có thể ăn 5 gram/ lần, tuần sử dụng tối đa 3 lần và . Nhưng đối với người bệnh thì chỉ nên ăn khoảng 3 gram yến sào/ lần, 1 tuần 2 lần là hợp lý.
Dùng Yến sào sai thời điểm
Ăn yến sào sai thời điểm sẽ khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong yến giảm đáng kể. Vì vậy bạn hãy ăn yến sào vào 1 trong 2 thời điểm vàng sau đây: một là sáng sớm khi mới dậy, dạ dày còn đang trống nên việc tiêu hóa yến sào sẽ tốt hơn, hai là bạn có thể ăn vào buổi tối sau khi ăn tối khoảng 2 tiếng (ăn trước lúc đi ngủ) lúc này dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Vận động mạnh ngay sau khi sử dụng Yến sào
Có thể nói tập thể dục thể thao là một thói quen tốt và lành mạnh mà chúng ta cần rèn luyện mỗi ngày, nhưng nếu không sắp xếp thời gian hợp lý mà lại vận động và luyện tập sau khi ăn yến sào không chỉ khiến cho hệ tiêu hóa gặp vấn đề, dễ dẫn đến đau dạ dày, mà còn khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều. Trong đó việc điều tiết mồ hôi không chỉ đào thải độc tố trong cơ thể mà còn vô tình khiến cho các dinh dưỡng được hấp thụ từ yến sào bị đào thải cùng.
Chưng Tổ Yến Sào Quá Lâu
Chưng yến là cách chế biến yến sào vừa đơn giản lại vừa ngon, nhưng bạn cũng lưu ý về thời gian chưng yến chỉ nên từ 25 – 30 phút mà thôi. Với thời gian này, sợi yến sẽ chín tới, vừa mềm vừa dai, chất dinh dưỡng được lưu giữ trọn vẹn. Còn nếu chưng yến quá lâu thì không chỉ khiến yến bị nhão, chất dinh dưỡng do tác động nhiệt độ cao cũng bị mất dần.
Phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu sử dụng Tổ Yến Sào
Mang thai là một vấn đề trọng đại và ý nghĩa lớn lao không chỉ riêng người mẹ và cả gia đình. Dù yến sào là thực phẩm đại bổ, tuy nhiên bà bầu khi sử dụng yến sào cần cân nhắc kỹ lưỡng. Trong thời gian 3 tháng đầu mới mang thai, bà bầu nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng yến sào. Sau 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu hoàn toàn có thể dùng yến để tăng sức đề kháng, phục hồi thể trạng sau ốm nghén, ngăn ngừa mệt mỏi.
Phụ Nữ vừa mới sinh ăn Tổ Yến Sào
Theo quan niệm truyền thống, tổ yến được cho là có nhiều lợi ích trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Không chỉ giúp chị em mau hồi phục sau khi sinh mà tổ yến còn đem đến một làn da tươi sáng cho cả mẹ và bé, nhất là với những ai nuôi con bằng sữa mẹ.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng tổ yến là tốt cho phụ nữ giai đoạn ở cữ. Nhiều người phản đối việc ăn tổ yến sau khi sinh vì nó có tính hàn, trong khi các thực phẩm có tính nhiệt được cho là tốt hơn đối với phụ nữ mới sinh con. Theo quan niệm dân gian, thực phẩm có tính hàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh.
Bên cạnh đó, tổ yến có dạng sợi và nếu không được xử lý kỹ lưỡng để loại bỏ các tạp chất như cành cây, lông chim yến,… sẽ có hại cho phụ nữ đang trong giai đoạn hồi phục sau khi sinh.
Song tùy thể trạng mỗi người mà nên hay không nên dùng ngay sau khi sinh. Lời khuyên chung cho các bà mẹ mới sinh là nên bắt đầu sử dụng yến vào khoảng từ 1 đến 3 tháng sau khi sinh.
Địa Chỉ Mua Tổ Yến Sào Uy Tín Và Chất Lượng
Để mua được sản phẩm yến sào chính hãng, chất lượng đến từ nhà sản xuất, phân phối lớn trên thế giới, bạn hãy đến với Anlux.vn. Anlux là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm cao cấp uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay.
Tại Anlux.vn, khách hàng không còn lo lắng và băn khoăn về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá thành của sản phẩm. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
Website chính thức: https://anlux.vn
Địa Chỉ: Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Zalo 0834123888
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...