6 sai lầm khi sử dụng tổ yến sào người dùng cần tránh

Rate this post

6 sai lầm khi sử dụng tổ yến sào

 • Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng, xưa kia chỉ dành cho vua chúa nhưng nay được dùng không ít. Dù bổ những nếu ăn tổ yến sai cách cũng sẽ dễ hóa “độc”.
 • Từ xa xưa, tổ yến chỉ được dâng lên hoàng đế dùng vì nó rất quý hiếm. Ngày nay tuy tổ yến không còn quá hiếm có khó tìm nhưng giá thành vẫn không hề rẻ và nó vẫn được đánh giá cao và xem là thuốc bổ tốt. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, tổ yến còn có giá trị phục hồi sức khỏe cao nên được không ít người tin dùng.
 • Tổ yến mặc dù bổ dưỡng nhưng dùng không đúng cách có thể khiến bạn lãng phí toàn bộ chất dinh dưỡng có trong đó, nguy hiểm hơn là có thể gây tổn hại tới sức khỏe.

Dưới đây là những sai lầm khi dùng tổ yến khiến bạn lãng phí tiền bạc lẫn dưỡng chất:

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Dùng không đủ lượng
 • Một số người có thể nghĩ rằng tổ yến quý nên dùng rất tiết kiệm. Điều này khiến cho lượng dinh dưỡng trong tổ yến hấp thụ vào cơ thể không được bao nhiêu.
 • Cách ăn tổ yến đúng là ăn thành các bữa nhỏ và duy trì ăn đều đặn nhưng không quá nhiều. Tốt nhất mỗi tuần ăn 3 lần, mỗi lần ăn 3-5g tổ yến khô, 20-30 gam tổ yến chưng sẵn. Như vậy mới có thể hấp thụ trọn vẹn tinh chất dinh dưỡng của tổ yến.

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Dùng không đủ thời gian
 • Vấn đề này tương đối phổ biến, tuy yến sào là sản phẩm tốt nhưng tác dụng của nó rất chậm. Nhiều người mới ăn muốn có hiệu quả ngay nhưng ăn vài hôm không thấy sức khỏe cải thiện nên cho rằng ăn tổ yến vô ích.
 • Thực tế, ăn tổ yến không nên nóng vội, cứ ăn từ từ đều đặn thì hầu hết mọi người sẽ thấy có tác dụng sau khi dùng 3 tháng.
 • Tổ yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ, khả năng hấp thụ của dạ dày là mạnh nhất, ăn tổ yến trong khoảng thời gian này giúp hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Ăn tổ yến buổi tối trước khi ngủ có thể cải thiện sự trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên không nên ăn ngay trước khi đi ngủ.

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Ăn tổ yến quá nhiều
 • Bên cạnh những người dùng tổ yến một cách quá tiết kiệm lại có những người dùng quá tham lam. Họ cho rằng phải ăn thật nhiều tổ yến mới có lợi nên một ngày ăn vài lần. Tuy nhiên, không ăn một lúc nhiều hơn 100g yến và cũng không nên ăn quá thường xuyên. Với người khỏe mạnh, điều này có thể không sao nhưng với người già, sức khỏe yếu nếu lạm dụng tổ yến có thể ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Ngâm hoặc chưng tổ yến quá lâu
 • Khi ngâm tổ yến, một số người thường ngâm qua đêm làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng và hoạt chất trong tổ yến, đồng thời ảnh hưởng đến mùi vị sau khi chưng yến.
 • Ngoài ra, chưng tổ yến quá lâu có thể phá hủy cấu trúc protein và giảm dinh dưỡng. Hơn thế yến sẽ bị nhão làm ảnh hưởng đến hương vị. Ngược lại nếu nấu quá gấp, yến chưa đủ độ cũng sẽ không ngon.

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Ăn tổ yến khi bị mốc, hết hạn sử dụng
 • Một số người mua nhiều tổ yến về để dành ăn dần nhưng sau một thời gian phát hiện tổ yến có dấu hiệu mốc. Tuy nhiên vì tiếc nên không ít người sẽ loại bỏ phần mốc và ăn phần còn lại. Tổ yến mốc chỉ có thể ăn được trong trường hợp mốc nhẹ (vài đốm đen xám/trắng), nhưng nếu mốc ở mức vừa (vài đốm đen xám) và mốc nặng (mốc nhiều hơn hoặc thậm chí đen toàn bộ) thì không nên ăn.

 

 1. Sai lầm khi sử dụng tổ yến sào: Cho trẻ nhỏ dùng quá nhiều tổ yến
 • Không ít cha mẹ thấy con gầy, còi cọc nên ra sức tẩm bổ cho con bằng tổ yến vì nghĩ đây là đồ bổ dưỡng, có lợi. Tuy nhiên trẻ nhỏ không nên ăn tổ yến quá nhiều vì khi đó cơ thể bé không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng tiêu chảy. Đặc biệt, trẻ em dưới 7 tháng tuổi hoặc đang bị sốt không nên sử dụng yến sào. Với trẻ nhỏ từ 1 đến 4 tuổi chỉ nên dùng 1-2 gam tổ yến tinh/ngày.

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.