5 Sai lầm thường gặp khi chưng tổ yến sào
Mục lục nội dung
Hiện nay việc sử dụng yến sào đã ngày càng phổ biến hơn do giá thành tiếp cận được nhiều đối tượng sử dụng, đồng thời các sản phẩm tổ yến ngày càng đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, khi mua và tự chủ động trong việc chưng tổ yến, người dùng vẫn dễ gặp phải các sai lầm khiến yến bị mất chất hoặc không ngon. Dưới đây là các trường hợp thường gặp:
Thứ 1: Chưng yến trực tiếp bằng lửa, trong nồi cơm điện hoặc cho yến vào lò vi sóng:
Tổ yến khi mua về sơ chế và chưng nấu tốt nhất nên để yến vào trong hũ hoặc thố men, thủy tinh. Bạn không nên cho yến vào trong thố nhôm hoặc nồi inox. Ngoài ra, người dùng tránh chưng nấu yến trực tiếp dưới lửa.
Bạn có thể tìm mua nồi chưng yến chuyên dụng hoặc có thể sử dụng chén hoặc thố cho vào nồi hấp cách thủy. Cách này sẽ giúp yến không bị mất đi các dưỡng chất quý báo. Đun trên lửa nhỏ đến lửa vừa giúp yến chín đều, mềm và thơm ngon hơn.
Thứ 2: Chưng yến trong thời gian quá lâu:
Như trên đã đặt ra thắc mắc: “Yến chưng quá lâu có tốt không?”, câu trả lời là không. Thời gian chưng yến lý tưởng từ 20 – 30 phút đối với yến chưng bằng nồi bình thường. Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng có thể dài hơn. Tùy từng loại yến có thời gian chưng tương ứng.
Tuy nhiên, nếu hấp cách thủy quá lâu, yến tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể khiến các dưỡng chất bị bay hơi đi. Điều này khiến món ăn kém phần thơm ngon và bổ dưỡng, đồng thời sợi yến cũng trở nên mềm nhão hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng tổ yến của bạn.
Thứ 3: Đổ nước vào chưng không ngậm tổ yến:
Nhiều người lầm tưởng việc cho ít nước khi chưng sẽ khiến yến đậm đặc và thơm ngon hơn. Tuy nhiên điều này có thể khiến yến bị khô, khó nở to. Yến sào chưng cách thủy không đủ nước cũng dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
Thứ 4: Cho yến sào chưng cùng với nhiều nguyên liệu khác:
Việc thêm các nguyên liệu khác như đường phèn, hạt sen, táo đỏ,… giúp món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Mặc dù vậy, thông thường người dùng cần chưng yến và các nguyên liệu riêng biệt. Bởi mỗi thành phần sẽ có thời gian chín, nở khác nhau. Nếu cho cùng lúc vào chén chưng cách thủy sẽ làm các nguyên liệu chín không đều.
Thứ 5: Bảo quản yến sau khi chưng không đúng cách:
Thành phẩm yến sào chưng nấu nên được bảo quản lạnh ở nhiệt độ phù hợp. Trường hợp để yến ngoài nhiệt độ phòng nên sử dụng ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của yến chưng. Thời gian lưu giữ và sử dụng tốt nhất trong khoảng 1 tuần đối với phương pháp bảo quản lạnh.
Ngoài ra, tùy vào các nguyên liệu bạn thêm vào món ăn mà thời gian sẽ kéo dài hoặc rút ngắn. Trong đó, trường hợp dùng hạt sen, bạch quả,… nên dùng yến chưng trong vòng 5 ngày, dùng gừng hoặc lá dứa có thể dùng trong vòng 1 tuần.
Riêng các món như cháo yến, súp tổ yến, yagout,… thời gian sử dụng dao động trong 2 – 3 ngày hoặc 5 – 7 ngày tùy vào loại yến sử dụng và nguyên liệu kết hợp. Bạn không nên ăn tổ yến đã để trong tủ lạnh quá lâu hoặc để ở nhiệt độ phòng nhiều ngày liền có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...