4 thói quen nấu ăn tăng nguy cơ gây ung thư

Rate this post

4 thói quen nấu ăn tăng nguy cơ gây ung thư

Dùng dầu thừa để chiên rán, tắt máy hút mùi ngay sau khi nấu… là các thói quen làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nấu ăn là một kỹ năng cơ bản nhưng nếu nấu nướng không đúng cách, bạn không chỉ giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng của món ăn mà còn làm sản sinh chất gây ung thư. Dưới đây là bốn thói quen nấu nướng bạn nên tránh xa:

 

  1. Dùng dầu thừa để nấu ăn

Nhiều người không muốn vứt bỏ dầu thừa và sử dụng nó để nấu ăn ở nhiệt độ cao. Nhưng bạn không biết rằng, dầu được đun ở nhiệt độ cao sinh ra axit béo chuyển hóa và các sản phẩm oxy hóa dầu độc hại. Nếu bạn tiếp tục nấu ăn với loại dầu này ở nhiệt độ cao, các chất gây ung thư sẽ tăng lên đáng kể. Bạn chỉ nên sử dụng dầu ăn một lần.

 

  1. Nấu nướng khi dầu bốc khói

Khi dầu bốc khói, nhiệt độ thường lên tới trên 200 độ C. Nếu cho rau củ vào chảo lúc này, chất gây ung thư sẽ sinh ra. Nó không chỉ phá hủy các chất dinh dưỡng của rau mà còn khiến các vitamin tan trong chất béo. Nhiệt độ dầu nên được kiểm soát từ 150°C đến 180°C.

 

  1. Không rửa chảo sau khi nấu và tiếp tục chiên rán

Nhiều người thường chiên món tiếp theo ngay sau khi món đầu tiên được hoàn thành. Tuy nhiên, dầu mỡ và cặn thức ăn sẽ bám trên bề mặt chảo. Khi bạn đun thức ăn ở nhiệt độ cao có thể sinh ra chất gây ung thư như benzopyrene. Do đó, bạn nên vệ sinh chảo cẩn thận trước khi chiên món tiếp theo. Điều này không chỉ làm giảm việc tạo ra các chất có hại mà còn ngăn gia vị, cặn từ lần nấu trước ảnh hưởng đến hương vị của món tiếp theo.

 

  1. Tắt máy hút mùi ngay sau khi nấu

Một lượng lớn các chất độc hại sẽ được tạo ra trong quá trình nấu ăn và máy hút mùi giúp loại bỏ khí thải. Một số người thích tắt máy hút mùi ngay sau khi nấu ăn. Trên thực tế, máy hút mùi phải mất thời gian để hút khí thải ra ngoài. Do khi nấu ăn xong vẫn còn khí thải chưa sạch trong bếp.

Vì vậy, bạn nên để máy hút mùi tiếp tục chạy từ 3 đến 5 phút sau khi kết thúc nấu nướng.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.