4 Rủi Ro Khi Mua Đất Nhờ Đứng Tên Hộ

Rate this post

4 Rủi Ro Khi Mua Đất Nhờ Đứng Tên Hộ

Hiện nay pháp luật đã cho việt kiều và người nước ngoài mau nhà đất tại Việt Nam. Nhưng vì nhiều lý do như mất nhiều thời gian, thủ tục phiền hà mà nhiều người đã mua nhà đất nhưng nhờ người khác đứng tên hộ trong sổ đỏ. Khi đó người chủ thực sự nhà đất chỉ có thể định đoạt tài sản của mình thông qua người đứng tên hộ. Điều này gây ra nhiều rủi ro, thậm chí nhiều trường hợp có khả năng mất trắng tài sản.

Rủi Ro 1: Người được nhờ đứng tên chiếm đoạt tài sản

Có thể người đứng tên họ ban đầu không có ý định chiếm đoạt tài sản nhưng sau vì giá trị tài sản quá lớn nên nảy sinh lòng tham ý đồ xấu muốn chiếm đoạn luôn tài sản mà mình đứng tên hộ. Họ không chịu sang tên, trả lại nhà đất, không công nhận việc được nhờ đứng tên. Nhiều người đã mất trắng tài sản vì rủi ro này.

Rủi Ro 2: Người Đứng Tên Bị Chết

Người đứng tên hộ bị chết thì tài sản đứng tên sẽ được chia thừa kế theo quy định, trong khi những người nhận thừa kế không chấp nhận thỏa thuận đứng tên trước đó.

nhiều người đã mất trắng tài sản vì rủi ro này

Rủi Ro 3: Người Đứng Tên Ly Hôn

Người đứng tên ly hôn và phải phân chia tài sản cho vợ hoặc chồng mà người này không chấp nhận thỏa thuận đứng tên hộ.

Ngoài ra việc trả lại tài sản cho người chủ thật sự cũng rất phức tạp, qua nhiều thủ tục hành chính, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để giải quyết tranh chấp.

Nhiều người đã mất trắng tài sản với rủi ro này.

Rủi Ro 4: Người Đứng Tên Vay Nợi Ngân Hàng, Nợ Thuế vv… Không có khả năng trả nợ.

Khi người đứng tên Vay ngân hàng, Nợi Thuế vv… không có khả năng trả nợ được khi đó toàn án sẽ kê biên tài sản là nhà đất đang đứng tên đó để bán đấu giá. Khi đó quyền lợi của ngươi chủ thực sự sẽ không được bảo vệ nhiều trường hợp đã bị mất trắng hoàn toàn tài sản của mình vì không chứng minh được mình thực sự là chủ tài sản

St

Nguyễn Viết Thắng – CEO Anlux

Https://Anlux.vn

Giàu có hơn – Khỏe mạnh hơn – Hạnh phúc hơn

Hotline: 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.