4 Lưu Ý Khi Đầu Tư Đất Nền

Rate this post

4 Lưu Ý Khi Đầu Tư Đất Nền

Ngoài việc tìm hiểu đất nền là gì, nếu đang có ý định tìm mua loại bất động sản này thì bạn cũng cần nắm được những lưu ý dưới đây.

Quan Tâm Đến Chủ Đầu Tư Của Dự Án Đất Nền

Đừng phớt lờ hay nghe chiêu trò dụ dỗ của bất kỳ ai, mà không tìm hiểu kỹ chủ đầu tư đó như thế nào. Trên thị trường có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau nhưng đa phần không rõ ràng, thông tin ảo, không có thật,… Để chắc chắn hơn thì bạn cần tìm hiểu tính khả thi và năng lực hoàn thiện của chủ dự án.

Hãy bắt đầu từ việc chọn lựa chủ đầu tư uy tín: có tiểu sử tốt, thành tích làm việc tốt, và tiềm lực tài chính dồi dào. Bạn nên tham khảo dự án đã được triển khai trước đây để có định hướng tốt hơn.

Thủ Tục, Giấy Tờ, Hồ Sơ Pháp Lý Của Đất Nền

Bên cạnh việc phải lựa một chủ đầu tư uy tín, thì điều quan trọng tiếp theo chính là tính pháp lý của đất nền. Trước khi mua phần đất nào, bạn cần chắc chắn rằng đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền và được phê duyệt quy hoạch.

Tìm Hiểu Kỹ Hồ Sơ Pháp Lý Trước Khi Chọn Mua Đất Nền
Để an toàn trong quá trình sở hữu thì bạn nên chọn mua những khu đất đã có sổ đỏ. Nếu xảy ra tranh chấp hay thu hồi, thì bạn cũng sẽ có lợi từ công tác đền bù.

Hồ sơ pháp lý của đất nền dự án thường bao gồm:

  • Các văn bản chứng minh khu đất nền đã được giao đất bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy tờ chứng minh chủ đầu tư đã được cấp sổ đỏ cho khu đất nền đó.
  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án được cấp bởi phòng kiến trúc sư trưởng.
  • Nếu trong trường hợp phải đem bu thì cần có chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa đền bù.
  • Một số giấy tờ có trong hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển tới văn phòng kiến trúc sư trưởng. Kèm theo văn bản kiến trúc sư.

 

Xem Xét Kỹ Hợp Đồng Và Tiến Độ Thanh Toán

Thời gian để mua đất nền với giá tốt đến trực tiếp từ chủ đầu tư khoảng từ 2 đến 3 năm. Đây thực chất là một quãng thời gian khá dài vì vậy mà nhiều người thường mua đất nền qua trung tâm sẽ nhanh gọn hơn. Nếu như bạn ở trong trường hợp này thì cần phải lưu ý về hợp đồng mua bán, giá cả và tiến độ thanh toán.

Trước hết bạn cần xem xét kỹ lưỡng những thông tin có trong hợp đồng, để tránh xảy ra những tranh chấp bất đồng sau này. Để ý đến những cam kết về tiến độ xây dựng, thanh toán của dự án, để có thể khởi kiện khi chủ đầu tư không thực hiện đúng.

 

Anlux.vn – Review Bất Động Sản Chính Chủ – Liên Hệ 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.