4 Lợi ích của socola đen với sức khỏe

Rate this post

4 Lợi ích của socola đen với sức khỏe

 

Socola đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chức năng não.

Một thanh socola đen (100 g) với 70-85% ca cao chứa 11 g chất xơ; 66% sắt, 57% magiê cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài ra, thực phẩm này cũng nhiều kali, phốt pho, kẽm và selen. Tuy nhiên, 100 g là một lượng lớn không nên tiêu thụ mỗi ngày. Mỗi người nên tiêu thụ socola ở mức vừa phải để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo Healthline.

 

Nguồn chất chống oxy hóa mạnh

Socola chứa nhiều hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học, hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm polyphenol, flavanol và catechin. Theo nghiên cứu, các polyphenol trong socola đen có thể giúp giảm một số dạng cholesterol LDL (“xấu”) khi kết hợp với các thực phẩm khác như hạnh nhân, ca cao.

Thành phần axit béo của ca cao và socola cũng tốt. Chất béo chủ yếu bao gồm axit oleic (một chất béo có lợi cho tim), axit stearic và axit palmitic.

 

Tăng cholesterol HDL

Trong một nghiên cứu nhỏ, ăn socola đen bổ sung flavanol lycopene được phát hiện làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL (“xấu”) và chất béo trung tính. Một số dạng cholesterol LDL có nhiều khả năng bị oxy hóa, điều này xảy ra nếu chúng phản ứng với các gốc tự do trong cơ thể. Quá trình oxy hóa làm cho hạt LDL tự phản ứng, có khả năng gây hại các mô khác, chẳng hạn như niêm mạc của động mạch trong tim.

Ca cao làm giảm các dạng LDL dễ bị oxy hóa. Thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể đi vào máu, bảo vệ lipoprotein chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Các flavanol cũng có thể làm giảm kháng insulin, đây là một yếu tố nguy cơ phổ biến khác đối với bệnh tim, tiểu đường. Tuy nhiên, thực phẩm cũng chứa đường, có thể gây tác dụng ngược lại.

 

Giảm nguy cơ bệnh tim

Các hợp chất trong thực phẩm có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cholesterol – LDL. Về lâu dài, điều này sẽ khiến lượng cholesterol lưu lại trong động mạch ít hơn, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ ca cao hoặc socola giàu flavanol có thể làm giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Một đánh giá của các nghiên cứu cho thấy, ăn socola 3 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 9%, nếu ăn thường xuyên hơn thì lợi ích sẽ giảm.

Một đánh giá khác cho rằng, ăn 45 g socola mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 11%, còn tiêu thụ hơn 100 g mỗi tuần dường như không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

 

Cải thiện chức năng não

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn cacao có hàm lượng flavanol cao có thể cải thiện lưu lượng máu lên não ở người trẻ. Điều này giúp cải thiện sự chú ý, khả năng học bằng lời nói, trí nhớ. Flavanoid trong ca cao cũng có thể giúp duy trì chức năng nhận thức ở người lớn tuổi bị suy giảm nhẹ, giảm nguy cơ tiến triển thành chứng sa sút trí tuệ.

Ngoài ra, ca cao có chứa các chất kích thích như caffeine và theobromine giúp cải thiện chức năng não trong ngắn hạn.

 

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

https://vnexpress.net/loi-ich-cua-socola-den-voi-suc-khoe-4494087.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.