4 loại trái cây người bệnh dạ dày càng ăn bệnh càng tăng nặng

Rate this post

4 loại trái cây người bệnh dạ dày càng ăn bệnh càng tăng nặng

Táo gai, kiwi, chà là… đều ngon nhưng dễ làm tình trạng viêm loét dạ dày nặng thêm, kích ứng đường tiêu hóa.

Đối với người khỏe mạnh, việc ăn trái cây không có cấm kỵ. Nhưng những người gặp vấn đề về dạ dày nên chọn lọc hoa quả để tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày. Những loại trái cây sau đây không phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh dạ dày.

 

  1. Quả táo gai

Táo gai vị chua ngọt, có tác dụng bổ tỳ, kích thích thèm ăn. Người khỏe mạnh có thể ăn táo gai điều độ, tuy nhiên, chất chua có trong nó lại không tốt cho người bệnh dạ dày. Chất này kích thích tiết axit dịch vị, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, khiến các triệu chứng khó chịu ở dạ dày nặng thêm. Do đó, bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét dạ dày tá tràng không nên ăn quá nhiều táo gai.

 

  1. Quả kiwi

Quả kiwi rất giàu vitamin C và pectin, nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể kích thích tiết axit dạ dày, làm nặng thêm tình trạng khó chịu ở dạ dày và gây ra các triệu chứng như trào ngược axit, ợ nóng.

 

Đối với những bệnh nhân bị viêm dạ dày, tốt nhất không nên ăn quả kiwi khi bụng đói, không ăn quá nhiều một lúc và kiểm soát lượng thức ăn để tránh làm tổn thương dạ dày.

 

  1. Quả chà là tươi

Lớp vỏ chà là gây kích thích niêm mạc dạ dày, làm nặng thêm tình trạng viêm, loét dạ dày. Hơn nữa, vỏ chà là không dễ tiêu hóa, nếu ăn quá nhiều có thể gây chướng bụng, khó chịu.

 

  1. Quả mận

Mận chứa một lượng lớn tannin và phytoacids. Ăn nhiều mận một lúc có thể kích thích quá mức răng lợi và dạ dày. Điều này dẫn đến đau răng, tiết axit dạ dày vượt mức, khó chịu đường tiêu hóa và các triệu chứng khác.

 

Nếu muốn yên tâm ăn trái cây, bạn cũng có thể chọn ăn nóng để không làm hại dạ dày. Táo luộc, lê hầm, cam nướng đều là những lựa chọn tốt.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

https://ngoisao.vnexpress.net/4-loai-trai-cay-khong-danh-cho-nguoi-benh-da-day-4559597.html

Hằng Trần (Theo Aboluowang)


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.