4 Loại Rau Củ Quả Ăn Có Tác Dụng Phòng Ngừa Ung Thư Giá Rẻ

Rate this post

4 Loại Rau Củ Quả Ăn Có Tác Dụng Phòng Ngừa Ung Thư Giá Rẻ

 

Một số loại rau xanh, trái cây có tác dụng phòng bệnh ung thư tốt mà bạn nên tăng cường:

 

1. Việt quất

Quả việt quất rất giàu anthocyanins, quercetin và catechin, ngoài ra còn có một lượng nhỏ resveratrol, những chất này có mức độ chống oxy hóa rất cao và có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư ruột kết.

 

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A trong gan giúp bảo vệ tế bào biểu mô, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ ung thư trực tràng, ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư miệng và ung thư vú.

 

3. Cà chua

Cà chua có chứa chất lycopene có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, cà chua là loại quả không chứa tinh bột và rất giàu carotenoid, có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư nội mạc tử cung.

 

4. Bí đỏ, đậu nành

Quả bí đỏ rất giàu vitamin C và chất xơ, đồng thời, hàm lượng caroten và vitamin A cũng rất cao, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư hầu họng.

 

Còn đậu nành rất giàu phytoestrogen, khoáng chất và chất xơ, cũng như giàu axit béo không bão hòa, có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Theo Nhịp Sống Việt – https://tintuconline.com.vn/suc-khoe/who-keu-goi-tranh-xa-2-mon-quen-thuoc-co-the-gay-ung-thu-n-508343.html

 

St: Nguyễn Viết Thắng

https://anlux.vn

khỏe hơn – mạnh hơn – đẹp hơn – giàu hơn – hạnh phúc hơn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.