4 công thức chế biến tổ yến – nâng tầm dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng cuối
1. Yến chưng đường phèn thanh lọc cơ thể
Mục lục nội dung
- 1 1. Yến chưng đường phèn thanh lọc cơ thể
- 2 Sữa tổ yến hạt óc chó bé thông minh từ khi còn trong bụng mẹ
- 3 Súp tổ yến càng cua ngừa thiếu máu hiệu quả
- 4 Tổ yến hầm chim bồ câu tăng cường sức đề kháng
- 5 17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người
- 6 Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Từ lâu, món tổ yến chưng đường phèn đã được xem là bài thuốc Đông y nhằm thanh lọc cơ thể hữu hiệu, giúp mẹ đẩy lùi độc tố, mụn nhọt cực hiệu quả. Ngày hè nóng bức, oi ả có ngay tô yến chưng đường phèn giải nhiệt thì còn gì bằng phải không mẹ ơi? Cùng Góc của mẹ xắn tay vào bếp chuẩn bị ngay thôi nào:
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 20g đường phèn
- 20g lá dứa
- 500ml nước lọc
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Tổ yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra, dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Mẹ 3 tháng cuối thai kỳ muốn tiết kiệm chi phí, hoặc thích tự tay làm thì nên mua tổ yến thô về tự sơ chế, cách làm vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra thôi ạ.
- Bước 2: Mẹ bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào cùng 1 bó lá dứa, nấu trong khoảng 20 phút. Đến khi nước sôi ùng ục, mẹ nhấc nồi xuống rồi bỏ lá dứa ra, chỉ giữa lại phần nước.
- Bước 3: Tiếp đến mẹ cho nước lá dứa ra 1 thố sứ và đổ 10g yến đã chuẩn bị vào cùng. Sau đó, mẹ cho thố sứ vào nồi rồi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến nở đều.
- Bước 4: Mẹ đổ thêm 20g đường vào thố yến chưng, để lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp. Mẹ nhấc thố cẩn thận kẻo phỏng, đợi yến nguội bớt rồi thưởng thức ngay nhé!
Mẹo nhỏ cho mẹ:
Nếu nhà hết đường phèn, mẹ nên mua thêm, tránh dùng đường cát thay thế. Bởi đường phèn đã loại bỏ tạp chất nên ít ngọt, có vị thanh mát, viên đường trong, đẹp. Ngược lại, đường cát trải qua quá trình tẩy màu, tinh chế nên chất dinh dưỡng không còn như trước, vị của đường cát cũng thiên về ngọt gắt, dễ dẫn đến tiểu đường thai kỳ.
Sữa tổ yến hạt óc chó bé thông minh từ khi còn trong bụng mẹ
Trong quả óc chó có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp não bộ bé cưng phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chưa kể, axit béo này còn hỗ trợ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh hiệu quả, con không lo mắc phải các bệnh như hở hàm ếch, sứt môi, khuyết hậu môn,… Nghe đến đây mẹ còn chần chờ gì mà không nấu liền sữa tổ yến hạt óc chó, các bước làm cũng đơn giản thôi ạ.
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 500ml sữa bò
- 250g hạt óc chó
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ mua tổ yến về rồi ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra thì dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Tiếp đó mẹ ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Mẹ nào bận rộn, để kiệm thời gian, mẹ nên mua tổ yến đã sơ chế về (đã được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp
- Bước 3: Ở bước này, mẹ cho 250g hạt óc chó đã tách vỏ, 500ml sữa bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 3-5 phút đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.
- Bước 4: Cuối cùng mẹ cho tổ yến vào trộn đều và thưởng thức ngay thôi nào!
Mẹo nhỏ cho mẹ:
Mẻ sữa có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu, đặc biệt là hạt óc chó. Mẹ lưu ý chọn những quả có vẻ ngoài đầy đặn, không bị teo đầu, bẻ thử cảm nhận được độ giòn, không bị mềm.
Súp tổ yến càng cua ngừa thiếu máu hiệu quả
Cua là một trong những loại hải sản chứa nhiều sắt, hỗ trợ mẹ ngừa chứng thiếu máu thai kì, rối loạn đường huyết hiệu quả. Khi kết hợp cua với tổ yến, mẹ sẽ có ngay “bộ đôi” cung cấp chất sắt đáng gờm, tham gia vào quá trình tái tạo hồng cầu. Cách làm món súp tổ yến càng tưởng khó mà lại dễ, mẹ xem những bước dưới đây để dễ hình dung nhé:
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 3 càng cua tươi
- 1 trái bắp mỹ
- 10g nấm đông cô
- 1 muỗng canh bột bắp
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Bước đầu tiên tiên không thể thiếu đó là sơ chế tổ yến. Theo đó, tổ yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra rồi dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Để tiện công mẹ có thể thay thế bằng cách mua tổ yến đã sơ chế về (được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Mẹ luộc càng cua khoảng 15-20 phút rồi để nguội, tách vỏ, nếu muốn ăn nhuyễn, mẹ có thể băm ra hoặc xé nhỏ còn không thì để nguyên nhé.
- Bước 3: Bắp mỹ mẹ tách lấy hạt, nấm đông cô ngâm đến khi nở mềm thì mẹ cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 4: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp thì nhấc xuống.
- Bước 5: Mẹ bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi rồi cho bắp mỹ, nấm đông cô, thịt cua vào, nêm nếm vừa ăn.
- Bước 6: Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều, nổi bong bóng thì mẹ pha 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước rồi đổ vào nồi, khuấy đến khi thu được món súp sền sệt.
- Bước 7: Mẹ đổ súp ra bát, cho ít tiêu, ngò rí lên và thưởng thức ngay thôi!
Mẹo nhỏ cho mẹ:
Để món ăn thơm ngon, bổ dưỡng gấp bội phần mẹ nên chọn càng cua to, khỏe, mặt dưới càng có màu nâu sẫm, bóng loáng. Ngược lại, mẹ tránh mua phải những loại càng có màu nhợt nhạt, thâm chí trắng sáng bởi đây là càng của cua còn non, thịt và gạch không đạt chất lượng.
Tổ yến hầm chim bồ câu tăng cường sức đề kháng
Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều protein, vitamin A, B1, B2, E, trong khi lượng cholesterol, mỡ thừa ở mức thấp. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, mẹ sẽ nhận thấy giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu còn cao hơn cả thịt gà, thịt bò. Tổ yến hầm chim bồ câu sẽ là món ăn vàng cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết và tăng cường sức đề kháng đó ạ.
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 1 con chim bồ câu
- Vỏ quýt, hạt sen, táo tàu
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Cũng giống như 3 món trên, yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra, dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Nếu bận rộn hoặc mỏi nhừ do 3 tháng cuối thai kỳ cơ thể thêm phần nặng nhọc thì mẹ nên mua tổ yến đã sơ chế về (đã được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp thì nhấc xuống.
- Bước 3: Các nguyên liệu như vỏ quýt, táo tàu, hạt sen mẹ ngâm riêng, vỏ quýt sau khi ngâm mẹ thái thành từng sợi mỏng.
- Bước 4: Để tiện công, mẹ nên mua chim bồ câu đã được làm sạch lông, nội tạng tại chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Sau đó mẹ mang đi rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào hầm cùng 500ml nước.
- Bước 5: Sau khi thịt chim bồ câu chín, mẹ cho hạt sen, táo tàu, vỏ quýt vào nấu khoảng 20 phút. Cuối cùng, mẹ đổ yến sào đã chưng vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Bước 6: Giờ thì mẹ chỉ cần múc ra rồi ăn ngay thôi ạ!
Mẹo nhỏ cho mẹ:
Để biết bồ câu ngon hay không mẹ chỉ cần giở phần cánh và dùng tay ấn nhẹ, nếu cảm thấy độ đàn hồi, thịt dày, da dẻ hồng hào, không bị tái chứng tỏ đây là bồ câu ngon đó ạ.
17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người
- Tốt Cho Hệ Hô Hấp
- Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
- An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
- Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
- Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
- Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
- Bổ Huyết
- Chống Suy Nhược Cơ Thể
- Tốt Cho Xương Khớp
- Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
- Ngăn Ngừa Béo Phì
- Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
- Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
- Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
- Chống Trầm Cảm
- Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
- Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị
Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...