Có không ít người ăn móng giò cơ thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Móng giò hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3… Bởi vậy, hơn tất cả các thực phẩm khác, móng giò là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người. Ngon bổ dưỡng là vậy, thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn móng giò đều đặn.
3 nhóm người tuyệt đối không nên ăn móng giò
Mục lục nội dung
Bệnh nhân viêm gan
Đây là đối tượng đầu tiên không được ăn móng giò, khi tế bào gan bị thương tổn, bất kỳ một loại thực phẩm nào bổ dưỡng cũng có thể khiến tình trạng gan tồi tệ hơn. Khi gan bị viêm mạn tính người bệnh sẽ có những biểu hiện như suy nhược cơ thể, vàng da, vàng mắt, có thể là mẩn ngứa, nổi mụn nhọt,… Nếu ăn móng giò thì lượng dinh dưỡng lớn của móng giò khi vào cơ thể sẽ làm sự rối loạn chất trở nên trầm trọng, các chất béo không có lợi cho cơ thể sẽ làm bệnh nặng nề hơn.
Bệnh nhân sỏi thận
Sỏi thận là căn bệnh thường gặp trong các bệnh thuộc đường tiết niệu. Chất hòa tan cơ thể hấp thụ và đào thải qua đường tiểu tích tụ lại thành sỏi trong thận. Đối với bệnh nhân sỏi thận, chất béo là thứ cấm kỵ, trong khi đó, móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo, dinh dưỡng cao. Vì vậy, những người mắc bệnh sỏi thận nếu ăn móng giò thì bệnh sẽ càng tệ hơn.
Người thừa cân hoặc béo phì
Người thừa cân, béo phì đương nhiên sẽ có lượng mỡ dư thừa và việc bổ sung thêm dinh dưỡng, chất béo trong móng giò là điều không cần thiết, hơn nữa nó sẽ khiến bạn tăng cân nhiều hơn. Do đó, loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm rau củ quả, vitamin, nên hạn chế tối đa những chất béo để giảm cân nặng và đảm bảo sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, móng giò không phải là “thần dược” kích sữa dành cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ như lời đồn. Trong chân giò chủ yếu là mỡ, một ít collagen và nước. Nhiều người ninh cháo chân giò, nấu chân giò với đu đủ xanh để lấy nước uống nhưng thực ra nếu chúng ta uống nước, bổ sung nước từ hoa quả tươi, thực phẩm tươi sạch thì thậm chí còn nhiều dinh dưỡng hơn là việc kỳ công ninh chân giò để ăn. Và cách tốt nhất để có nhiều sữa sau sinh là các mẹ hãy ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều nước và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
nguồn https://www.nguoiduatin.vn/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-mong-gio-a502815.html
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...