3 bước nhận biết khẩu trang thật và giả

Rate this post

3 bước nhận biết khẩu trang thật và giả

Bạn nên xem kỹ bao bì, dùng bật lửa để kiểm tra vải lọc, đổ nước để kiểm tra khả năng thấm hút của khẩu trang.

Ngày nay, mỗi gia đình hầu như đều sử dụng khẩu trang N95 hoặc khẩu trang dùng một lần màu xanh. Tuy nhiên, giá của khẩu trang sẽ khác nhau và chất lượng cũng khác biệt. Để tìm mua đúng loại khẩu trang chất lượng tốt, bạn nên chú ý các điểm sau:

 

 1. Xem bao bì
 • Khẩu trang dùng để bảo vệ nên chúng ta cần mua khẩu trang y tế đạt chuẩn về sử dụng. Không nên tham rẻ mà mua hàng không đảm bảo chất lượng. Dù là loại khẩu trang nào, khi mua chúng ta phải xem rõ ràng giấy phép sản xuất trên bao bì, nhãn sản xuất và một số thông tin quan trọng khác để có thể hiểu được công dụng của khẩu trang.

 

 1. Dùng bật lửa phân biệt khẩu trang tốt và kém chất lượng
 • Nếu là khẩu trang dùng một lần màu xanh, sau khi mua về, bạn có thể cắt bỏ một đầu của khẩu trang để kiểm tra chất lượng bên trong. Khẩu trang y tế dùng một lần màu xanh thông thường có ba lớp bên trong. Ngoài cùng là lớp chống thấm nước, lớp này có thể chặn các giọt vi khuẩn từ bên ngoài lan ra và lớp trong cùng được làm bằng chất liệu thân thiện với da, có thể hấp thụ khí thải ra từ miệng và mũi của người đeo, ngăn vi khuẩn lây lan.
 • Lớp giữa là lớp lọc, là bộ phận quan trọng của khẩu trang y tế, có tác dụng lọc bớt một số vi khuẩn, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Nếu lớp này làm từ vải dởm, khi bạn đeo khẩu trang vào sẽ không có tác dụng ngăn vi khuẩn.
 • Bạn có thể kiểm tra chất lượng khẩu trang bằng cách dùng bật lửa và đốt lớp ở giữa. Thành phần chính của lớp vải này là polypropylene, khi gặp nhiệt độ cao, nó có thể bị nóng chảy, nhưng sẽ không cháy. Nó không có màu, không mùi và không khói.
 • Nếu bạn sử dụng khẩu trang N95, nó có tới hai lớp lọc ở giữa. Chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp trên để kiểm tra hiệu quả hoạt động của khẩu trang. Nếu nó bị cháy, bốc khói, chứng tỏ bạn đã mua khẩu trang chất lượng kém.

 

 1. Thử độ thấm hút của khẩu trang
 • Đừng lãng phí khẩu trang đã cắt. Chúng ta có thể đổ một ít nước lên khẩu trang để kiểm tra khả năng thấm nước. Bởi vì khẩu trang màu xanh đủ tiêu chuẩn sẽ có lớp ngoài cùng chống thấm nước, cộng với lớp ở giữa để lọc, lớp thứ ba thân thiện với da. Do đó, sau ba lớp lọc, nước trong trên khẩu trang khó thẩm thấu nhanh.
 • Nếu khi chúng ta đổ nước sạch vào, nước trên khẩu trang dễ thấm hoặc hút nước nhanh nghĩa là khẩu trang kém chất lượng, không phù hợp để đeo ra ngoài.
 • Thông thường, nếu chúng ta đi ra ngoài những nơi có nhiều phương tiện giao thông và đông dân cư, chúng ta nên đeo khẩu trang y tế N95. Khẩu trang N95 có khả năng bảo vệ cao hơn khẩu trang y tế màu xanh thông thường.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

Hằng Trần (Theo Aboluowang)


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.