2 sai lầm khi rửa bát cần loại bỏ ngay

Rate this post

2 sai lầm khi rửa bát cần loại bỏ ngay

 

 1. Không thay khăn rửa bát

 • Nhìn bề ngoài thì có vẻ khăn rửa bát của nhà bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng thực tế thì vật dụng này cũng có “hạn sử dụng”. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khăn rửa bát chính là một trong những nơi mà vi khuẩn tụ tập nhiều nhất và nó còn bẩn hơn cả bồn cầu. Theo một nghiên cứu của Charles Gerba – nhà vi sinh vật học tại Đại học Arizona (Mỹ) thì trung bình sẽ có khoảng 10 triệu vi khuẩn/2.54cm2 trong mỗi miếng rửa chén nhưng bồn cầu chỉ tầm 50 vi khuẩn/2.54cm2 mà thôi. Chưa kể chúng còn phát triển và phân chia mỗi 20 phút, làm miếng rửa chén bẩn gấp 200.000 bồn cầu và gấp 20.000 lần khăn lau bếp.
 • Chính vì vậy, đối với khăn rửa bát, ngoài việc làm sạch chúng sau mỗi lần sử dụng thì chúng ta còn phải thay thường xuyên.

 

Vệ sinh khăn rửa bát thế nào mới đúng?

 • Theo Phòng thí nghiệm An toàn và Công nghệ Thực phẩm ARS của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), có 2 phương pháp có tác dụng khử trùng khăn rửa bát là dùng máy rửa bát hoặc quay trong lò vi sóng.
 • Máy rửa bát có tính năng diệt khuẩn và điều này giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn cho miếng bọt biển khá tốt. Hoặc sau khi rửa bát xong, hãy vắt thật khô và đem vào quay trong lò vi sóng khoảng 1-5 phút. Dưới nhiệt độ cao, các tạp chất lẫn vi khuẩn sẽ dần bị tiêu diệt và giúp chén đĩa không bị nhiễm khuẩn cho lần sử dụng sau. Nếu khăn rửa bát nhà bạn là vật dụng dễ cháy thì không nên sử dụng cách này.

 

Sau bao lâu thì nên thay khăn rửa bát

Thời hạn tốt nhất để miếng rửa chén hoạt động “hết công suất” là khoảng 2 tuần. Chỉ cần thay mới 2 tuần/lần, bạn sẽ ngăn chặn vi khuẩn lây lan và phát triển trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cũng nên vứt ngay lập tức nếu nó có mùi hôi khó chịu cho dù đã làm sạch rất nhiều lần.

 

 1. Dùng quá nhiều nước rửa bát

 • Tương tự như giặt quần áo của bạn, điều tương tự cũng áp dụng cho việc rửa bát đĩa. Bạn không cần nhiều chất tẩy rửa khi rửa bát. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể khiến bạn khó rửa sạch hết. Một khi lượng hóa chất dính trên bát, đĩa không được loại bỏ hết, chúng sẽ thôi ra thức ăn khi bạn sử dụng bát, đĩa đó và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Bạn nên dùng lượng nước rửa bát vừa phải so với lượng chén đĩa cần rửa. Nếu có quá nhiều bát đĩa, bát nên lấy nước rửa bát thành nhiều lần, dùng hết lại lấy tiếp, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch để hạn chế lượng hóa chất còn lại trên bát, đĩa. Nếu có thể, hãy tráng bát, đĩa qua nước nóng sau đó để làm sạch hơn.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

https://tintuconline.com.vn/suc-khoe/tai-sao-khong-bao-gio-nen-ngam-bat-dia-ban-qua-dem-n-551383.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.