10 Đại Kỵ Cần Tránh Khi Sơn Nhà

Rate this post

10 Đại Kỵ Cần Tránh Khi Sơn Nhà

Màu Lam Đậm

Những ngôi nhà sơn tất cả bằng mầu lam đậm qua một thời gian dài vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.

 

Màu Tím

Mặc dù màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, hơn thế nữa ánh tím giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng nhưng rất tiếc trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

 

Màu Hồng

Màu hồng là mầu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Đặc biệt là vợ chồng mới cưới, để tạo không khí lãng mạn trong phòng, màu hồng thường là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên qua một thời gian tâm trạng hai người sẽ có những bí bách không rõ tại sao, dễ mâu thuẫn, cãi lộn, thậm chí là ly hôn. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

 

Màu Lục Đậm

Trong nhà sơn quá nhiều màu lục đậm cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí. Mọi người thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục tuy nhiên màu lục ở đây là màu xanh lục của thiên nhiên chứ không phải màu lục nhân tạo đã qua điều chế. Để tránh căn phòng trở nên nặng nề không có sức sống tốt nhất nên dùng màu lục ở mức độ vừa phải.

 

Màu Đỏ

Với người Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khác, Màu Đỏ là màu của thịnh vượng của may mắn. Tuy nhiên theo tập tục của người Hàn Quốc trong nhà có người mất sẽ dùng vải đỏ để tượng trưng những điều này chỉ là lối sống và phong tục tập quán mà thôi

Nếu nhà của mà sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng. Do vậy, Màu đỏ chỉ có thể dùng để điểm xuyết chứ không thể dùng làm màu chủ đạo. Cần chú ý rằng trong đền miếu thờ Phật thì cách dùng màu đỏ lại khác.

 

Màu Vàng

Sơn quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và lo âu không biết tại sao từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác đặc biệt những nhà có người bị bệnh về thần kinh không nên sơn màu vàng.

 

Màu Cam Đỏ

Màu cam đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống có cảm giác rất ấm áp nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

 

Quá Nhiều Màu Tương Phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác. Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

 

Sơn Trần Quá Tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

 

Kiêng Kỵ Theo Thuyết Ngũ Hành

Màu sắc và Ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành kim, Đỏ là hỏa, Mành Xanh và Đen là Thủy, Xanh lá cây là Mộc. Còn Màu Vàng Nâu, Màu Be, Màu KaKi là Thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cùng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác. Ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Vậy Màu Nào Thích Hợp Nhất Làm Màu Chủ Đạo Trong Nhà?

Màu sắc thích hợp nhất trong nhà là màu Trắng Sữa, Màu Ngà, Màu Trắng. Ba màu này thích hợp nhất với thần kinh thị giác của con người. Màu Trắng cũng tượng trưng cho hi vọng, tượng trưng cho mặt trời. Hơn nữa hệ màu trắng rất dễ phối hợp đồ gia dụng.

Ngoài ra màu cửa gỗ cũng là một màu phù hợp trong nhà. Màu gỗ khiến con người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, đặc biệt là trong phòng học, phòng đọc sách nên chọn màu này.

 

Nguyễn Viết Thắng – ST


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.