1 tai yến nặng bao nhiêu gram dùng được bao lâu

Rate this post

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nên có giá thành khá đắt đỏ. Vì vậy trước khi sử dụng, khá nhiều người băn khoăn về một số vấn đề như 1 tai yến ăn được bao nhiêu lần? Giá bao nhiêu? Chưng với bao nhiêu nước là tốt nhất?

 

1 tai yến nặng bao nhiêu gram

  • Trọng lượng của mỗi tai yến sẽ có sự khác nhau tùy theo yến thô, yến tinh chế hay yến huyết. Tuy nhiên, đa phần mỗi tai yến sẽ có trọng lượng khoảng 8 – 11g.
  • Mỗi tổ yến sẽ được gọi là một tai yến vì hình dáng tổ khá giống với vành tai. Đối với yến tinh chế, yến sào sẽ được ép khuôn và tạo hình, sau đó mang phơi, sấy cho khô hoàn toàn. Ngoài ra, hình dáng dạng tai cũng giúp yến sào dễ bảo quản, trưng bày đẹp mắt và tiết kiệm diện tích.

 

1 Lạng 100gr Tổ yến được bao nhiêu tai?

  • Mỗi lạng yến sẽ có khoảng 10 đến 12 tai yến.

 

1 Tai yến ăn được bao nhiêu lần?

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng chứa hàm lượng protein dồi dào cùng với nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Cũng chính vì vậy mà giá thành của yến sào khá đắt đỏ. Do giá thành cao nên không ít người băn khoăn 1 tai yến ăn được bao nhiêu lần.

Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên phải điều chỉnh liều lượng khi dùng. Như vậy, cơ thể mới hấp thu tối đa protein, axit amin, khoáng chất và vitamin trong món ăn. Đồng thời không gây ra tình trạng dư thừa dưỡng chất dẫn đến khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng.

 

1 Tai yến ăn được bao nhiêu lần? Đối Với trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ được khuyên bổ sung từ 1 – 2 gam yến/ lần ăn. Vì vậy, 1 tai yến (tương đương 9 – 11g) có thể dùng được 5 – 6 lần. Các món ăn từ yến sào chứa nhiều dưỡng chất. Do đó, chỉ nên dùng yến sào 1 – 2 lần/ tuần. Vì vậy, với mỗi tai yến, bé có thể dùng được khoảng 1 tháng.

Đối với trẻ lớn từ 10 – 12 tuổi trở lên, có thể tăng lượng yến sào lên 2 – 3 gam/ ngày. Như vậy, mỗi tai yến sẽ ăn được khoảng 3.5 – 5 lần. Mặc dù có giá thành đắt đỏ nhưng mỗi tai yến sử dụng được khá nhiều lần. Do đó, yến sào vẫn được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho bé và thúc đẩy trẻ phát triển về chiều cao, cân nặng.

 

1 Tai yến ăn được bao nhiêu lần? Đối Với người trưởng thành

Người trưởng thành nên bổ sung khoảng 2.5 – 3g yến/ lần. Do đó, 1 tai yến sẽ ăn được khoảng 3 – 4 lần. Nếu mỗi tuần bổ sung một món ăn từ yến, 1 tai yến có thể dùng được 1 tháng. Trong trường hợp bị suy nhược do lao động nặng, bạn có thể dùng các món ăn từ yến sào khoảng 5 – 6 lần/ tháng để phục hồi sức khỏe.

 

1 Tai yến ăn được bao nhiêu lần? Đối Với người bệnh nặng, suy nhược

Đối với người bị suy nhược, ung thư và sau khi phẫu thuật, có thể dùng từ 3 – 5g yến sào mỗi lần ăn. Những đối tượng này cần nhiều dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và cải thiện các cơ quan bị tổn thương nên liều lượng sử dụng sẽ cao hơn so với bình thường. Trong trường hợp này, mỗi tai yến sẽ dùng được từ 2 – 3 lần.

Thực tế, số lần sử dụng của mỗi tai yến còn phụ thuộc vào loại yến sào là yến vụn, yến tinh chế hay yến thô. Yến thô có độ nở nhiều hơn nên mỗi lần chưng không cần dùng quá nhiều. Tuy nhiên, yến thô cần phải làm sạch lông và tạp chất nên nếu không có kinh nghiệm dễ xảy ra tình trạng thất thoát yến. Một tổ yến thô 10g sau khi làm sạch đôi khi chỉ có 6 – 7g nên số lần sử dụng cũng sẽ giảm đi so với yến tinh chế.

 

Mua Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Ở Đâu Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.