1 tai yến chưng bao nhiêu ml nước

Rate this post

Tổ yến ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những ai muốn bồi bổ sức khỏe, làm đẹp hay đơn giản là ăn cho có sức khỏe. Khác với rất nhiều thực phẩm khác yến bổ dưỡng nhưng dưỡng chất dễ mất đi trong quá trình chế biến vì thế phương pháp chế biến tốt nhất đó là chưng cách thủy. Vậy để chưng 1 tai yến sào thì sẽ dùng đến bao nhiêu ml nước ? cùng Anlux.vn tìm hiểu phương pháp nhé.

1 tai yến tinh chế khô nặng bao nhiêu gram

  • Trọng lượng của mỗi tai yến sẽ có sự khác nhau tùy theo yến thô, yến tinh chế hay yến huyết. Tuy nhiên, đa phần mỗi tai yến sau khi được làm sạch và sấy khô sẽ được nhà sản xuất định hình có trọng lượng khoảng 8 – 11g.
  • Mỗi tổ yến sẽ được gọi là một tai yến vì hình dáng tổ khá giống với vành tai. Đối với yến tinh chế, yến sào sẽ được ép khuôn và tạo hình, sau đó mang phơi, sấy cho khô hoàn toàn. Ngoài ra, hình dáng dạng tai cũng giúp yến sào dễ bảo quản, trưng bày đẹp mắt và tiết kiệm diện tích.

 

1 tai yến khi chưng nên dùng bao nhiêu ml nước?

  • Nếu bạn đang lo lắng không biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước thì hiện tại không có công thức nào chuẩn mà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm. Thường thì sẽ khoản 450 – 500ml nước / 10gr yến khô là yến đã tinh chế sạch và sấy khô.
  • Việc điều chỉnh lượng nước là rất quan trọng vì nếu bỏ ít nước yến sẽ bị đặc bạn không thể cảm nhận được trọn vị dai mềm của yến, nhưng chưng quá nhiều nước yến sẽ bị nhão. Vậy 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?
  • Bạn nên cho tai yến vào dụng cụ vừa cỡ đừng cho vào dụng cụ quá to.
  • Đổ nước sạch vừa ngập tai yến như vậy sẽ giúp yến chín đều. Bạn nên đổ nước sao cho thể tích của cả yến và nước đạt 70%-75% thể tích dụng cụ đựng là được.

 

Các Bước Chưng Tổ Yến Sào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, làm sạch sơ chế yến.

  • Nếu bạn mua yến thô thì sẽ mất thời gian ở khâu làm sạch lông, tạp chất trong yến, còn với yến tinh thì bạn chỉ cần ngâm 10-30 phút cho yến nở ra là được chú ý nên ngâm yến bằng nước sôi để nguội nhé.
  • Sơ chế yến thô: ngâm yến vào nước hơi âm ấm trong 1-2h cho đến khi các sợi yến tơi và mềm ra. Bạn cũng có thể ngâm yến trong nước đun sôi để nguội với thời gian ngâm sẽ lâu hơn nước ấm. Khi thấy yến đã nở bạn vớt ra đĩa rồi dùng nhíp nhẹ nhàng gắp lông, tạp chất trong tổ yến ra. Mỗi lần gắp xong bạn nên nhúng đầu nhíp vào nước như vậy sẽ dễ gấp hơn. Đã nhặt xong những cái có thể nhặt thì cho yến vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ để để loại bỏ những tạp chất còn sót lại sau đó vớt ra, bạn có thể rửa như vậy trong 2-3 nước cho yến sạch nhưng chú ý đừng để yến trong nước lâu vì dễ mất chất.
  • Sơ chế yến tinh: bạn nên chọn mua yến tinh ở những nơi uy tín. Ưu điểm của yến tinh là phần sơ chế đơn giản, bạn chỉ cần ngâm trong nước sạch 10-30 phút cho tới khi thấy yến nở ra là có thể vớt ra để ráo nước là chế biến được.

 

Bước 2: Chưng yến.

  • Cho yến sơ chế đã ráo nước vào chén, tô hoặc các loại thố, nồi chưng yến bằng điện.
  • Cho nước sạch vào. Nếu bạn đang lo lắng không biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước thì hiện tại không có công thức nào chuẩn mà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm. Thường thì sẽ khoản 450 – 500ml nước / 10gr yến khô là yến đã tinh chế sạch và sấy khô.
  • Việc điều chỉnh lượng nước là rất quan trọng vì nếu bỏ ít nước yến sẽ bị đặc bạn không thể cảm nhận được trọn vị dai mềm của yến, nhưng chưng quá nhiều nước yến sẽ bị nhão. Vậy 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?
  • Bạn nên cho tai yến vào dụng cụ vừa cỡ đừng cho vào dụng cụ quá to.
  • Đổ nước sạch vừa ngập tai yến như vậy sẽ giúp yến chín đều. Bạn nên đổ nước sao cho thể tích của cả yến và nước đạt 70%-75% thể tích dụng cụ đựng là được.
  • Cho chén yến đã thêm nước vào nồi để chưng, lượng nước bạn đổ vào nồi chỉ cần đạt 1/3-gần 1/2 chén hoặc dụng cụ chứa là được. Như vậy khi nước sôi sẽ không bị văng vào chén yến.
  • Ban đầu để lửa lớn nhưng khi nước trong nồi sôi thì bạn nhớ nhỏ lửa lại. Thời gian chưng khoảng 30 – 45 phút tùy loại yến nhưng bạn thấy yến nở và đạt độ mềm mong muốn là có thể tắt bếp được.

Bước 3: Thưởng thức yến.

Cho vào yến chưng 1-2 lát gừng để yến thơm ngon hơn và bạn có thể lấy ra thưởng thức, yến chưng có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon. Nếu muốn dùng lạnh thì bạn để yến nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn chưng yến với đường phèn thì có thể cho lượng đường phù hợp vào chén trước khi chưng sau đó chưng với yến. Hoặc bạn nấu nước đường riêng đều được.

 

Mua Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Ở Đâu Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.