1 lạng 100gr yến thô làm sạch được bao nhiêu gram yến tinh chế

Rate this post

Đối với sản phẩm tổ yến thô đã làm sạch (tổ yến tinh chế) thì 100gr tổ yến sẽ có ít tổ hơn. Thường chỉ đạt  10 – 12 tổ là tối đa. Việc đắp tổ sẽ phụ thuộc vào từng nhà chế biến do đó trên thị trường trọng lượng 1 tai yến tinh chế có thể lên đến 8gr/1 tai.

 

1 lạng 100gr yến thô làm sạch được bao nhiêu gram yến tinh chế

  • Như vậy, có thể tạm kết luận 100gr tổ yến thô còn lông sau khi làm sạch bỏ đi tạp chất chỉ thu được tầm  80gr yến tinh chế. Vì vậy, giá thành của tổ yến còn lông cũng có phần thấp hơn so với tổ yến tinh chế là dễ hiểu.

1 lạng 100gr tổ yến thô nguyên lông = 80gr tổ yến tinh chế khô

  • Trong khi đó, 100gr tổ yến còn lông sau khi ngâm nở, làm sạch và để ráo nước tương đối sẽ tạo thành yến tươi. Với độ nở gấp 2  lần sau khi ngâm nước, thì 100gr yến tô sẽ cho ra đến 400 – 600g yến tươi.

 

Hướng dẫn chọn tổ yến thô tốt nhất

  • Tổ yến thô còn lông thực sự khó làm giả nên cũng ít có địa chỉ làm giả loại tổ yến này. Tuy nhiên dù ít vẫn có thể có nơi trộn thêm mủ trôm, lông yến, rau câu, quét đường hay muối… để ăn gian trọng lượng của tổ yến. Vậy nên bạn vẫn cần trang bị thêm những cách chọn tổ yến thô cho chắc chắn mua trúng tổ yến chất lượng nhé.

 

  • Tổ yến nguyên chất 100% yến thật sẽ có đầy đủ chân yến, sợi yến và xơ mướp. Với phần chân yến rất dày, cứng, màu vàng và bẻ không gãy. Bên trong tổ yến hình vòng cung sẽ có nhiều lớp sợi xơ mướp đan xen dày đặc và không theo bất kỳ quy luật nào. Hình dạng tổ yến có khiếm khuyết, không hoàn hảo, màu sắc cũng hơi lộn xộn (có vị trí màu trắng, cũng có nơi đốm đen hoặc xen lẫn màu vàng).

 

  • Tổ yến nguyên chất 100% có mùi tanh nhẹ. Khi bạn đem rọi chúng dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy tổ yến trong mờ và có ánh sáng xuyên qua được.

 

  • Nếu là tổ yến thô giả thì bạn sẽ thấy vẻ đẹp khá “hoàn hảo”, trông khá “nhân tạo”. Sợi yến có vẻ mềm mịn và các sợi yến thít chặt vào nhau. Ngửi sơ qua sẽ cảm nhận mùi tanh hơi khó chịu trên tổ yến. Khi rọi tổ yến dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy tổ có màu đục và phản chiếu ánh sáng.

 

Mua Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Ở Đâu Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.