1 lạng 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền?

Rate this post

1 lạng yến bao nhiêu tiền? Đây luôn là vấn đề được người mua yến quan tâm nhất. Vậy cụ thể 100g yến có giá bao nhiêu tiền, được mấy tổ? Anlux.vn sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây

 

1 lạng 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền?

1 lạng tổ yến sào bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi khá chung chung không cụ thể vì tổ yến sào có nhiều loại khác nhau nên mức giá cho 1 lạng tổ yến sào cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt Tổ Yến Sào là một sản phẩm cao cấp có tính tương đối khan hiếm nên 1 lạng hay 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào cung cầu của thị trường tại thời điểm chúng ta mua tổ yến sào.

1 lạng 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền? Một Số Tiêu Trí Để Định Giá

 • Mức giá yến sào phân loại theo từng loại yến sào. Như là yến trắng hay còn gọi là bạch yến. Hồng yến hay huyết yến.
 • Mức giá yến sào phân loại theo công đoạn chế biến: yến thô hay yến tinh chế, hay yến rút lông.
 • Mức giá yến sào phân loại theo xuất xứ: yến nhà hay yến đảo, yến Việt hay yến nhập lậu.
 • Mức giá yến sào phân loại theo loại tổ: tổ A, B hay C, D…
 • Mức giá yến sào phân loại theo độ nguyên vẹn của tổ: tổ nguyên hay bị bể làm 2 làm 3 hay bể vụn.
 • Mức giá yến sào phân loại theo độ đẹp của tổ: tổ yến có trắng sạch hay bị bụi, ẩm mốc, nhiều lông hay ít lông, già hay non
 • Ngoài ra mức giá yến sào còn tùy thuộc vào nhà phân phối và độ uy tín của thương hiệu…

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

1 lạng 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền dựa theo loại tổ yến

Phân loại yến sào thì ta có những loại sau: bạch yến, hồng yến, huyết yến

Bạch yến hay yến trắng là loại yến sào phổ biến và chiếm đa số trên thị trường yến sào của Việt Nam và thế giới. Bạch yến số lượng nhiều nên giá thành rẻ nhất trong các loại trên mức giá dao động trên thị trường như sau:

 • Bạch yến thô có giá khoảng 2,5 – 4 triệu / 1 lạng (100 gram)
 • Bạch yến tinh chế có giá khoảng 3,5 – 9 triệu / 1 lạng (100 gram)

Giá của 1 lạng 100gr tổ yến sẽ thay đổi tùy vào thời điểm nên đây là mức giá mang tính chất tham khảo. Quý anh chị em cô dì chú bác có thể cập nhật Giá 1 Lạng 100gr Tổ Yến Thô Bao Nhiều Tiều === >> Tại Đây

 

Hồng yến và Huyết yến

Hồng yến là những tổ yến có màu hồng, Huyết yến là những tổ yến có màu đỏ như màu máu.

Một số người cho rằng hồng yến và huyết yến là do con yến  nhả nước dãi có cả máu của mình tạo thành tổ yến nên giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến, số khác thì cho rằng do yến bị thay đổi màu theo môi trường hoặc bị nhuộm màu từ vách đá núi và có giá trị dinh dưỡng như bạch yến. Vì thế do sự quý hiếm của hồng yến và huyết yến nên giá thành thường cao hơn gấp nhiều lần so với bạch yến.

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

 

1 lạng 100gr tổ yến sào bao nhiêu tiền dựa theo công đoạn chế biến

Phân loại yến dựa vào công đoạn chế biến thì chúng ta có những loại yến sau:

 • Yến thô
 • Yến tinh chế
 • Yến rút lông
 • Yến rút lông khô nguyên tổ

 

Các loại giá yến thô

 • Tổ Yến Sào Thô là yến còn nguyên sơ, chưa trải qua quá trình nhặt lông nên tính thẩm mỹ không cao. Do bao phủ xung quanh yến thô toàn lông chim yến và rêu trên tổ. Đây là loại yến có mức giá thấp nhất trong cả 3 loại trên nếu dựa theo công đoạn chế biến. Nhưng đây cũng là loại yến sào đảm bảo nguồn gốc chất lượng nhất vì chưa qua giai đoạn tinh chế.
 • Yến thô có giá dao động trong khoảng 2.5 – 3 triệu/100g.

 

Yến sơ chế

 • Yến thô được trải qua quá trình rút lông như giữ nguyên tổ thì gọi là yến sơ chế. Loại yến này có giá đắt nhất trong 3 loại. Bởi quá trình rút lông đòi hỏi người nhặt lông phải có tay nghề tỉ mỉ, khéo léo để tránh làm hư và hao hụt tổ.
 • Yến sơ chế có giá dao động trong khoảng 4 triệu/100g.

 

Yến tinh chế

 • Yến tinh chế là thành phần cuối cùng của 2 công đoạn trên. Sau khi rã tổ, nhặt lông đắp tổ lại theo khuôn và sấy khô sẽ cho ra đời yến tinh chế. Yến tinh chế sẽ bị hao hụt đi từ 25 – 30% trọng lượng trong quá trình nhặt lông và gỡ tổ.
 • Yến tinh chế có giá dao động trong khoảng 3,5 triệu đến 8 triệu/100g tùy theo thương hiệu.

Giá của 1 lạng 100gr tổ yến thô sẽ thay đổi tùy vào thời điểm nên đây là mức giá mang tính chất tham khảo. Quý anh chị em cô dì chú bác có thể cập nhật Giá 1 Lạng 100gr Tổ Yến Tinh Chế Bao Nhiều Tiều === >> Tại Đây

 

1 lạng 100gr tổ yến bao nhiêu tiền dựa theo yến đảo và yến nhà

Yến nhà

 • Yến nhà hay yến nuôi là yến được người nuôi yến chăm sóc để lấy tổ yến. Người nuôi yến sẽ xây dựng ngôi nhà cho chim yến nhằm mục đích để cư ngụ và xây tổ yến. Do tổ yến được bao bọc trong nhà nên không chịu tác động xấu của môi trường như: nắng, mưa, bão, gió,… nên chất lượng dinh dưỡng của yến nhà không bị hao hụt.

 

Yến đảo

 • Yến đảo hay yến tự nhiên thường được lấy từ các hang động sâu. Việc này đòi hỏi sự mạo hiểm của người lấy tổ yến. Do đó, chi phí của yến đảo cũng vì thế mà đắt gấp nhiều lần so với yến nhà. Sự chênh lệch chủ yếu đến từ chi phí bảo dưỡng và khai thác tổ yến.

 

1 lạng 100gr tổ yến bao nhiêu tiền dựa theo loại tổ A, B hay C, D…

 • Tổ yến sào được phân loại dựa theo ngoại hình tổ, những tổ đẹp nằm thẳng sát với vách được phân loại là tổ A hay còn gọi là tai A
 • Những tổ nằm ở góc tường thường gọi là tổ B, chúng thường có hình tam giác nhọn, dưới đây là hình ảnh tổ góc B (bên trái) và tổ A (bên phải)

 

1 lạng 100gr tổ yến bao nhiêu tiền dựa theo độ nguyên vẹn của tổ

 • Những tổ yến còn nguyên vẹn thì có giá cao hơn các tổ bể làm 2 làm 3 hay bể vụn. Yến vụn là loại yến có giá thành rẻ nhất.

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

 

1 lạng 100gr tổ yến bao nhiêu tiền dựa theo độ đẹp của tổ

 • Những tổ yến đẹp là tổ yến có trắng sạch hoặc trắng ngà không bị bụi, ẩm mốc, ít lông, tổ già, dày đều
 • Những tổ yến xấu thì ngược lại, màu không được trắng, hoặc màu xám, tối, bị bụi, ẩm mốc, tạp chất, nhiều lông, tổ non, mỏng.

 

1 lạng 100gr tổ yến bao nhiêu tiền dựa còn tùy thuộc vào nhà phân phối và độ uy tín của thương hiệu

 • Cùng 1 loại yến sào giống nhau về tất cả các yếu tố trên nhưng tùy vào người bán, tùy thương hiệu mà mức giá có thể chênh lệch khác nhau rất nhiều.
 • Như vậy là bạn đã nắm rõ 1 lạng yến bao nhiêu tiền Có thể thấy giá của yến sào tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.
 • Chính vì vậy, việc tìm mua yến thực sự chất lượng, không bị đẩy trọng lượng lên là việc cần được tham khảo, xem xét kỹ lưỡng giữa các nhà bán yến. Có như vậy, mới đảm bảo được số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra để đổi lấy sức khỏe là điều xứng đáng.

 

Mua Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Ở Đâu Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.